Sôi động bất động sản tỉnh lẻ: Dự án mới ồ ạt ra hàng

Căn hộ 100 m2 mang phong cách Bắc Âu
Sắp ra mắt Silk Tower – tòa căn hộ đầu tiên của FLC Tropical City Ha Long
Nhiều chiêu thức “lách luật” huy động vốn tại các dự án bất động sản

5 tháng đầu năm 2018, bên cạnh “cơn sốt đặc khu”, đất nền phía Nam thì đất nền các tỉnh phía Bắc – đặc trưng là các tỉnh giáp danh Hà Nội rất được quan tâm.

Báo cáo mới nhất của Hội Môi giới BDS Việt Nam cho biết, kể từ cuối năm 2017, phân khúc BDS ở các tỉnh kế bên Hà Nội bắt đầu sôi động do có sự có mặt của các chủ đầu tư lớn.

Chẳng hạn, TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), từ cuối năm 2017, đầu năm 2018, vô số dự án ở đây đã được tung ra phân khúc như An Phú, Mountain View, Nam Vĩnh Yên…

Trong khi đây, ở Bắc Giang, nguồn cung BDS của phân khúc này được tiên đoán khá lớn khi toàn tỉnh có hơn 10 dự án đang triển khai và có kế hoạch phân phối hàng kể từ quý II/2018. Các chủ đầu tư BDS đáng chú tâm ở Bắc Giang có thể kể đến như Kosy, Bách Việt.

Tại tỉnh Bắc Ninh, trong năm nay, phân khúc này cũng sẽ được hâm nóng có sự xuất hiện của các chủ đầu tư như Him Lam, Nam Hồng…Các doanh nghiệp dẫn đầu phân khúc BDS ở Thái Nguyên có thể kể đến như Tập đoàn Tiến Bộ, Tổng doanh nghiệp Tecco, Hồng Vũ, Kosy.

Sôi động BDS tỉnh lẻ: Dự án mới ồ ạt ra hàng - Ảnh 1.

Sự phát triển của các khu công nghiệp đang là lực đẩy cho phân khúc bất động sản khu vực tỉnh lẻ.

Còn ở Hưng Yên có địa điểm rất gần Hà Nội, lại là nơi đây tập trung 1 loạt khu công nghiệp lớn nên nơi đây luôn được phân tích cao về tiềm năng phát triển BDS. Mới đây, phân khúc đã đâyn nhận thêm dự án Như Quỳnh Diamond Park thuộc Thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm.

Với địa điểm nằm ngay trên mặt các con phố 388, chỉ cách Quốc lộ 5 50m, Như Quỳnh Diamond Park được phân tích cao ở Hưng Yên bởi có thể cung cấp nhu cầu về chỗ ở ở 1 khu đô thị văn minh, đồng thời cũng có thể khai thác được tiềm năng kinh doanh cho thuê.

Ngoài ra, ở Hưng Yên còn phải kể đến sự góp mặt của các nhà đầu tư lớn như Hòa Phát, TNR, cộng các doanh nghiệp khác như Lạc Hồng Phúc, Vạn Thuận Phát…, phân khúc đất nền khu vực này thời gian qua rất sôi động.

Đặc biệt, có hiệu ứng từ dự án Ecopark của Vihajico và dự án Vincity Hưng Yên của Vingroup, 1 số đơn vị nghiên cứu kỹ phân khúc phân tích, phân khúc khu vực này sẽ tăng trưởng cả về nguồn cung và giá trong thời gian tới. Đặc biệt, sẽ có 1 số chủ đầu tư nhỏ sẽ ra hàng trước Vingroup để đâyn đầu phân khúc.

Theo phân tích của các chuyên gia, lâu nay nhắc đến BDS tỉnh lẻ, nhiều người thường nghĩ đến dự án diện tích nhỏ, đầu tư vừa phải để thích hợp có phân khúc bạn. Quan niệm này đã lỗi thời trước sự trỗi dậy của phân khúc BDS ven đô, tiệm cận các đô thị lớn như Hà Nội.

Theo quan sát, giai đoạn này nhiều nhà đầu tư từ các đô thị lớn kéo về bất động sản tỉnh lẻ các khu vực giàu tiềm năng phát triển nông nghiệp, không chỉ để lướt sóng mà xu thế đầu tư dài hạn cũng được hình thành.

Cũng theo các chuyên gia, giá đất các tỉnh đang thấp hơn so có Hà Nội, được kỳ vọng có nhiều thời cơ tăng giá khi các dự án lớn đi vào vận hành, cách tân bộ mặt đô thị. Bên cạnh đây, hạ tầng giao thông kết nối ở các tỉnh hiện cũng đã phát triển, giúp việc kết nối từ Hà Nội tới các khu vực này đã không còn gặp khó như trước. Mặt khác, các địa phương này có sự đầu tư mạnh các khu công nghiệp, khu hành chính mới. Phát triển khu công nghiệp tất yếu dẫn đến dân số cơ học ở các địa phương tăng lên, khiến nhu cầu về nhà ở, đất ở cũng tăng theo.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: