Sở Xây dựng TP.HCM thông báo kết luận cuộc họp mất… gần 2 tháng!

Giá đất tăng cao giao dịch phải cẩn trọng
Quảng Ninh: Dự kiến thông xe cao tốc Hạ Long – Hải Phòng vào 2/9
Thị trường bất động sản TP.HCM đang bất ổn?

Cư dân thì chờ đợi thông báo từ phía cơ quan tính năng xem hướng giải quyết thế nào nhưng phải mất gần 2 tháng, Sở Xây dựng TP.HCM mới có thông báo kết luận cuộc họp.

Sở Xây dựng TP HCM vừa gửi văn bản thông báo kết luận cuộc họp diễn ra ngày 8-11-2018 trước đây của Phó Giám đốc Nguyễn Bá Thành về những nội dung liên quan việc sửa chữa, cải tạo ở sảnh A chung cư Vạn Đô (phường 1, quận 4).

Như vậy, sau gần 2 tháng chờ đợi thì cuối cùng cư dân, ban quản trị và Công ty Fico cũng đã nhận được thông báo chính thức của Sở Xây dựng TP để có cơ sở thực hiện những bước thứ hai.

Sở Xây dựng TP.HCM thông báo kết luận cuộc họp mất... gần 2 tháng! - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Xây dựng TP kiểm tra thực trạng sảnh A chung cư Vạn Đô hồi cuối tháng 8-2018

Theo thông báo này, Sở Xây dựng cho biết việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường TP đang thụ lý, giải quyết những phản ánh của cư dân ở chung cư Vạn Đô. Do đây, Sở Xây dựng TP yêu cầu Ban quản trị chung cư Vạn Đô điện thoại Sở Tài nguyên và Môi trường TP để được tham khảo, xử lý theo thẩm quyền.

Về việc sửa chữa, cải tạo ở phần quy mô thuộc có riêng ở sảnh A, Sở Xây dựng TP yêu cầu chủ đầu tư thực hiện theo đúng bản vẽ kiến trúc đã được sở này thẩm định kiến trúc cơ sở năm 2006. Liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, thoát nạn thoát hiểm ở chung cư khi có sự cố, Sở Xây dựng TP yêu cầu chủ đầu tư và những tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng chung cư Vạn Đô thực hiện theo đúng kiến trúc đã được phê duyệt, chắc chắn an toàn PCCC, lối thoát hiểm cho cư dân khi xảy ra sự cố.

Hồi cuối tháng 8-2018, nhiều cư dân ở chung cư Vạn Đô đã phản đối việc chủ đầu tư là Công ty Fico thi công quán cà phê ở dưới sảnh A vì cho rằng bít lối thoát hiểm khi có sự cố. Sau đây, hạng mục này đã được tháo dỡ xuống trong thời gian chờ Sở Xây dựng TP giải quyết những kiến nghị của ban quản trị và chủ đầu tư.

UBND quận 4 ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư chung cư Vạn Đô

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: