Sống cùng bố mẹ, có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 không?

Năm Đinh Dậu, nên đặt vật gì ở hướng nào để chiêu tài, rước lộc?
Những vấn đề thường gặp với cửa chính căn hộ chung cư
8 cách hay nhất giúp lôi kéo tiền bạc, tài lộc trong năm Đinh Dậu

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Tôi là con trai các hiện đang sống cùng bố mẹ. an cư tôi đang trong quá trình kiến trúc nhà, bởi thế nhờ chuyên gia bộ phận sales & marketing giúp vấn đề điều muốn hỏi của tôi như sau:

Do bố mẹ tôi tuổi đã cao nên tôi đặt ban thờ ở tầng 1 để tiện cho các cụ hương khói có được không? Phòng ngủ của tôi bố trí ở tầng trên như vậy có bị phạm là ở trên các cụ hay không, đặc biệt là các tầng trên còn có cả nhà vệ sinh nữa. 

hoangthai73…@gmail.com

vị trí đặt bàn thờ
Với nhà phố nên đặt bàn thờ trên tầng thượng để giữ yên tĩnh và thanh tịnh

 

Trả lời:

Trường hợp đất xây nhà rộng, bạn đặt phòng thờ cúng ở tầng các liền với phòng khách là tốt nhất. Ngoài ra, nếu diện tích đất rộng thoải mái thì bạn hãy xây phòng thờ là một khu vực tách biệt hẳn ra, không nằm dưới tầng 2 thì ban thờ và chỗ đặt bát hương không bị ở dưới bất cứ một thứ gì.

Trường hợp nhà bạn là nhà mặt phố chia lô, diện tích không dư dả thì không nên, bởi vì, thông thường công năng của nhà mặt phố bao giờ cũng là cầu thang và nhà vệ sinh ở giữa, nên nếu bạn đặt ban thờ nhìn ra ngoài cửa thì khó mà tránh việc nhìn vào nhà vệ sinh và bị ảnh hưởng bởi không gian lưu thông ở trên. Nếu diện tích nhà đủ rộng có thể đặt ban thờ quay ngang nhà nhưng phần giáp giới ở tầng bên trên phải là các đồ vật như kệ ti vi hay tủ đồ, tránh tủ quần áo. an cư bạn thờ cũng tại gia nên một tháng cũng chỉ có đôi ba lần vào mùng một, ngày rằm là cúng lễ, do đó cũng không quá khó với bố mẹ bạn, nên tốt nhất bạn hãy đặt phòng thờ ở tầng thượng cho thanh tịnh.

Chuyên gia PT Hoàng Trà
(Theo an cư & Xã hội)

Xem thêm

COMMENTS