Sẽ chuyển kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm tới Thanh tra Chính phủ?

Căn nhà có lối thiết kế độc đáo bậc nhất Việt Nam
Hà Nội yêu cầu kiểm tra 3 dự án chung cư của Kinh Đô
Quận 2 và quận 9 sẽ “chiếm lĩnh” thị trường BĐS TPHCM trong 2 năm tới

Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ QH Nguyễn Thanh Hải cho biết cơ quan này đã nhận được văn bản từ Đoàn Đại biểu QH TP HCM về kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm và sẽ chuyển đến 1 vài cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trong đấy chuẩn bị có Thanh tra Chính phủ.

Sáng nay, 1-6, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội (QH), đại biểu (ĐB) Nguyễn Thanh Hải, Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ QH, cho biết trước ngày khai mạc kỳ họp này, Ban Dân nguyện đã nhận được báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri từ toàn bộ 1 vài đoàn ĐBQH nhưng thời điểm đấy chưa nhận được báo cáo nào về nội dung liên quan đến cuộc tiếp xúc cử tri của ĐBQH đoàn TP HCM có cử tri Thủ Thiêm .

Tuy nhiên, đến ngày 29-5, Ban Dân nguyện đã nhận được báo cáo từ đoàn ĐBQH TP HCM do Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê ký gửi đến. Trong báo cáo này có nêu 1 số nội dung ở cuộc tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm.

Bà Nguyễn Thanh Hải cho biết Ban Dân nguyện sẽ áp dụng theo đúng quy định pháp luật về vấn đề tổng hợp ý kiến cử tri và chuyển ý kiến cử tri tới 1 vài cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Việc chuyển này, theo quy định pháp luật là phải thực hiện ngay trong vòng 5-7 ngày kể từ khi nhận được báo cáo. “Nghĩa là chậm nhất trong tuần sau, chúng tôi sẽ chuyển đến 1 vài cơ quan có thẩm quyền giải quyết, giống như 1 vài kiến nghị của 1 vài tỉnh thành khác”- bà Nguyễn Thanh Hải cho hay.

Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ QH cho rằng do đấy là 1 vấn đề được cử tri, 1 vài phương tiện tài liệu đại chúng rất quan tâm, Ban Dân nguyện sẽ gắng sức tham khảo, chuyển đến 1 vài cơ quan có thẩm quyền sớm nhất có thể, đồng thời sẽ đôn đốc giải quyết và có thể có các thảo luận rõ hơn trong quá trình đôn đốc giải quyết đấy.

Trả lời thêm câu hỏi về việc Ban Dân nguyện chuẩn bị sẽ chuyển kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm tới 1 vài cơ quan nào, Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải cho biết hiện cơ quan này đang tìm hiểu. “Trên thực ở, 1 vài kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm gửi đến Ban Dân nguyện, qua tìm hiểu chúng tôi cảm thấy trách nhiệm giải quyết Thứ nhất thuộc về chính quyền địa phương, cụ thể là UBND TP HCM. Ngoài ra, đấy là các khiếu nại đã tồn ở từ lâu, phức tạp, kéo dài nên chúng tôi chuẩn bị sẽ chuyển đến Thanh tra Chính phủ và có thể là cả Bộ Tài nguyên và Môi trường”- ĐB Nguyễn Thanh Hải cho biết.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân sẽ gặp dân Thủ Thiêm sau kỳ họp Quốc hội

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: