Sau “tối hậu thư” của Bộ Xây dựng, doanh nghiệp đẩy mạnh sử dụng gạch không nung cho nhà cao tầng

[Tin nóng] “Tối hậu thư” đề nghị xử lý nghiêm vụ Địa ốc Alibaba bán đất nền sai quy định tại nhiều địa phương
Heineken, Mercedes – Benz, Khải Hoàn Land hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế năm 2018
Chia nhau 50 tỷ đồng gói vay mua nhà xã hội ở Hà Nội

Vật liệu nhẹ đang là xu hướng mà ngành xây dựng – bất động sản hướng đến, bởi chất liệu nhẹ có lại hiệu quả kinh tế: giảm kinh phí, xây dựng mau chóng, bền – đẹp và đặc trưng là thân thiện có môi trường.

Được biết, hồi cuối năm 2017 Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư số 13/2017/TT-BXD quy định sử dụng chất liệu xây không nung trong 1 số công trình xây dựng; Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 01/02/2018 và thay thế Thông tư số 09/2012/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Theo đây, 100% công trình sử dụng ngân sách nhà nước ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sử dụng phải sử dụng chất liệu xây không nung kể từ 1/2/2018. Các công trình xây dựng từ 09 tầng trở lên phải sử dụng tối thiểu 80% chất liệu xây không nung trong tổng số chất liệu xây. Các công trình có đề nghị đặc biệt không sử dụng chất liệu xây không nung thì phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tham khảo, chấp thuận.

Nguyên nhân Bộ Xây dựng ra quy định hạn chế dùng gạch nung trong 1 số công trình xây dựng bởi theo ước tính và phân tách của 1 số chuyên gia thì đến năm 2025, lượng gạch viên cung cấp đủ cho xây dựng xây dựng là dao động hơn 45 tỉ viên/năm. Với quy trình sản xuất gạch nung, thì để có đủ số lượng gạch trên thì cần khối lượng đất rất lớn. Đồng thời, để nung gạch sẽ phải sử dụng 1 lượng than và củi đốt rất lớn, tăng thêm việc chặt phá và đốt rừng, dẫn tới mất cân bằng hệ sinh thái và kéo theo đây là hiện trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng do quá trình nung đất thành gạch gây ra.

Theo ông Nguyễn Đức Hưng – Phó TGĐ doanh nghiệp cổ phần tập đoàn đầu tư P.H chia sẻ Trong quá trình nghiên cứu kỹ nghiên cứu, xây dựng, sản xuất và thí nghiệm, doanh nghiệp Cổ phần đầu tư tập đoàn P.H đã sản xuất được tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn theo công nghệ đùn ép có nhiều thế mạnh nổi bật để thay thế việc sử dụng gạch viên truyền thống trong xây dựng xây dựng công trình của tập đoàn. Sản phẩm này sau khi đưa vào thử nghiệm đã được Viện Khoa học công nghệ xây dựng – Bộ xây dựng cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn – đủ nguyên tắc đưa vào xây dựng ứng dụng ở 1 số công trình xây dựng.

Nói về thế mạnh của gạch không nung, cụ thể tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn, ông Hưng nhấn mạnh việc ứng dụng gạch không nung, đặc trưng là công nghệ tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn vào 1 số dự án chung cư sẽ đem lại cho 1 số bạn rất nhiều lợi ích như: chi phí mỗi căn hộ cao tầng sẽ giảm đáng kể so có việc sử dụng chất liệu truyền thống. Khi ứng dụng chất liệu nhẹ, điển hình là sử dụng tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn sẽ rút ngắn thời gian xây dựng, có khả năng 1 sốh âm, 1 sốh nhiệt, chịu ẩm của tấm tường tốt hơn biện pháp truyền thống bởi thế dự án sẽ chắc chắn được chất lượng khi đưa vào sử dụng.

“Bên cạnh đây tốc độ xây dựng nhanh hơn 4-5 lần tường gạch xây truyền thống, rút ngắn thời gian xây dựng, tăng tốc độ xây dựng công trình. Bên cạnh đây, có lợi thế khi tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn mỏng hơn 1 số loại truyền thống, sẽ giúp 1 số căn hộ cao tầng được tăng qui mô không gian. Ngoài ra khi sử dụng, 1 số bạn sẽ thấy được lợi thế của việc sử dụng tấm tường trong xây dựng tòa nhà bởi tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn có cường độ, khả năng chống thấm, 1 sốh âm 1 sốh nhiệt cao hơn 1 số loại tường gạch xây truyền thống, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân ở tòa nhà”, ông Hưng nhấn mạnh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: