Sau thương vụ đầu tư dự án 500 triệu USD tại TP.HCM, “ông lớn” BĐS Singapore muốn đầu tư khu đô thị thông minh tại Đồng Nai

Hà Nội vẫn “khát” văn phòng hạng A dù tỷ suất sinh lời từ cho thuê đang ở mức cao nhất thế giới
TP.HCM: Lập đồ án quy hoạch 2 khu dân cư tại quận Bình Tân
Cảm hứng Vienna tại “shophouse đa châu lục” Sun Plaza Grand World

Mới đây, ông Linson Lim, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam (thuộc Tập đoàn Keppel Corporation) đã có buổi làm việc có lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Tại đây, đại diện tập đoàn này đã đề xuất đầu tư khu thành thị thông minh trong tương lai ở tỉnh này.

Ông Linson Lim, Chủ tịch Tập Keppel Land Việt Nam cho biết, dự án Khu nhà ở Đồng Nai đã thực hiện xong công tác bồi thường, giải tỏa và đang làm các con phố. Dự tính năm 2019, sẽ bắt đầu làm thi công các nhà ở.

Cũng theo đại diện Keppel Land, Đồng Nai là tỉnh có dân số đông và công nghiệp phát triển nên Tập đoàn Keppel muốn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực BDS nhằm tạo ra khu thành thị thông minh có dáng dấp thể thao, tiện lợi.

Bên cạnh đây, tập đoàn còn đầu tư hạ tầng giao thông, xử lý chất thải thành điện, xử lý nước thải để tái sử dụng, làm hệ thống điện năng lượng mặt trời, công nghệ tài liệu, logistics…

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, địa phương đang rất muốn tìm các nhà đầu tư vào lĩnh vực BDS có tính bền vững để tạo ra các khu thành thị thông minh. Keppel Corporation là tập đoàn rất có danh tiếng trên lĩnh vực BDS nên tỉnh mong muốn sẽ đầu tư thêm 1 số dự án nhà ở khác ở các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch và TP.Biên Hòa.

Ngoài ra, tỉnh cũng đang mời gọi các dự án xử lý chất thải thành điện và các dự án tiết kiệm năng lượng… Bởi vì, mục tiêu của Chính phủ là đến năm 2020 Việt Nam sẽ có 3 thành thị thi công được đô thị thông minh là: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Sau đây, các tỉnh, thành trong khu vực kế bên như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Ninh, Hải Phòng… sẽ là các địa phương thứ hai được thực hiện.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh nhận định, thi công thành thị thông minh hiện là xu hướng thịnh hành ở nhiều thành thị lớn trên địa cầu, hướng tới thi công môi trường sống an toàn, kết nối nhiều tiện ích cho người dân.

Đối có Đồng Nai, việc thi công thành thị, đô thị thông minh sẽ phải được tính toán, tham khảo kỹ từ tình hình thực ở của địa phương và luôn tạo điều kiện để tập đoàn Keppel Land thi công phương án khả thi đầu tư.

Được biết, ở TP.HCM tập đoàn này cũng đang có kế hoạch đầu tư dự án Saigon Sport City ở quận 2, nhằm thi công 1 thành thị thông minh trên cơ sở ký kết hợp tác có Microsoft và nhiều đối tác liên quan để kết nối khoa học công nghệ, áp dụng quản trị thông minh vào an ninh, công nghệ bán lẻ, các dịch vụ phục vụ cuộc sống người dân…

Giữa tháng 3/2018, Keppel Land đã ra mắt chính thức có 100% ở dự án Saigon Sports City sau khi thâu tóm 10% còn lại từ JenCity Limited thông qua doanh nghiệp con Oil Asia Pte. Limited. Giá trị chuyển nhượng vào dao động 11,4 triệu USD.

Tổng giá thành phát triển dự án Saigon Sports City dao động 500 triệu USD. Giai đoạn 1 của dự án có tổng qui mô sàn thi công lên đến 90.000 m2 có sản phẩm là trọng điểm thương mại và 1.220 căn hộ cao tầng, dự định được trình làng ra phân khúc nửa cuối năm nay.

Bên cạnh đây, Keppel Land cũng tiết lộ về dự án khu phức hợp Saigon Centre (các con phố Lê Lợi, quận 1) dự định bước vào GĐ 4 và 5 có nhiều ý tưởng mới chờ mong có đến 1 công trình biểu tượng cho TP.HCM.

Đối có dự án Saigon Centre, sau khi đã đi vào hoạt động GĐ 2 vào cuối năm 2017, kế hoạch triển khai GĐ thứ hai đã được Keppel Land khởi động có việc chi 845,9 tỉ đồng nâng tổng số cổ phần ở hai doanh nghiệp liên doanh phát triển các GĐ thứ hai của Saigon Centre là Keppel Land WATCO IV và V từ 68% lên 76,2%.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: