Soi nguồn cung hàng nghìn căn hộ “mới tinh” đang đổ bộ vào khu phía Tây Hà Nội

Mega City 2 – lời giải cho bài toán đất nền vùng ven
Sky Villas và cuộc cách mạng “sống nghỉ dưỡng trong nội đô”
Rome by Diamond Lotus – Tinh hoa cổ điển trong kiến trúc sinh thái

3 quận Thanh Xuân – Hà Đông – Mỹ Đình được biết đến là 1 trong một số khu vực phát triển nóng của phân khúc bất động sản phía Tây Hà Nội. Từ đầu năm 2018 đến nay, khu vực này tiếp tục đâyn nhận thêm hàng nghìn căn hộ chung cư từ một số dự án mới tiếp tục gia nhập phân khúc.

Tại khu vực quận Thanh Xuân, Thứ nhất phải kể đến dự án Manhattan Tower tọa lạc trên “đất vàng” 21 Lê Văn Lương. Dự án có tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỉ đồng do Công Ty Cổ Phần Landmark Holding làm đơn vị phát triển. Toàn bộ công trình được triển khai thi công trên khu đất 3948,05 m2 có 2 tòa tháp gồm 7 tầng thương mại văn phòng và 327 căn hộ chung cư có qui mô từ 62,1m2 – 428,2m2.

Manhattan Tower được bắt đầu làm thi công vào tháng 3/2018, giai đoạn này dự án có công đoạn khá tốt khi đã đổ sàn đến tầng 4. Dự kiến một số căn hộ chung cư ở đây sẽ được bàn giao vào tháng 1/2019. Các căn hộ chung cư ở đây có giá khởi điểm dự định 30 triệu đồng/m2. Được biết, dự án cũng có đầy đủ một số tiện ích như trọng điểm thương mại, nhà hàng ẩm thực, trọng điểm gym thẩm mỹ, không gian vui chơi trẻ em, hệ thống đỗ xe ngầm, an ninh 24/24 …

Soi nguồn cung hàng nghìn căn hộ chung cư mới tinh đang đổ bộ vào khu phía Tây Hà Nội - Ảnh 1.

Dự án Manhattan Tower hiện đã đổ sàn tầng 4.

Cũng nằm ở quận Thanh Xuân 1 dự án khác của Vinaconex Invest cũng vừa chính thức công bố phân khúc trong tháng 5 này là Bohemia Residence. Dự án gồm 232 căn hộ chung cư có qui mô từ 85-136m2, một số căn hộ chung cư ở đây được phân phối có giá từ 26,1 triệu đồng/m2. Được biết, Bohemia Residence được bắt đầu làm từ cuối năm 2017, giai đoạn này dự án mới đang xây thô đến tầng 5.

Cách Bohemia Residence không xa là chung cư Gold Tower – Tổ hợp dự án Golden Land 275 Nguyễn Trãi của Tập đoàn Hoàng Huy. Tòa nhà gồm 33 tầng nổi, 3 tầng hầm, tổng qui mô sàn thi công hơn 70.000 m2. Dự án được bắt đầu làm thi công vào tháng 11/2017 và dự định đã đi vào hoạt động vào năm 2019. Hiện ở dự án đang thi công tầng hầm.

Tại khu vực Mỹ Đình có thể kể đến một số dự án như Iris Garden tọa lạc ở ngã ba giáp giới trục các con phố Trần Hữu Dực và K2 do Tổng doanh nghiệp Đầu tư phát triển nhà và thành thị Bộ Quốc Phòng làm chủ đầu tư. Dự án có 388 căn, trong đây 117 căn phân phối thương mại và 271 căn phân phối chính sách phân phối hàng cho cán bộ ban cơ yếu chính phủ. Iris Garden bắt đầu làm trong vào quý 2/2017 và dự định bàn giao vào quý 3/2019, giai đoạn này dự án đang được chào phân phối có giá từ 26 triệu đồng/m2.

Soi nguồn cung hàng nghìn căn hộ chung cư mới tinh đang đổ bộ vào khu phía Tây Hà Nội - Ảnh 2.

Florence Tower hiện đã xong 3 tầng hầm.

Nằm ngay gần đây là chung cư Florence Tower tọa lạc ở số 28 lô X3 các con phố Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội do Công ty CP Phát triển nhà Mỹ Xuân Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án gồm 480 căn hộ chung cư và có giá phân phối từ 26 triệu đồng/m2. Dự án đã bắt đầu làm vào tháng 10/2017 và dự định bàn giao vào cuối năm 2019.

Ngoài một số dự án đã chính thức công bố, phân khúc cũng ghi nhận nhiều dự án đang rậm rịch chuyển khai để dự định bung hàng trong thời gian sắp tới. Có thể kể đến như chung cư Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, chung cư Mỹ Đình Pearl tọa lạc ở ngã 3 các con phố Châu Văn Liêm – Đại Lộ Thăng Long do SSG làm chủ đầu tư, hay 1 dự án khác là Sunshine Boulevard nằm ở ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến của Tập đoàn Sunshine Group.

Đánh giá về việc phân khúc căn hộ chung cư phía Tây liên tiếp đâyn nhận một số dự án mới trong thời gian qua, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới BDS Việt Nam cho biết do nhu cầu lớn nên chung cư vẫn lôi kéo sự quan tâm của phân khúc, đặc thù là một số dự án có địa điểm tốt, giá phải chăng.

“Trong quý II-2018, dự đoán sẽ tăng cao hơn quý I về lượng chuyển nhượng. Đặc biệt, các giao dịch mới vẫn tập trung tại các quận Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông do quỹ đất nhiều, nguồn cung lớn, các dự án có giá bán hợp lý, phù hợp với thu nhập người dân”, ông Đính khẳng định.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: