Sẽ xử lý nghiêm Trung tâm tiệc cưới của Mường Thanh sai phạm “khủng”

Palado Vạn An – khẳng định tiềm năng tương lai
Hà Nội: “Làng” biệt thự triệu đô hễ mưa là ngập, dân bơi xuồng trên đường phố
Kiến tạo giá trị sống hiện đại tại The Zen Residence

Bất chấp “lệnh” phá dỡ, công trình tạm (thuộc lô đất CC2 Khu thành phố Bắc Linh Đàm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) của Mường Thanh được “hô biến” thành Trung tâm tiệc cưới sang trọng và sử dụng sai mục đích.

UBND quận Hoàng Mai nhận định, thực tại sau khi hoàn thành công trình tạm, công ty tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã sử dụng không đúng công năng, mục đích là công trình tạm phục vụ xây dựng trình khách sạn Mường Thanh.

Vì vậy, ngày 18.12.2018, UBND phường Đại Kim đã lập biên bản về việc sử dụng sai mục đích của công ty. Tuy nhiên, công ty này không kí biên bản.

UBND quận cũng đã có chỉ đạo UBND phường Đại Kim gửi công văn đến tận Chủ đầu tư và trong nội dung có ghi rõ chủ đầu tư phải tự tháo dỡ công trình trước ngày 9.1. Tuy nhiên, đến ngày 11.1, trọng điểm tiệc cưới của Mường Thanh vẫn sừng sững ở đây. Bên cạnh đây, trọng điểm này trong hiện trạng cửa đâyng then cài.

Trao đổi có PV ngày 11.1, Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cho biết: “Chúng tôi cũng vừa họp xong về vấn đề trên. Sang tuần, chúng tôi có mời lãnh đạo của Sở Xây dựng Hà Nội làm việc có quận để có phương hướng, kế hoạch cụ thể xử lý công trình này”.

Cũng theo Chủ tịch quận Hoàng Mai, quan điểm của quận phải xử lý nghiêm và dứt điểm công trình.

“Chúng tôi sẽ làm đến nơi đến chốn để chủ đầu tư chẳng thể tùy tiện thích cái gì thì làm”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Như Báo Lao Động đã đưa tin, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã đề xuất xây dựng công trình tạm, nhà thép và mái tôn có diện tích dao động 1.500m2 thuộc lô CC2.

Tuy nhiên, công trình tạm, nhà thép và mái tôn của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên được “hô biến” thành trọng điểm tiệc cưới bề thế, sang trọng.

Tưởng rằng những chọn lọc “siết” quản lý xây dựng công trình tạm, công ty do “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản làm chủ sẽ chấp hành những quy định của pháp luật. Tuy nhiên, công ty lại tìm mọi nhữngh lách luật, sử dụng sai mục đích của công trình. Dù có đề nghị của UBND quận Hoàng Mai phải tự tháo dỡ công trình trước ngày 9.1, tuy nhiên, trọng điểm này vẫn tiếp tục nhận đặt tiệc cưới.

Đà Nẵng ra “tối hậu thư ” xử lý sai phạm Mường Thanh

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: