“Sốt nóng” đất nền các tỉnh vệ tinh Hà Nội

Nhiều ông lớn địa ốc xuất hiện, thị trường bất động sản nơi đây lập tức thay đổi chóng mặt
“Cò đất” náo loạn Vân Phong, Phú Quốc và Vân Đồn, chính quyền vào cuộc ngăn sốt đất chặn đầu cơ
Nhà đầu tư chú ý: Đây là danh sách loạt dự án đất nền “bán chui” ở Long An, vừa bị “tuýt còi”, cấm mọi hình thức giao dịch

Chỉ trong 04 tháng đầu năm 2018, phân khúc BDS (bất động sản) ghi nhận sự tăng giá chóng mặt của phân khúc đất nền 1 số huyện, tỉnh ven Hà Nội như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng… Theo quan sát, phân khúc đất nền vẫn tiếp tục tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đánh giá về phân khúc đất nền 1 số khu vực vệ tinh Hà Nội thời gian gần đó, ông Dương Đức Hiển – Trưởng Bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam khi cho biết: “Nhờ sự phát triển mạnh của 1 số khu công nghiệp, phân khúc đất nền phía Bắc đang phát triển thành sôi động trong vòng 04 tháng trở lại đó. Thị trường bất động sản đang dần trưởng thành và chuyên nghiệp hơn. Nếu cơn sốt xảy ra cũng sẽ chỉ có tính cục bộ ở 1 địa bàn có tiềm năng nhất định”.

Cùng quan điểm có ông Hiển, bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc tìm hiểu CBRE Việt Nam cho biết: Khi giá đất ở Hà Nội bị đẩy lên mức khá cao, tạo ra xu hướng dịch chuyển sang 1 số tỉnh thành kế bên của 1 số công ty và nhà đầu tư. Tại đó, công ty sẽ dễ phát triển dự án hơn vì nguồn vốn đầu tư không quá lớn. Khách hàng và 1 số nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận sản phẩm hơn vì giá bán chưa quá cao.

Tuy nhiên, theo bà An không phải phân khúc nào cũng “nóng” mà sẽ có sự tuyển lựa. Những địa phương nào có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt thì đất nền càng có thanh khoản tốt. Bởi nhu cầu nhà ở cho 1 số chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn công nhân ở cao khu công nghiệp tăng cao sẽ là lực đẩy tăng giá cho BDS.

Trong số 1 số phân khúc đang sốt nóng giai đoạn này có thể kể đến Vĩnh Phúc. Cùng có việc là thủ phủ của các khu công nghiệp (KCN) lớn nhất nhì ở Miền Bắc như: KCN Bình Xuyên, KCN Bá Thiện, KCN Khai Quang, Tam Dương, Phúc Yên, KCN Thăng Long … thì việc thị xã Phúc Yên vừa được nâng lên thành thị cũng giúp cho phân khúc bất động sản nơi này nóng lên cục bộ.

“Sốt nóng” đất nền 1 số tỉnh vệ tinh Hà Nội - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Khu thành thị mới Xuân Hoà

Điển hình như ở dự án Khu thành thị mới Xuân Hoà do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hoài Nam nằm 1 sốh trọng điểm thị xã Phúc Yên 02km có tổng tổng diện tích 33,38ha có giá đang được đẩy lên cao trong vài tháng qua. Nếu chỉ vài năm trước đó, giá đất nền ở Khu thành thị Xuân Hòa chỉ mới ở mức 4,5 triệu/m2 thì chỉ từ đầu năm 2018 đến nay, mức giá đã tăng lên dao động trên 06 triệu đồng/m2 và giá đang tiếp tục có xu hướng tăng nhanh do đó là Dự án đất nền duy nhất ở Phúc Yên giai đoạn này có sổ đỏ trao tay ngay cho bạn khi mua.

Được biết, Dự án Khu thành thị mới Xuân Hoà gồm hơn 800 villa, liền kề nằm trong khu vực trọng điểm mới của TP Phúc Yên mở rộng. Dự án chỉ 1 sốh khu du lịch nghỉ dưỡng Đại Lải 05km, 1 sốh sân bay Nội Bài 16km, ở ngay gần khu trọng điểm hành chính mới của TP Phúc Yên. Hiện ở, Dự án đã giải phóng mặt bằng, thi công xong hệ thống các con phố nội bộ, hệ thống thoát nước và hệ thống điện…

Ngoài Vĩnh Phúc, giai đoạn này nhiều phân khúc khác như: Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên cũng vốn là các phân khúc trước nay ít được quan tâm thì thời gian này cũng liên tục xuất hiện các điểm nóng sốt cục bộ khiến nhiều nhà đầu tư đổ dồn về mua. Nhiều dự án hạ tầng đồng bộ, pháp lý minh bạch lại nằm cạnh 1 số KCN lớn cũng ghi nhận tốc độ tăng giá từ 30-50% chỉ trong vòng vài tháng đầu năm.

Giải thích nguồn gốc ở sao phân khúc đất nền 1 số tỉnh vệ tinh Hà nội vẫn còn dư địa tăng giá và là kênh đầu tư quyến rũ trong năm 2018, 1 số chuyên gia cho biết: Sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ vẫn sẽ giúp đất nền là kênh đầu tư chiếm ưu thế. Khi quỹ đất không còn nhiều, việc đất nền lên giá trong chu kỳ bất động sản là điều dễ hiểu.

Mặc dù đầu tư vào đất nền đang rất quyến rũ trong năm 2018 nhưng theo 1 số chuyên gia bạn cần chọn đúng sản phẩm. Những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tiện ích đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch… là các nhân tố cần quan tâm danh tiếng. Đặc biệt, các dự án đất nền có sổ đỏ ở các khu vực thuận lợi giao thông sẽ có xu hướng tăng giá mạnh hơn.

Giá đất ở Cần Thơ không sốt ảo

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: