Sau vụ hỏa hoạn ở Carina, người dân bất ngờ đổ xô tham gia diễn tập PCCC ở các chung cư cao tầng

Tìm nhà đầu tư mới cho nhà hát lớn nhất Thủ đô
Những lý do khiến căn hộ duplex Ancora “ghi điểm” với giới nhà giàu
Sức hấp dẫn đến từ Rome by Diamond Lotus

Sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ở chung cư Carina, ý thức của cư dân ở chung cư về việc tham dự vào 1 vài buổi diễn tập PCCC ở 1 vài khu chung cư 1 vàih tân chóng mặt. Trước đây, gần như các buổi diễn tập PCCC rất ít người dân tham dự thì nay ở 1 số chung cư, người dân bất ngờ đổ xô tham dự.

Cùng có công tác PCCC ở 1 vài khu chung cư cao tầng ở Hà Nội và Tp.HCM đang được thắt chặt, thì cuối tuần vừa qua nhiều chủ đầu tư đã đồng loạt tổ chức 1 vài buổi diễn tập PCCC, đã tích cực phối hợp có cảnh sát PCCC trong việc kiểm tra, rà soát hệ thống PCCC và tập huấn PCCC cho cư dân.

Tại Hà Nội, chỉ trong hai ngày cuối tuần vô số cư dân ở 1 vài khu chung cư được diễn tập PCCC như Khu công trình Hapulico số 85 Vũ Trọng Phụng, chung cư Imperia Garden số 203 Nguyễn Huy Tưởng, Dự án Tràng An Complex số 1 Phùng Chí Kiên…

Sau vụ hỏa hoạn ở Carina, người dân bất ngờ đổ xô tham dự diễn tập PCCC ở 1 vài chung cư cao tầng - Ảnh 1.

Nhiều chung cư ở Hà Nội tổ chức 1 vài buổi diễn tập PCCC vào cuối tuần vừa qua.

Điều dễ cảm thấy đây là ý thức tham dự của người dân đối có 1 vài buổi diễn tập bổ ích này đã 1 vàih tân hoàn toàn. Trước đây các buổi diễn tập như thế này không có nhiều cư dân mặn mà tham dự nhưng kể từ sau vụ hỏa hoạn Carina thì lượng người dân tham dự tăng đột biến, thậm chí ở dự án Imperia Garden cả các người dân ở chung cư khác cũng tham dự.

Buổi diễn tập PCCC ở chung cư Imperia Garden do Tập đoàn MIK Group và Ban Quản lý Imperia Garden phối hợp có Đội Cảnh sát PCCC số 8 tổ chức tập huấn kiến thức và diễn tập PCCC cho cư dân có diện tích lớn nhất từ trước tới nay.

Sau vụ hỏa hoạn ở Carina, người dân bất ngờ đổ xô tham dự diễn tập PCCC ở 1 vài chung cư cao tầng - Ảnh 2.

Buổi diễn tập PCCC ở chung cư Imperia Garden (Hà Nội)

Đại diện MIK cho biết, đây là 1 trong các vận hành diễn tập PCCC không ngừng nghỉ được tổ chức ở Imperia Garden. Buổi diễn tập trước đây được tổ chức vào tháng 12/2017 cũng đã lôi kéo được sự tham dự của đông đảo cư dân ở khu chung cư.

Cũng theo đại diện chủ đầu tư dự án này thì toàn bộ các dự án do MIK phát triển đều được đầu tư trang thiết bị PCCC tân tiến, và diễn tập PCCC là vận hành không ngừng nghỉ nhằm chắc chắn môi trường sống an toàn cho cư dân. Chẳng hạn ở dự án Imperia Garden, Cục cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu hộ Cứu nạn – Bộ Công An cũng đã có văn bản số 4021/PCCC&CHCN-P6 chấp thuận nghiệm thu về PCCC.

Sau vụ hỏa hoạn ở Carina, người dân bất ngờ đổ xô tham dự diễn tập PCCC ở 1 vài chung cư cao tầng - Ảnh 3.

Các em nhỏ được giải đáp tham dự 1 vài kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn.

Buổi diễn tập thực ở là cần thiết, cộng có đây là nâng cao ý thức, trách nhiệm PCCC của mỗi cư dân. Đặc biệt, sau 1 số sự cố hỏa hoạn ở các khu chung cư khác trên cả nước, chủ đầu tư và Ban Quản lý Imperia Garden đã chọn lọc mở rộng diện tích đợt diễn tập lần này nhằm sở hữu các kiến thức căn bản về PCCC tốt hơn cho cư dân cũng như nâng cao ý thức về ngăn ngừa hiểm họa cháy, nổ ngay ở Imperia Garden.

Sau vụ hỏa hoạn ở Carina, người dân bất ngờ đổ xô tham dự diễn tập PCCC ở 1 vài chung cư cao tầng - Ảnh 4.

Cư dân được thực ở 1 vàih thoát hiểm bằng cáp khi có hỏa hoạn xảy ra.

Theo nhiều cư dân chia sẻ, thì đây là buổi diễn tập rất bổ ích. Ngoài các kiến thức căn bản về kỹ năng sinh tồn, thoát nạn và phòng chống cháy, nổ được chính 1 vài chuyên gia của Đội Cảnh sát PCCC số 8 chia sẻ có cư dân, vận hành diễn tập có 1 vài xe cứu hỏa phun nước lên các đám cháy giả định, vận hành cấp cứu người bị nạn, ban tổ chức sự kiện đã đầu tư 1 mô hình căn hộ chung cư nhằm giúp cư dân được thực tập kỹ năng sinh tồn khi hỏa hoạn và kỹ năng phòng cháy chữa cháy như thật ngay ở căn hộ chung cư của mình.

Sau vụ hỏa hoạn ở Carina, người dân bất ngờ đổ xô tham dự diễn tập PCCC ở 1 vài chung cư cao tầng - Ảnh 5.

Bên cạnh đây còn có các mô hình thực hành thoát nạn khác được thi công giúp cư dân và độc đáo là 1 vài em nhỏ có thêm các kỹ năng thực ở. Có thể nói đây là 1 trong các vận hành diễn tập PCCC thực ở nhất, hữu ích nhất được tổ chức ở 1 vài dự án chung cư ở Hà Nội trong thời gian qua.

Sau vụ hỏa hoạn ở Carina, người dân bất ngờ đổ xô tham dự diễn tập PCCC ở 1 vài chung cư cao tầng - Ảnh 6.

Đeo mặt nạ phòng độc để thoát hiểm trong đám khói.

“Chúng tôi hiểu rằng phòng cháy quan trọng hơn chữa cháy, vì vậy song song có 1 vài vận hành diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cư dân, kỹ năng sinh tồn khi hỏa hoạn, chúng tôi cũng liên tục đẩy mạnh vận hành kiểm tra hệ thống phòng cháy, chữa cháy để chắc chắn 1 vài thiết bị luôn trong hiện trạng vận hành tốt nhất,” Vũ Tiến Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn MIK Group cho biết.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: