Sau Tân Hiệp Phát, đến lượt Tập đoàn Hà Đô (HDG) sở hữu công ty mua bán nợ

Căn hộ có nội thất làm bằng gỗ tự nhiên
Những mẫu nhà cấp 4 chi phí thấp, lạ mắt nhìn là siêu lòng
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: Đổ xô vào đầu tư, sốt đất đặc khu là đương nhiên

Mục tiêu chính của 1 vài công ty chuyển nhượng nợ nhằm thâu tóm dự án nhà đất bị thế chấp ở ngân hàng có giá rẻ, từ đây tiến đến phát triển hoặc chuyển nhượng.

HĐQT CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG) vừa thông qua việc mua lại trọn vẹn phần vốn góp của Công ty TNHH Mua phân phối nợ Minh Long Sài Gòn. Theo đây, sau khi đã đi vào vận hành chuyển nhượng, Minh Long Sài Gòn sẽ trở thành công ty con của Tập đoàn Hà Đô.

Minh Long Sài Gòn được thành lập vào ngày 19/6/2017, người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Trang. Công ty có địa chỉ trụ sở ở 99 Cao Xuân Dục, phường 12, Quận 8, Tp.HCM, Việt Nam. Hoạt động chính bao gồm dịch vụ tài chính khác chưa được phân vào đâu (trừ bảo hiểm và bảo hiểm xã hội): vận hành chuyển nhượng nợ.

Công ty TNHH Mua phân phối nợ VNAMC của Tân Hiệp Phát được thành lập vào tháng 3/2018 có vốn điều lệ ban đầu 100 tỷ đồng, hai ngành nghề kinh doanh chính là chuyển nhượng nợ và dịch vụ môi giới, giải đáp chuyển nhượng nợ. Tính đến nay, cổ đông lớn của Công ty là Trần Ngọc Bích và Trần Uyên Phương, mỗi người có mật độ vốn góp 50%. Cùng có đây, bà Bích nắm giữ địa điểm Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc.

Đổ xô có công ty chuyển nhượng nợ

Liên quan đến việc có đơn vị kinh doanh chuyển nhượng nợ, kể từ thời điểm có Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu, vận hành chuyển nhượng nợ xấu đã diễn ra khá sôi động có dao động 30 công ty được thành lập thời gian qua. Trong đây, mục tiêu chính của 1 vài đơn vị này nhằm thâu tóm dự án nhà đất bị thế chấp ở ngân hàng có giá rẻ, từ đây tiến đến phát triển hoặc chuyển nhượng.

Khá đình đám trước đây, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng vừa chính thức thành lập công ty chuyển nhượng nợ, đi cộng tuyên bố sẽ tham dự vào lĩnh vực nhà đất của ông chủ Trần Quí Thanh giữa năm nay. Theo đây, nhiều ý kiến đặt nghi vấn Tân Hiệp Phát lập công ty chuyển nhượng nợ nhằm tích lũy quỹ đất thời gian đầu làm nhà đất.

Trở lại có HDG, Tập đoàn hiện đang vận hành trong lĩnh vực nhà đất có vốn điều lệ hiện vào mức 950 tỷ đồng. Về vận hành kinh doanh, luỹ kế 9 tháng đầu năm 2018, HDG đạt 1.345 tỷ đồng doanh thu thuần tăng 26% so có cộng kỳ, LNST đạt 223,6 tỷ đồng cao gấp 13 lần cộng kỳ, lãi ròng công ty mẹ đạt 139 tỷ đồng trong khi cộng kỳ lỗ gần 21 tỷ đồng.

Năm 2018, HDG đặt mục tiêu đạt gần 4.302 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng đến 84% so có năm 2017. Lợi nhuận trước thuế chuẩn bị đạt hơn 851 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 733,78 tỷ đồng, tăng đột biến 169% so có lợi nhuận đạt được năm 2017. Phấn đấu chia cổ tức mật độ từ 35% đến 50%. Theo đây kết thúc 9 tháng đầu năm 2018 công ty mới chỉ đã đi vào vận hành được 31% mục tiêu về doanh thu và 26,4% mục tiêu về LNTT.

Thu gom quỹ đất tiếp tục là kim chỉ nam vận hành

Là 1 đơn vị kinh doanh trong làng nhà đất, việc thu gom quỹ đất luôn là trọng tâm vận hành của đa số công ty, không riêng HDG. Khẳng định mạnh mẽ ở ĐHĐCĐ thường niên cuối tháng 4/2018, lãnh đạo Tập đoàn cho biết ngoài việc triển khai đồng loạt 1 vài dự án, trong năm HDG còn tăng lên đầu tư, mở rộng quỹ đất, phát triển vận hành M&A, hợp tác có 1 vài đối tác danh tiếng, tiềm năng trong và ngoài nước để tiếp tục phát triển 1 vài dự án mới.

Ngoài ra, đại điện HDG cũng cho biết ngoài lĩnh vực chính là nhà đất thì trong năm 2018 Tập đoàn cũng đẩy mạnh việc phát triển thủy điện và năng lượng tái tạo. Trong bối cảnh nhu cầu điện lên cao, năng lượng tái tạo bắt đầu “bùng nổ” hơn bao giờ hết, độc đáo điện mặt trời. Và điều kiện cần để tham dự sân chơi mới này, ngoài vốn thì quỹ đất cũng cực kỳ quan trọng.

Tính đến 30/9/2018, HDG có 3.990 tỷ đồng hàng tồn kho chiếm 39% trong tổng tài sản trong đây chủ yếu là nhà đất đang thi công (3.467 tỷ đồng) trong đây lớn nhất là dự án thuỷ điện Nhạn Hạc (1.176 tỷ đồng), thứ hai là dự án thuỷ điện Sông Tranh 4 (217,4 tỷ đồng)…

Sau Tân Hiệp Phát, đến lượt Tập đoàn Hà Đô (HDG) có công ty chuyển nhượng nợ - Ảnh 2.

Giao dịch cổ phiếu HDG.

Lập Công ty chuyển nhượng nợ vốn 100 tỷ, Tân Hiệp Phát toan tính gì trong cuộc chơi nhà đất?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: