Sau Tết, thị trường BĐS Hà Nội sôi động trở lại

Những lưu ý khi chọn mua căn hộ cuối năm
Sunshine Group tưng bừng ra mắt biệt thự sinh thái nội đô Sunshine Wonder Villas
Giao dịch chung cư Hà Nội giảm mạnh

Ngay sau Tết, phân khúc bất động sản Thủ đô ghi nhận sự tăng nhiệt mau chóng có 1 vài tín hiệu khả quan ở hầu khắp 1 vài dự án đang chào phân phối.

Tín hiệu tích cực của phân khúc Hà Nội sau Tết Nguyên đán

Nếu 1 vài năm trước đó, thời điểm ra tết bạn thường có tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi” thì năm nay ghi nhận ở nhiều sàn bất động sản, không khí làm việc và chuyển nhượng đầu năm diễn ra khá sôi động. Ngay sau khi trở lại lịch làm việc sau Tết, trên phân khúc đã ghi nhận ngay 1 vài chuyển nhượng đặt mua của bạn vào 1 vài ngày Thứ nhất đi làm. Có 1 vài công ty bất động sản lớn cũng đạt lượng chuyển nhượng trung bình từ 15 – 20 chuyển nhượng/ngày trong 1 vài ngày này.

Những diễn biến tích cực này, cộng có sự ổn định của phân khúc bất động sản năm 2018, 1 vài chuyên gia cho rằng phân khúc bất động sản trong năm 2019 sẽ có nhiều điểm sáng và diễn biến lạc quan. Thanh khoản tốt không chỉ là sự ghi nhận trong 1 vài tuần đầu năm ở Hà Nội mà còn được dự đoán là xu hướng chung của toàn phân khúc trong năm 2019. Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng: “Thị trường bất động sản 2019 sẽ ổn định và tiếp tục phát triển dựa trên tiềm lực đã được thi công trong năm 2017 – 2018”.

Như vậy, có diễn biến chuyển nhượng thực ở ngay từ 1 vài ngày đầu năm, có thể thấy rằng phân khúc bất động sản 2019 có 1 vài tín hiệu tích cực, tính thanh khoản của 1 vài dự án cao hơn, dự đoán 1 năm sôi động hơn.

Dự báo điểm sáng từ khu vực phía Đông và Nam Hà Nội

Với hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, giao thông đi lại dễ dàng, cộng không gian sống đầy đủ tiện ích đã giúp cho khu vực phía Đông và phía Nam nổi lên như 1 vài điểm sáng, trở thành khu vực năng động, đáng sống bậc nhất Thủ đô.

Theo số liệu mới nhất từ báo cáo của Savills Việt Nam, phân khúc bất động sản ở phía Đông Thủ đô đang có nhiều diễn biến sôi động trong thời gian qua. Trong đó, Savills chỉ rõ, kể từ Q4/2018, 1 số dự án của 1 vài “đại gia” bất động sản rất được kỳ vọng sẽ triển khai ở khu vực này.

Sau Tết, phân khúc bất động sản Hà Nội sôi động trở lại - Ảnh 1.

Đại thành thị Vincity Ocean Park có đến sự sôi động cho phân khúc bất động sản phía Đông.

Như vậy, phân khúc bất động sản ở phía Đông sẽ mở ra mảnh đất tiềm năng cho 1 vài nhà đầu tư có chiến lược bài bản và bền vững. Hiện ở khu vực này tiêu biểu có thể kể tới 1 vài dự án như VinCity Ocean Park, Ruby City, Hanoi Homeland, và mới đó nhất là Khu căn hộ cao tầng TSG Lotus Sai Dong…

Qua bên này cầu, Khu Nam Hà Nội cũng đang càng ngày càng phát triển mạnh mẽ bởi địa điểm kết nối dễ dàng vào trọng điểm Phố cổ cũng như sự mở rộng phát triển hạ tầng giao thông khu vực phía Nam đang được diễn ra có tốc độ cao chưa từng thấy.

Theo chuẩn bị, tất cả 1 vài công trình giao thông quan trọng ở khu vực phía Nam Hà Nội sẽ đã đi vào hoạt động trong năm 2020. Theo quy hoạch đến năm 2030, đô thị tiếp tục mở rộng 1 vài tuyến giao thông về khu vực phía Nam. Điển hình như mở rộng các con phố vành đai 2,5 đang được đã đi vào hoạt động, thi công dự án các con phố sắt thành thị Yên Viên – Ngọc Hồi, nâng cấp các con phố vành đai 2, dự án mở rộng các con phố Tam Trinh…

Sau Tết, phân khúc bất động sản Hà Nội sôi động trở lại - Ảnh 2.

Skyview Plaza 360 Giải Phóng – dự án tâm điểm phía Nam Hà Nội.

Đặc biệt, việc đã đi vào hoạt động đưa vào sử dụng đồng bộ tuyến các con phố nối Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên cộng tuyến các con phố Tam Trinh – Lĩnh Nam mở rộng… sẽ tạo ra 1 hệ thống giao thông kết hợp có 1 vài tuyến vành đai 2 và vành đai 3, giúp việc đi lại về phía Nam Thủ đô dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo phân tách của Ts. Cấn Văn Lực, chuẩn bị tất cả 1 vài tuyến các con phố giao thông quan trọng phía Nam Hà Nội sẽ được đã đi vào hoạt động vào năm 2020. Khi 1 vài đầu mối cơ sở hạ tầng đã đi vào hoạt động, điểm mạnh nhất của 1 vài dự án bất động sản khu vực phía Nam Hà Nội được khơi thông, chờ mong sẽ lôi kéo nhiều hơn 1 vài nhà đầu tư, dự án lớn ở khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì.

Các dự án điển hình có thể kể đến giai đoạn này như: Skyview Plaza 360 Giải Phóng, Hồng Hà Eco City, Gamuda Gardens, Amber Riverside, Imperia Sky Garden, Hinode City… Nguồn cung không lớn cộng có lợi thế gần phố cổ, liên kết vùng đồng bộ đã khiến 1 vài dự án ở đó luôn hút khách, nhất là 1 vài dự án thuộc phân khúc tầm trung.

Có thể thấy có 1 vài tín hiệu kể trên chờ mong sẽ đóng góp gam màu tươi sáng cho bức tranh chung của phân khúc bất động sản Hà Nội, tạo đà phát triển và tăng thêm sức hút cho phân khúc trong năm 2019 cũng như 1 vài năm tới.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: