Sở Xây dựng TP.HCM: Sẽ phát triển nhà ở có kiểm soát đến năm 2020 tại quận 1, quận 3 theo đúng quy hoạch

Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở phường Cái Khế
Tạm dừng chuyển nhượng đất ở Bắc Vân Phong
Đầu tư tại New City Phố Nối: Trái ngọt cho người tiên phong

Đó là khẳng định của ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM có báo giới mới đây. Theo đây, đến nay, sở chưa nhận văn bản chính thức nào của UBND TPHCM liên quan đến đính chính nội dung không cấp phép phát triển dự án nhà ở mới ở một vài quận trọng điểm đã đi vào hoạt động là quận 1 và quận 3.

Trước tài liệu cho rằng TP.HCM đã đính chính lại việc không cấp phép phát triển dự án nhà ở mới ở một vài quận trọng điểm đã đi vào hoạt động là quận 1 và quận 3, lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, Quyết định 5087/2018 của UBND TP.HCM phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM GĐ 2016-2020 nêu rõ, đối có khu vực trọng điểm đã đi vào hoạt động gồm quận 1, quận 3 sẽ phát triển nhà ở có kiểm soát đến năm 2020; không chấp thuận chủ trương, công nhận chủ đầu tư đối có một vài dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở.

Trường hợp chủ đầu tư một vài dự án nhà ở đã được công nhận, chủ đầu tư tiếp tục thực hiện đầy đủ một vài thủ tục đầu tư xây dựng để đủ điều kiện bắt đầu làm, chắc chắn theo một vài quy định của pháp luật hiện hành. Các UBND quận 1 và 3 theo dõi, hỗ trợ chủ đầu tư một vài dự án đã được công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư, triển khai xây dựng xây dựng, chắc chắn công đoạn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Cũng ở khu vực trọng điểm, ưu tiên chọn lọc và công nhận chủ đầu tư để tháo dỡ trước năm 2020 đối có 4 chung cư cũ hư hỏng nặng, nguy hiểm và triển khai xây dựng chung cư mới.

Khu vực nội thành đã đi vào hoạt động (gồm 11 quận: 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú), tập trung đã đi vào hoạt động một vài dự án dở dang; hạn chế phát triển một vài dự án nhà ở mới nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng chắc chắn và thích hợp; chỉ tham khảo, thuận chủ trương để triển khai thực hiện một vài dự án nhà ở mới khi đã có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng chắc chắn và thích hợp.

Về khu vực nội thành phát triển (gồm 6 quận: 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức): Tập trung đã đi vào hoạt động một vài dự án dở dang; ưu tiên phát triển một vài dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc một vài trục giao thông công cùng lớn (như tuyến metro số 1 ở một vài quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc một vài khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng; hạn chế chấp thuận chủ trương thực hiện một vài dự án nhà ở mới khi chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng thích hợp và chắc chắn theo quy định.

Các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi, Cần Giờ: Tập trung đã đi vào hoạt động một vài dự án dở dang; rà soát, thu hồi một vài dự án chậm triển khai; ưu tiên phát triển nhà theo dự án ở một vài thị trấn, khu dân cư nông thôn và khu vực đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật kết nối đồng bộ có các tuyến giao thông chính; phát triển một vài khu du lịch ở kết hợp sinh thái nghỉ dưỡng, khu thành thị mới, khu thành thị vệ tinh.

Theo Sở Xây dựng, UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định 5087/2018 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM GĐ 2016 – 2020 nhằm cụ thể hóa một vài định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Chương trình phát triển nhà ở TP.HCM GĐ 2016 – 2025 đã được HĐND TP.HCM thông qua. Do đây, nếu có đính chính tài liệu có trong chọn lọc này thì UBND TP.HCM cũng phải được HĐND TP.HCM thông qua chứ UBND TP.HCM không tự đính chính được.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: