Siêu dự án nghỉ dưỡng gần 550 ha tại Thanh Hóa về tay một nữ đại gia bất động sản

Bất động sản cuối năm hút khách nhờ độc chiêu khuyến mãi lớn
Cung – cầu bất động sản ngày càng thực chất hơn
Bí thư thành ủy Hà Nội yêu cầu năm 2019 phải giải quyết triệt để các vụ việc khiếu kiện về đất đai

Dự án khu thành phố du lịch ven biển Quảng Nham có phạm vi nghiên cứu kỹ 546,5 ha đã được UBND tỉnh thanh hóa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết.

Ngày 17/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định số 3117/QĐ-UBND ngày 17/8/2018 phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết thi công mật độ 1/500 Khu thành phố du lịch ven biển ở xã Quảng Nham và Quảng Thạch và 1 phần nhỏ thuộc xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Diện tích đất lập quy hoạch chi tiết dao động 546 ha. Ranh giới khu đất quy hoạch được giới hạn như sau: Phía Bắc giáp xã Quảng Lợi; Phía Đông giáp Biển Đông; Phía Nam giáp sông Yên, cửa Lạch Ghép; Phía Tây giáp sông Yên. Quy mô dân số thực trạng dao động 15.000 người. Quy mô dân số quy hoạch 20.000 dân.

Dự án sẽ là khu thành phố kết hợp khu thương mại – dịch vụ, vui chơi thể thao, vui chơi trong nhà và ngoài trời, du lịch nghỉ dưỡng ven biển có hệ thống hạ tầng đồng bộ, tân tiến, sinh thái và thân thiện có môi trường.

Theo nghiên cứu một số hạng mục của khu thành phố ven biển này sẽ bao gồm resort biển, công viên vui chơi gia đình, bến thuyền du lịch, khách sạn, sân golf, công viên vui chơi có chủ đề chủ yếu về biển, khu chăm sóc sức khỏe và nghỉ dưỡng, khu thương mại tân tiến, phố tản bộ ven biển…Đặc biệt, Dự án được kiến trúc theo phong một sốh Island, nhất là sân golf được kiến trúc theo phong một sốh sân golf cổ…

Về nguồn vốn lập quy hoạch, theo Quyết định, là từ nguồn vốn của Công ty cổ phần ORG – cũng chính là cơ quan tổ chức lập và trình duyệt quy hoạch. Theo chọn lọc doanh nghiệp không được bồi hoàn trong bất kỳ tình cảnh nào theo văn bản số 9810 ngày 18/8/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, Công ty cổ phần ORG thành lập ngày 29/12/2009, hiện đăng ký trụ sở ở số 18, phố Lý Thường Kiệt – Q. Hoàn Kiếm – Tp. Hà Nội. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật kể từ ngày 18/12/2015 của ORG là bà Dương Thị Huệ sinh năm 1975 ở Hà Nội.

Thông tin về bà Dương Thị Huệ khá ít ỏi tuy nhiên bà Huệ không phải là người phụ nữ quyền lực duy nhất ở ORG. Theo nghiên cứu của chúng tôi cổ đông sáng lập của ORG gồm 2 doanh nghiệp và 1 cá nhân nhưng đều có liên quan đến bà Nguyễn Thị Nga.

Cụ thể, cổ đông thứ nhất của ORG là Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư Phú Mỹ (đại diện Bà Nguyễn Thị Nga) có 20% cổ phần, cổ đông thứ hai là Công ty TNHH đầu tư bất động sản Phú Cường (đại diện Nguyễn Thị Nga) có 75% cổ phần và cổ đông thứ ba là cá nhân bà Nguyễn Thị Nga có 5% cổ phần.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: