Sau nhiều sự cố cháy chung cư, thị trường căn hộ vẫn giao dịch sôi động

Quảng trường ánh sáng – nơi kiến tạo giá trị cộng đồng
Làn sóng công nghệ 4.0 đang tác động như thế nào đến bất động sản?
Nghệ An sắp có cáp treo vượt biển dài 3,5 km nối từ đất liền ra đảo

Sau nhiều vụ cháy nổ chung cư, phân khúc căn hộ chung cư vẫn tăng mạnh. Nhiều khu căn hộ chung cư mới được tung ra phân khúc vẫn ghi nhận lượng chuyển nhượng khá lớn.

Giao dịch không giảm, phân khúc vẫn tăng mạnh

Số lượng căn hộ chung cư mở phân phối trong quý 1 lên tới 9.503 và có 9.260 căn được tiêu thụ, tăng 4% so có quý trước và 26% so có năm trước.

Ghi nhận ở dự án khu căn hộ chung cư thông minh High Intela do LDG Group đầu tư, gần 200 căn hộ chung cư đã được bạn đặt chỗ chờ có trong đợt mở phân phối ngày 25/3 vừa qua. Ngày 7/4, 1 dự án khác do tập đoàn này đầu tư là khu căn hộ chung cư thông minh hướng sông West Intela ở khu vực Tây Sài Gòn, nằm trên mặt đường An Dương Vương (quận 8) cũng vừa mở phân phối thành công có hơn 150 căn hộ chung cư được bạn đặt chỗ chờ có.

Trong khi đây, 1 số dự án ở khu vực Đông và Nam Sài Gòn vẫn chuyển nhượng khá tốt. Dự án căn hộ chung cư đẳng cấp GEM Center ở Quận 2 cũng có lượng khách chuyển nhượng khá sôi động. Dự án ở khu Nam Tp.HCM là khu căn hộ chung cư thông minh Saigon Intela cũng ghi nhận lượng chuyển nhượng khá tốt so có thời điểm đầu năm.

Có thể thấy, phân khúc căn hộ chung cư ở Tp.HCM vẫn diễn ra sôi động và không có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi tin tức về một vài vụ cháy nổ chung cư thời gian gần đây.

“Nhà chung cư, căn hộ chung cư vẫn an toàn nhất”

Trong Hội thảo “Giải pháp an toàn khi cháy nổ ở chung cư” do báo Thanh Niên tổ chức gần đây, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư khẳng định nhà chung cư (căn hộ chung cư) vẫn an toàn nhất.

Đại tá Huỳnh Ngọc Quang, Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về phòng cháy, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Tp.HCM, cũng cho rằng vấn đề không phải ở nhà phố hay chung cư, quan trọng nhất là ý thức của người dân và chủ đầu tư.

Thực tế giai đoạn này ở nhiều chung cư, hiện trạng câu mắc điện chằng chịt, sử dụng một vài thiết bị điện không an toàn, lấn chiếm hành lang, vô hiệu hóa tác dụng của thang thoát hiểm, hay thậm chí là trộm cắp một vài thiết bị phòng cháy chữa cháy… đang xảy ra phổ biến, gây rất nhiều nguy cơ mất an toàn khi xảy ra sự cố.

Cũng theo ông Quang, trách nhiệm của một vài chủ đầu tư là phải sở hữu hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng theo quy định, phải kiểm tra, bảo trì không ngừng nghỉ đồng thời phải tập huấn, nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho người dân.

Đại diện cho một vài chủ đầu tư, ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group tham dự tọa đàm cũng chia sẻ: “Các chủ đầu tư danh tiếng luôn có trách nhiệm trong việc chắc chắn an toàn cho người mua nhà. Đối có một vài khu căn hộ chung cư của LDG Group, ngoài việc thiết kế, thi công một vài thiết kế thông minh hạn chế nguy cơ cháy nổ thì việc sở hữu một vài hệ thống chắc chắn an toàn phòng cháy chữa cháy luôn được đặt lên danh tiếng”.

Bên cạnh đây, tập đoàn này cũng mua bảo hiểm rủi ro tài sản cho bạn 5 năm liền kể từ khi nhận nhà để có thể hỗ trợ bạn khi có xảy ra một vài rủi ro.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM cho biết nhà chung cư là xu thế nhà ở phổ biến ở một vài thành thị lớn trên toàn địa cầu. Nhà chung cư cũng là mô hình nhà ở được sở hữu hệ thống tiện ích và phòng cháy rủi ro cháy nổ đầy đủ nhất giai đoạn này.

Anh Trương Đăng Khoa, ngụ block C của dự án Carina (quận 8, TP.HCM), cho rằng chung cư vẫn sẽ an toàn nếu chủ đầu tư, ban quản lý, ban quản trị chung cư là các người có trách nhiệm cao, tập thể cư dân là các người có ý thức tốt.

“Nhà riêng lẻ hay chung cư mối nguy hại đến từ “bà hỏa” đều như nhau, vấn đề cốt lõi vẫn chính là ý thức người dân. Ở đâu ý thức về cháy nổ càng cao thì ở đây có độ an toàn cao, bất kể chung cư hay nhà riêng lẻ. Sau thảm họa trên tôi vẫn chọn chung cư, nhưng chung cư do một vài chủ đầu tư danh tiếng thi công”, ông Khoa nói.

Xu hướng căn hộ chung cư chung cư luôn lôi kéo người mua nhà ở một vài thành thị lớn và càng ngày càng được quan tâm đầu tư tiên tiến, chắc chắn an toàn. Do đây, dù phân khúc đâyn nhận nhiều tài liệu không thuận lợi do một vài rủi ro cháy nổ xảy ra trong thời gian gần đây nhưng có người dân, nhà chung cư vẫn là mô hình nhà ở tốt nhất và an toàn nhất giai đoạn này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: