Sẽ cưỡng chế để phá dỡ khu nghỉ dưỡng “chui” tại khu vực rừng phòng hộ

Bộ Xây dựng cho ý kiến về một số vấn đề liên quan đến loại hình bất động sản Condotel, officetel, shophouse
TP.HCM: Chung cư mini sẽ sớm tạo ra nhiều khu “ổ chuột”
4 điểm nhấn ấn tượng của khu đô thị Mizuki Park

Một người dân ở Quảng Nam đã thi công khu nghỉ dưỡng “chui” ngay trong khu vực rừng phòng hộ dù không được cấp phép. Sau khi tham khảo, chính quyền địa phương sẽ họp để lên phương án cưỡng chế tháo dỡ.

Chiều 15.3, ông Lê Trung Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam – tài liệu thời hạn để chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng trái phép áp dụng tự tháo dỡ đã hết nên sẽ lên phương án cưỡng chế tháo dỡ.

“Trong tuần sau, lãnh đạo UBND huyện Duy Xuyên sẽ họp để bàn biện pháp cưỡng chế và phá dỡ 1 số hạng mục thi công trong khu nghỉ dưỡng trái phép ở khu vực rừng phòng hộ Trà Lý, xã Duy Sơn…” – ông Cường nói.

Sẽ cưỡng chế để phá dỡ khu nghỉ dưỡng “chui” ở khu vực rừng phòng hộ - Ảnh 1.

Một công trình của khu nghỉ dưỡng “chui” trong khu vực rừng phòng hộ ở Quảng Nam. Ảnh: Đ.V

Sau khi cưỡng chế để tháo dỡ 1 số hạng mục của khu nghỉ dưỡng này, huyện Duy Xuyên sẽ áp dụng tham khảo trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc để xảy ra việc thi công trái phép này.

Liên quan đến sự việc khu nghỉ dưỡng “mọc” lên trong khu vực rừng phòng hộ ở xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam), dư luận tỏ ra rất bức xúc vì sự việc xảy ra mà chính quyền sở ở không hề hay biết.

Qua ghi nhận, khu nghỉ dưỡng có nhiều hạng mục công trình đã được dựng lên gồm: 1 số nhà gỗ kiên cố, 2 sàn bê tông có nhiều trụ lớn, 1 số con các con phố nội bộ bằng bê tông, sân vườn, tiểu cảnh, hồ cá…

Sẽ cưỡng chế để phá dỡ khu nghỉ dưỡng “chui” ở khu vực rừng phòng hộ - Ảnh 2.

Chính quyền sẽ họp để áp dụng cưỡng chế tháo dỡ. Ảnh: Đ.V

Khi báo chí phát hiện và phản ánh sự việc, chính quyền huyện Duy Xuyên phối hợp có cơ quan công dụng liên quan của tỉnh Quảng Nam áp dụng đi kiểm tra thực ở khu nghỉ dưỡng.

Sau khi đi kiểm tra, 1 số cơ quan công dụng đề nghị cho chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng phải tháo dỡ và đưa công trình vi phạm này ra khỏi khu vực rừng phòng hộ Trà Lý trước ngày 15.3.2019.

Bên trong khu sinh thái ‘xẻ thịt’ đất rừng Sóc Sơn sau lệnh cưỡng chế

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: