Sau Tết, thị trường đất nền tại TP.HCM hiện nay diễn biến ra sao?

Công ty CP BĐS Trần Anh bị thanh tra “tuýt còi” 2 dự án tại Long An
Gần 2.000 khách hàng chen chân tham dự Lễ công bố dự án Sunshine City Sài Gòn
Shophouse Nam Phú Quốc sinh lời hấp dẫn

Nguồn cung khan hiếm, cộng có mặt bằng giá ở mức cao, thậm chí có khu vực ầm thầm tăng đang là gặp khó lớn cho 1 số nhà đầu tư (nhà đầu tư) tìm kiếm được các lô đất có giá tốt ở TP.HCM.

Nguồn cung mới khan hiếm tiếp tục là nguyên do khiến giá đất nền khu ven Tp.HCM tăng giá sau thời điểm Tết nguyên đán. Theo khảo sát thực ở, cho thấy ở khu Đông Sài Gòn các nền đất quy mô 50,4m2 có giá 2,1-2,2 tỉ đồng/nền trước Tết Nguyên đán, sau Tết đã tăng lên 2,4 tỉ đồng/nền. Những nền đất đã sổ ở khu vực Q.9, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn… ghi nhận mức tăng 10-15% trong vòng 2-3 tháng, tính từ thời điểm trước Tết.

Giá đất nền thổ cư ở khu vực Q.9, mức tăng thấp nhất 10% so có có thời điểm tháng 1/2019. Trong đấy, có 1 số nền đất mặt các con phố, giá từ 15-20% trong vòng 3 tháng. Cụ thể, nền đất có quy mô 50,4m2 ở các con phố Trường Lưu có giá từ 2,2 tỉ đồng/nền trong đầu tháng 1/2019, hiện đã tăng lên 2,4 tỉ đồng/nền. Đáng nói, dù không có giao dịch phát sinh, giá đất khu vực này vẫn tăng giá.

Sau Tết, thị trường đất nền ở TP.HCM GĐ này diễn biến ra sao? - Ảnh 1.

Tại huyện Củ Chi, Hóc Môn giá đất nền có pháp lý hoàn chỉnh cũng ghi nhận mức tăng từ 7-10% so có thời điểm trước Tết. Trong đấy, mức tăng giá ghi nhận rõ nét nhất ở 1 số nền quy mô từ 80-100m2. Đây là sản phẩm khan hiếm nguồn cung mới ở GĐ này. Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm sản phẩm để tái đầu tư ở khu vực Củ Chi, Hóc Môn nhưng hiện không có nhiều sự chọn lọc.

Trong khi đấy, ở huyện Nhà Bè, Bình Chánh giá đất nền âm thầm tăng giá ở ngưỡng trung bình từ 5-10% (tùy địa điểm) sau Tết nguyên đán. Đặc biệt, ở huyện Nhà Bè, 1 số nền đất dự án, giá thứ cấp đã tăng từ 10-15% so có thời điểm 1 sốh đấy 4 tháng.

Những nền đất quy mô 80m2 chào giá 1.9 tỉ đồng/nền, sau Tết cộng quy mô giá đã tăng 2.1-2.3 tỉ đồng/nền. Mặc dù đấy không phải là khu vực nóng của phân khúc đất nền Tp.HCM thời gian qua nhưng theo ghi nhận, nhu cầu mua thực tăng cao khiến đất nền nơi đấy vẫn âm thầm tăng giá.

Hoạt động đầu tư đất nền ở khu vực ven Tp.HCM đã giảm nhiệt so có cộng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, vẫn có các nhà đầu tư có bí kíp tìm kiếm 1 số nền đất đã có sổ giao dịch lại cho người mua thực trong dao động thời gian ngắn. Mặc dù mức chênh lệch không nhiều như thời điểm trước đấy, nhưng theo 1 số nhà đầu tư, sự xê dịch mức chênh so có dòng vốn bỏ ra trung bình cũng đạt được từ 10% trong vòng 6- 9 tháng.

Ông Nguyễn Trí, 1 nhà đầu tư lâu năm sống ở Q.Thủ Đức cho biết, nếu GĐ trước nhà đầu tư có nhiều chọn lọc sản phẩm để đầu tư thì tình hình GĐ này hầu hết nhà đầu tư phải bỏ công sức nhiều hơn để tìm nền giá tốt. Mức giá lên cao là rào cản cho việc chốt chênh của 1 số nhà đầu tư GĐ này. “Nếu nhà đầu tư nào không dày vốn và tìm kiếm sự an toàn ở loại hình đất nền thì vùng ven Tp.HCM GĐ này không phải là khu vực chọn lọc của hầu hết nhà đầu tư”, ông Trí khẳng định.

Tuy vậy, 1 thực ở là giá đất nền vẫn có xu hướng đi lên chứ không đi ngang hoặc xuống giá. Theo 1 số nhà đầu tư, nguyên do căn bản là nhu cầu ở loại hình này vẫn còn khá lớn, trong khi người mua không có nhiều chọn lọc. Do đấy, cộng 1 nền đất thứ cấp chủ đất chào phân phối thì có rất nhiều môi giới dẫn khách đến xem nền đấy, cho thấy, hiện trạng cạn nguồn cung đất nền ở khu ven Tp.HCM là thực ở đang diễn ra.

Theo tiên đoán của 1 số chuyên gia, giá đất nền trong năm 2019 có thể tăng trung bình từ 15-20%/năm, còn mức tăng đạt cao dao động từ dao động 30-35%/năm. Mặc dù tiên đoán giá loại hình này không tăng đột biến như GĐ nóng sốt nhưng theo 1 số chuyên gia, sẽ vẫn có các khu vực nóng cục bộ khi mà nguồn cung mới tiếp tục cạn kiệt. Sức nóng trong năm 2019 có thể sẽ tập trung về 1 số khu vực như khu Nam, khu Tây Bắc Tp.HCM – nơi mà giá đất GĐ này được xem là chưa tăng ở mức đỉnh điểm như 1 số quận của khu Đông hay khu Tây.

Làn sóng công nghệ 4.0 đang tác động như thế nào đến nhà đất?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: