Sức bật bất động sản Bắc Ninh năm 2019

Hà Nội công bố 92 dự án bất động sản thế chấp ngân hàng
Cơ hội tăng trưởng khách quốc tế cho du lịch Quảng Bình
Sức hút từ biệt thự biển có thương hiệu

Cùng có sự phát triển của kinh tế, Bắc Ninh đang dần trở thành tâm điểm được giới đầu tư BDS (bất động sản) cả nước chú tâm. Năm 2019 chờ mong sẽ trở thành 1 năm có biến động tích cực của phân khúc này.

Bắc Ninh – “Thủ phủ” FDI của miền Bắc

Nằm trong vùng kinh tế trọng tâm phía Bắc, chỉ cách trọng điểm Thủ đô dao động 30km, là đầu mối quan trọng giữa Hà Nội có các tỉnh phía Bắc, nằm trên hành lang kinh tế Việt – Trung và trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Bắc Ninh có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển về mọi mặt.

Năm 2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh Bắc Ninh ước tăng 10,6% so có năm 2017, tiếp tục khẳng định vững chắc là cực tăng trưởng của vùng Bắc Bộ và cả nước. Được mệnh danh là “Thủ phủ FDI”, Bắc Ninh đâyn nhận được đầu tư khủng từ nhiều tập đoàn lớn và thương hiệu toàn cầu như: Cannon (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc), Nokia (Phần Lan), Pepsico (Hoa Kỳ), ABB (Thụy Điển)…

Không chỉ các công ty FDI, các tên tuổi lớn của Việt Nam như: Vinamik, Vinasoy, Kinh Đô… cũng góp mặt ở đấy hình thành lên các khu công nghiệp (KCN) lớn như: Tiên Sơn, Quế Võ, Thuận Thành, Yên Sơn, Gia Bình…

Đây chính là 1 trong các xúc tác quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của miền đất Kinh Bắc đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng vạn lao động từ khắp cả nước đến sinh sống và làm việc ở các KCN trên địa bàn.

Bên cạnh đây, Bắc Ninh còn có thế mạnh về hệ thống giao thông đồng bộ và thông suốt có rất nhiều trục giao thông lớn chạy qua bao gồm: QL1A, QL1B mới, QL18, QL38, các con phố xa lộ đi Sân bay quốc tế Nội Bài, lối đi đến cảng nước sâu Cái Lân – Quảng Ninh, tuyến các con phố sắt xuyên Việt đi Trung Quốc… giúp Bắc Ninh thuận lợi kết nối có các trọng điểm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại phía Bắc.

Song song có hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội của Bắc Ninh cũng đã và đang được đồng bộ hóa toàn diện. Từ hệ thống các con phố xá như các con phố H2, các con phố vành đai đến các con các con phố liên xã liên thôn đều được thi công đồng bộ.

Cùng có đây là các công trình công cộng vượt bậc đã đưa vào sử dụng trong các năm gần đấy như Hồ điều hòa Văn Miếu, Công viên Nguyễn Văn Cừ, đài tưởng niệm Hoa Sen, cung quy hoạch thiết kế Bắc Ninh… đã góp phần tích cực đưa bộ mặt thành phố của Bắc Ninh phát triển theo hướng tiên tiến hóa.

Đặc biệt, theo kế hoạch đến năm 2022, TP Bắc Ninh sẽ phấn đấu thi công trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, theo đây việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Bắc Ninh sẽ được đẩy mạnh. Điều này không chỉ là 1 bước tiến mới cho TP Bắc Ninh mà còn tạo ra các tác động mạnh đến nhiều lĩnh vực khác, trong đây bất động sản được phân tách là sẽ có nhiều biến động tích cực. Dự báo trong năm 2019, bất động sản ở Bắc Ninh sẽ tạo được sức bật lớn.

Sức bật BDS Bắc Ninh năm 2019 - Ảnh 1.

Bắc Ninh sẽ trở thành “Điểm nóng” đầu tư bất động sản năm 2019.

“Điểm nóng” đầu tư bất động sản năm 2019

Với việc hội tụ đầy đủ các nhân tố giúp phân khúc bất động sản bền vững có thể khẳng định Bắc Ninh đang ở trong thời điểm chín muồi để lôi kéo đầu tư. Bên cạnh các nhân tố về kinh tế, giao thông, cơ sở hạ tầng thúc đẩy phân khúc bất động sản phát triển, Bắc Ninh còn có thế mạnh đặc thù đây là nguồn cầu thực rất lớn và không ngừng tăng theo từng năm.

Với việc tập trung nhiều các KCN lớn, Bắc Ninh càng ngày càng lôi kéo dân nhập cư trong và ngoài nước đến đấy sinh sống, lập nghiệp. Theo thống kê chưa đầy đủ, giai đoạn này tỉnh đang có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, chuyên gia, kỹ sư trong nước làm việc và lực lượng lao động này tăng từ 20 – 25% mỗi năm. Trong đây, lao động Hàn Quốc chiếm mật độ lớn (trên 50%), còn lại là các lao động đến từ Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc, Trung Quốc, Singarpore…

Phần lớn trong số họ có nhu cầu thuê nhà ở trọng điểm TP Bắc Ninh (79 – 80%). Tuy nhiên, giai đoạn này cơ sở hạ tầng và dịch vụ ở Bắc Ninh lại chưa cung cấp được cả số lượng và chất lượng để cung cấp nhu cầu cá nhân cho lượng lao động này.

Thực tế cho thấy, 2 năm gần đấy phân khúc bất động sản Bắc Ninh biến động theo chiều hướng tích cực liên tục tăng có sự xuất hiện của vô vàn “đại gia” bất động sản rót hàng nghìn tỉ đồng góp phần làm bộ mặt thành phố vùng đất quan họ cách tân đáng kể.

Theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam phát hành, phân khúc bất động sản Bắc Ninh đang có các bước phát triển mau chóng, năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã chứng kiến sự chào phân phối sôi động. Lực hấp thụ ở các dự án giai đoạn này khá tốt, thường đạt trên 60% lượng chuyển nhượng cho mỗi đợt ra hàng.

Với lợi thế được hưởng nhiều nhân tố thuận lợi để tạo đà phát triển, năm 2019 được dự đoán sẽ tạo ra sức bật mạnh mẽ đáng kinh ngạc của phân khúc bất động sản khu vực này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: