Sau sân bay 10.000 tỷ, Phan Thiết lại sắp có sở thú, công viên giải trí và thiên đường tiệc tùng tỷ USD

Cận cảnh những công trình mở lối giao thông tại TP HCM
Một dự án BĐS ở khu Nam Sài Gòn 14 năm chưa thực hiện, chủ đầu tư bị tố có hành vi lừa đảo
Quảng Ninh: Dự kiến thông xe cao tốc Hạ Long – Hải Phòng vào 2/9

Quyết định bắt đầu làm sân bay 10.000 tỷ vào tháng 9 chưa kịp lắng xuống, giới đầu tư BĐS Phan Thiết – Mũi Né lại đứng ngồi không yên trước tài liệu đô thị du lịch này sắp có công trình sở thú – công viên vui chơi chủ đề và thiên một vài con phố tiệc tùng tỷ USD.

Những siêu dự án liên tục đổ bộ, Phan Thiết dậy sóng chưa từng có

Sau Tết, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết nóng chưa từng có, giá đất tăng mạnh qua từng đêm khi UBND Bình Thuận xác nhận tài liệu sân bay Phan Thiết được tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng và sẽ bắt đầu làm trong tháng 9/2019.

Sau sân bay 10.000 tỷ, Phan Thiết lại sắp có sở thú, công viên vui chơi và thiên một vài con phố tiệc tùng tỷ USD - Ảnh 1.

Giá BĐS Phan Thiết tăng mạnh sau khi có tài liệu sân bay Phan Thiết sắp bắt đầu làm vào tháng 9/2019 (Nguồn: internet)

Sau sân bay, một vài con phố xa lộ, vài tháng tới Mũi Né – Phan Thiết sẽ xuất hiện công trình công viên vui chơi chủ để mô hình Universal, sở thú khổng lồ và thiên một vài con phố tiệc tùng tái hiện hòn đảo Ibiza có tổng vốn đầu tư lên cả tỷ USD.

Cụ thể, cuối tháng 5, đầu tháng 6, 1 đại gia địa ốc nổi tiếng ở TP.HCM sẽ bắt đầu làm 1 khu vui chơi đa phong một vàih rộng hơn 100ha, có tổng mức đầu tư hơn 13.000 tỷ. Theo nghiên cứu của phóng viên, khu vui chơi này sẽ tái hiện hòn đảo tiệc tùng Ibiza có đại lộc tiệc tùng nổi tiếng ở Châu Âu, có gần 500 nhà hàng, khu phố shopping, công trình quán bar – pub khổng lồ hội tụ đủ một vài loại hình ăn chơi, vui chơi mới mẻ chưa từng xuất GĐ này Phan Thiết. Được biết khu vui chơi này nằm trên một vài con phố Huỳnh Thúc Kháng của Mũi Né.

Ngoài công trình vui chơi khổng lồ có vốn đầu tư cả tỷ USD này, sắp tới tập đoàn Novaland cũng sẽ bắt đầu làm khu Novaworld rộng cả nghìn ha ở xã Tiến Thành, Phan Thiết, Bình Thuận. Khu Novaworld sẽ bao gồm khu công viên nước, vườn thú khổng lồ và cả công viên vui chơi theo mô hình Universal.

Các siêu dự án này được đầu tư sẽ phá vỡ thế đơn điệu, tẻ nhạt của phân khúc du lịch Phan Thiết – Mũi Né, khiến “thủ đô resort” lột xác và hút khách du lịch.

Giá đất tăng mạnh chưa từng có

Hàng loạt siêu dự án đổ bộ, đã khiến giá đất Mũi Né – Phan Thiết sau Tết tăng nhanh và mạnh chưa từng có. Theo khảo sát, “sức nóng” giá đất của Mũi Né diễn ra đồng bộ và tập trung tăng mạnh nhất ở một vài cung một vài con phố Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Đình Chiểu…

Ghi nhận ở một vài con phố Võ Nguyên Giáp – Mũi Né, khi một vài siêu dự án lần lượt dồn dập đổ bộ về đó, giá đất cung một vài con phố này đã tăng mạnh từ mức 10- 12 triệu/m2 lên mức 15-20 triệu/m2. Mức giá này đã tăng tối thiểu 40% – 60% so có GĐ trước Tết.

Các khu vực gần biển, thuộc một vài con phố Huỳnh Thúc Kháng – Nơi tập trung nhiều dự án, ghi nhận nhiều chuyển nhượng, chào phân phối lô lớn có giá 13-14 triệu đồng/m2, tăng dao động 3-4 triệu đồng/m2 so có cuối năm 2018. Nếu so có GĐ 2016-2017, giá đã tăng gấp 2-3 lần. Đất gần biển hoặc có công trình trên đất, giá trị sử dụng cao nên cũng bị hét giá khủng.

Tuy nhiên, đáng chú tâm, vấn đề tăng giá và chuyển nhượng mạnh ở một vài dự án nghỉ dưỡng trên cung một vài con phố nghỉ dưỡng Huỳnh Thúc Kháng diễn ra khá cục bộ. Nếu như GĐ trước Tết, một vài nhà đầu tư chủ yếu là khách TP.HCM, thì sau Tết 1 lượng khách Hà Nội cũng đổ bộ vào Phan Thiết – Mũi Né.

Chị Vân Anh – Khách hàng Hà Nội mua 2 villa ở 1 dự án ở Phan Thiết cho biết, có tốc độ tăng giá mạnh của phân khúc Mũi Né Phan Thiết GĐ này, chị mua lướt sóng có thể lời 20-30% sau vài tháng. Nếu kiên nhẫn đầu tư dài hạn, sau 2-3 năm khi sân bay đã đi vào hoạt động, giá đất Phan Thiết – Mũi Né có thể tăng mạnh 2-3 lần. Chị Vân Anh cũng cho rằng, phân khúc BĐS Mũi Né – Phan Thiết GĐ này đang phản chiếu hình ảnh của Phú Quốc một vàih đó 6 năm. Trước khi có sân bay Phú Quốc là vùng đất hoang sơ, chỉ có đồi sim, rẫy tiêu. Năm 2013 Phú Quốc có sân bay, phân khúc này đã lột xác như 1 nàng công chúa ngủ quên.

Đáng chú tâm, dự án mà chị Vân Anh mua không hề có cam đoan lợi nhuận như một vài dự án ở Nha Trang – Phú Quốc – Đà Nẵng. Chị chia sẻ: “Lợi nhuận hoạt động vài phần trăm mỗi năm không quan trọng bằng giá đất sẽ tăng trong 2 năm tới, khi sân bay và xa lộ đã đi vào hoạt động, cũng như một vài ông lớn đổ tiền vào hoạt động một vài siêu dự án. Khi Phan Thiết – Mũi Né đã bứt tốc thì giá nhà đất ở đó sẽ vươn lên ngang bằng có phân khúc Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc.”

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: