Sức hút của BĐS cao cấp tại TP.HCM với người Hà Nội

Lộ diện hàng loạt đại gia bí ẩn ở phân khúc đất nền tỉnh lẻ
Giá thuê ‘đất vàng’ rẻ hơn mớ rau
Nhiều phần quà giá trị được trao trong Lễ Tri ân khách hàng Dự án An Phú Shop-villa

Theo đánh giá của 1 vài doanh nghiệp giải đáp bất động sản, trong số 1 vài bạn mua bất động sản ở TP.HCM thì lượng bạn là người Hà Nội chiếm dao động 20-30% tổng lượng chuyển nhượng.

Sức hút của bất động sản trọng điểm Quận 1

Với nền kinh tế phát triển nhanh và đạt nhiều bước tiến quan trọng, TP.HCM dần khẳng định địa vị của mình là trọng điểm thương mại tương lai của Đông Nam Á, lôi kéo nhiều vốn đầu tư nước ngoài, đặc thù là phân khúc bất động sản. Theo báo cáo tổng kết phân khúc 5 tháng đầu năm của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào bất động sản có xu thế tăng dần trong các năm gần đấy. Cụ thể vào năm 2017 vốn tăng mạnh đạt 1,01 tỷ USD; trong 5 tháng đầu năm 2018, đạt 216,3 triệu USD. Dòng vốn mạnh tạo điều kiện cho 1 vài dự án bất động sản ở TP. HCM phát triển theo xu thế trên địa cầu có sự tiến hành của 1 vài công nghệ tân tiến. Điều này đã tạo nên sức hút cho 1 vài dự án bất động sản ở đấy, đặc thù là ở khu vực trọng điểm Quận 1 có lợi thế là trọng điểm thương mại, văn hóa của thành phố.

Với vị trí trọng điểm gồm nhiều tòa nhà văn phòng hạng A, trọng điểm thương mại tân tiến bậc nhất, cộng nhiều trường học và trung tâm y tế đầu ngành có giao thông dễ dàng, Quận 1 là nơi ở hoàn hảo cho 1 vài doanh nhân thành đạt. Đây được xem là nơi sầm uất và có mức sống cao nhất của thành phố về mọi phương diện. Quận 1 cũng là nơi tập trung của 1 vài di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng cũng như các vị trí vui chơi, nhà hàng, quán bar nhộn nhịp nhất Sài Gòn.

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của phân khúc bất động sản ở đấy, 1 lượng lớn người dân phía Bắc, đặc thù là Hà Nội đã bỏ tiền ra để đầu tư, trong đây 86% người Hà Nội tìm kiếm 1 vài loại bất động sản hạng sang ở quận 1.

bất động sản hạng sang ở trọng điểm là nguồn đầu tư sinh lời tốt

Theo số liệu tổng hợp từ CBRE, mật độ phân phối của 1 vài căn hộ chung cư hạng sang ở quận 1 là 89%. Với các gì đang diễn ra có thể thấy bất động sản đẳng cấp ở trọng điểm Quận 1 như thỏi nam châm hút giới đầu tư Hà Nội. Căn hộ cho thuê ở TP. HCM có mức sinh lời 6-8%/năm, gần gấp đôi so có ở Hà Nội. Trong đây mức sinh lời lớn nhất đến từ bất động sản hạng sang.

Theo 1 vài chuyên gia bất động sản, phân khúc chung cư đẳng cấp ở Quận 1 được kì vọng sẽ là 1 kênh đầu tư chắc chắn và có lợi nhuận cao nhất trong phân khúc. Nhà đầu tư vừa có thể có tỷ suất lợi nhuận 4-5% 1 năm sau khi cho thuê, vừa được hưởng lợi từ việc giá của phân khúc này tăng trung bình 5-6% 1 năm.Thêm nữa do quỹ đất hạn chế, nguồn cung căn hộ chung cư hạng sang ở quận 1 sẽ chẳng thể tăng nhiều trong tương lai.

Thấu hiểu được tiềm năng phát triển cao của bất động sản hạng sang ở trọng điểm Quận 1, giới doanh nhân Hà Nội từ lâu đã luôn quan tâm tới việc đầu tư vào lĩnh vực này, có mật độ tìm kiếm cao nhất cả nước đạt trên 200.000 lượt chỉ tính riêng trong Q2/2018.

Nguồn cung khan hiếm

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của CBRE, phân khúc căn hộ chung cư hạng sang TP HCM đang trong hiện trạng khan hiếm nguồn cung. Cả thành phố hơn 10 triệu dân này chỉ có 392 căn hộ chung cư đẳng cấp giá 3.500-7.000 USD 1 m2 trở lên, tập trung ở khu lõi trọng điểm quận 1, chiếm mật độ khiêm tốn chưa đến 0,3% so có nguồn cung căn hộ chung cư toàn phân khúc. Bên cạnh đây, có chính sách phân phối hàng mới của TP.HCM trong việc hạn chế phát triển các tòa nhà mới ở trọng điểm sẽ dẫn đến việc nguồn cung ở Quận 1 càng khan hiếm hơn.

Tuy khẳng định TP HCM khan hiếm nguồn cung, song cũng chính đơn vị giải đáp này xác nhận nguồn cung cho 1 vài căn hộ chung cư hạng sang sẽ tăng do có 1 số nhà đầu tư ngoại rót vốn vào lĩnh vực này. Trong số đây có thể kể đến Alpha King, nhà đầu tư có 100% vốn nước ngoài, giàu bí kíp trong lĩnh vực phát triển 1 vài dự án bất động sản đa tính năng, từ 1 vài tòa nhà văn phòng hạng A, trọng điểm thương mại đến căn hộ chung cư đẳng cấp.

Alpha King sẽ cho công bố 1 vài dự án hạng sang có đến 1 vài trải nghiệm nổi bật về môi trường, không gian sống có sự tích hợp của 1 vài công nghệ tân tiến trên địa cầu. Mới đấy, Alpha King đã công bố dự án khu căn hộ chung cư kiểu mẫu hạng sang Alpha Hill, thuộc khu phức hợp Alpha City đến đông đảo 1 vài nhà đầu tư và bạn ở Hà Nội. Đây là dự án căn hộ chung cư biến hình Thứ nhất ở Việt Nam. Sự công bố của dự án căn hộ chung cư hạng sang Alpha Hill nói riêng và khu phức hợp đẳng cấp Alpha City nhìn chung ở trọng điểm Quận 1 được dự báo sẽ làm 1 vàih tân quan điểm về đầu tư bất động sản ở Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Quốc Anh, phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn đưa ra thống kê nhấn mạnh lượng người Hà Nội quan tâm đến bất động sản ở TP.HCM luôn ở mức cao. Điều đây chứng tỏ thời cơ đầu tư địa ốc ở thành phố này rất quyến rũ. Không thể phủ nhận phân khúc bất động sản ở TPHCM có nhiều lợi thế và thường dẫn đầu xu hướng. Các nhà đầu tư miền Bắc có thể chọn lọc đầu tư vào 1 vài dự án hạng sang ở trọng điểm Quận 1 nếu dự án có nhân tố ưu việt và có lại lợi ích lâu dài.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: