Sóng đầu tư cuối năm tại “thủ phủ du lịch” phía Bắc

Kinh doanh kiểu Mỹ ở… Phú Quốc
Hà Nội xây mới sân Hàng Đẫy phục vụ SEA Games 31
Hà Nội chính thức duyệt tuyến đường ‘đắt nhất hành tinh’ hơn 7.200 tỷ

Năm 2018 khi Hạ Long vững vàng định danh mình là “thủ phủ du lịch” của khu vực phía Bắc, hạ tầng lột xác mạnh mẽ có 3 đại dự án sắp cán đích, thì BDS nghiễm nhiên là lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất, thời cơ đầu tư cũng vì vậy rộng mở hơn.

Gỡ nút thắt cho BDS

Chưa đầy 2 tháng nữa năm 2018 sẽ khép lại nhưng nhịp đập phân khúc BDS Hạ Long vẫn hối hả đi theo công đoạn ba dự án hạ tầng trọng tâm của tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 25/12 là ngày Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn chính thức đi vào làm việc, cũng là thời điểm “chốt” mà Quảng Ninh chỉ đạo nhà thầu phải xây dựng xong trọn vẹn tuyến 1 số con phố xa lộ Hạ Long – Vân Đồn để kết nối đồng bộ có 1 số tuyến xa lộ Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội.

Những động thái trên cho thấy, sau xa lộ Hạ Long – Hải Phòng (thông xe 1/9), Hạ Long còn nhiều “ngòi nổ” đã sẵn sàng để kích hoạt phân khúc BDS. Chưa bao giờ thế chân kiềng hạ tầng – du lịch – BDS được hình thành rõ ràng đến vậy ở vùng “đất rồng”.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, 10 tháng năm 2018, ước tổng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt trên 10,7 triệu lượt, tăng 25% so có cộng kỳ năm 2017. Trong đấy, khách quốc tế ước đạt trên 4 triệu lượt, tăng 19% so có cộng kỳ và chiếm gần 1/3 con số khách quốc tế đến Việt Nam từ đầu năm (12,8 triệu lượt). Tổng doanh thu từ làm việc du lịch đạt trên 19.000 tỷ đồng, tăng 28% so có cộng kỳ.

Sóng đầu tư cuối năm ở “thủ phủ du lịch” phía Bắc - Ảnh 1.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đấyn chuyến bay hiệu chuẩn Thứ nhất vào tháng 7 vừa qua, chuẩn bị đưa vào khai thác từ cuối năm nay.

Xét trên lượng du khách và doanh thu từ du lịch, Hạ Long đã định vị danh xưng “thủ phủ du lịch” của khu vực phía Bắc. Nhưng thực ở, theo 1 số chuyên gia, tiềm năng phát triển của Hạ Long còn rất lớn và sẽ được “khai mở” khi sân bay quốc tế Vân Đồn đi vào làm việc. Lần Thứ nhất, khách du lịch bốn phương có thể kết nối thẳng đến Quảng Ninh bằng 1 số con phố hàng không. Con 1 số con phố mà hơn 80% khách quốc tế chọn lọc để ghé thăm Việt Nam trong 10 tháng qua (10,4 trên 12,8 triệu lượt ).

Theo ông Vũ Kiêm, giám đốc 1 sàn BDS ở Hạ Long, thông xe xa lộ và việc sân bay quốc tế Vân Đồn, cảng hành khách quốc tế Hòn Gai sắp đưa vào khai thác tạo sức hút mạnh mẽ đối có nhà đầu tư, bởi đấy là nhân tố giúp cho việc khai thác làm việc 1 số sản phẩm bất động liên quan đến du lịch hiệu quả hơn.

“Hệ thống hạ tầng đồng bộ sẽ chắc chắn Hạ Long không chỉ có sức hút về du lịch mà còn liên quan đến công nghiệp, thương mại. Chẳng hạn, khi các tập đoàn, công ty lớn về “đấyng quân” trên địa bàn sẽ kéo theo lực lượng lao động lớn có nhu cầu tất yếu về dịch vụ lưu trú, mua sắm,… thúc đẩy BDS phát triển”, ông Vũ Kiêm phân tích.

Đến sớm, đến muộn không bằng đến đúng lúc

Từ câu chuyện của 1 số địa phương như Đà Nẵng, Nha Trang tham chiếu có Hạ Long, nhiều chuyên gia phân tích, có bệ phóng từ du lịch và hạ tầng, BDS Hạ Long còn nhiều thời cơ tăng tốc. Trong khi đấy, quỹ đất có thể phát triển BDS du lịch ở Hạ long càng ngày càng cạn kiệt, nhất là ở khu vực Bãi Cháy. Đây là nhân tố lý giải cho sự “sục sôi” của giới đầu tư địa ốc khi tìm kiếm 1 số sản phẩm, dự án BDS ở Hạ Long giai đoạn này.

Sóng đầu tư cuối năm ở “thủ phủ du lịch” phía Bắc - Ảnh 2.

Tổ hợp vui chơi vui chơi cao cấp Sun World Halong Complex.

Đáng chú tâm, trong bức tranh phân khúc đang dần định hình thời gian qua và càng về thời điểm cuối năm, nhà phố thương mại được ghi nhận là dòng sản phẩm lôi kéo danh tiếng. Là 1 trong các biện pháp để kích thích du khách mua sắm, thúc đẩy làm việc thương mại ở 1 số điểm du lịch, nhà phố thương mại trở thành đối tượng săn lùng của giới đầu tư. Đặc biệt, các căn nhà phố thương mại có địa điểm đắc địa ở 1 số công trình du lịch, nghỉ dưỡng được xem như mũi tên vàng trúng hai mục đích, sinh lời từ 1 số làm việc giao thương và kích thích tăng trưởng du lịch.

Hạ Long đấyn gần 11 triệu lượt khách du lịch trong 10 tháng đầu năm 2018, trong khi cả tỉnh chỉ có 57 cơ sở kinh doanh đủ nguyên tắc phục vụ khách du lịch, bao gồm 31 điểm mua sắm, 26 nhà hàng. Một con số quá ít ỏi và chẳng thể cung cấp được nhu cầu mua sắm của du khách, đồng nghĩa chẳng thể kích cầu tiêu dùng, hút tiền từ nguồn khách tiềm năng này.

Theo 1 số chuyên gia, chừng nào làm việc mua sắm cung cấp nhu cầu của khách du lịch vẫn còn là điểm yếu và thiếu của Hạ Long thì chừng đấy nhà phố thương mại vẫn còn là đối tượng kiếm tìm của giới đầu tư.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: