tại sao không được kê giường ngủ dưới xà nhà?

Phái nữ đặc thù lưu ý để công việc, tình duyên được vị trí trung tâm
Sắp xếp phòng tân hôn hợp phong thủy
Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Vị trí của giường trong phòng ngủ rất quan trọng, giường ngủ phải được kê ở vị trí yên ổn nhất, kín đáo nhất, hơn nữa, do vậy có thể sử dụng quan sát khắp phòng. Đặc biệt, theo phong thủy quan niệm không được kê giường ngủ dưới xà nhà, nguyên do vì sao?

Xà ngang (hay còn gọi là dầm ngang) trong phòng ngủ theo quan niệm phong thủy có thể sử dụng đưa đến một số loại tác động xấu, tùy theo vị trí của nó mà ảnh hưởng đến người cư ngụ. Chẳng hạn nếu xà ở trên đầu giường có thể sử dụng làm cho nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn; đồng thời cũng có thể sử dụng ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa. Còn nếu xà nhà ở trên phần cuối giường thì lại có thể sử dụng gây trì trệ, cản trở đến sự thay đổi, đi lại hay thăng tiến của người cư ngụ.

Khi nằm ngủ mắt hướng lên phía trần nhà, nếu có xà to sẽ gây cảm giác nặng nề, có thể sử dụng vì thế mà tạo nỗi ám ảnh, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, có hại cho sức khỏe. Còn nói xà ở phía đầu giường gây nhức đầu còn tương ứng với cuối giường gây trở ngại cho sự đi lại có lẽ chỉ là sự duy diễn, ít có cơ sở.

phong thủy phòng ngủ
Giường ngủ không được kê dưới xà nhà, nhất là vị trí xà nhà đè ngang phần ngực
Nếu không người ngủ trên đó sẽ dễ sinh bệnh

Ngoài việc xà ngang trong nhà bếp có thể sử dụng ảnh hưởng đến nữ chủ nhà thì những nơi có dầm ngang, cấm kỵ nhất là ép xuống phòng ngủ. Có một số loại người làm thêm một chiếc tủ treo Bên cạnh đó giường, tủ treo biến tướng thành dầm ngang đè xuống người ngủ trên giường, không thể nào ngủ ngon được.

Ngủ phía dưới xà ngang không những ảnh hưỏng nghiêm trọng đến sức khỏe; mà trong trường hợp là nơi hung tinh đã đến có thể sử dụng dẫn đến tai họa ngoài ý muốn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Mọi người cần đặc thù cảnh giác với dầm ngang trong phòng ngủ. 

Cách tốt nhất là đi lại giường ngủ, bàn làm việc, lò sưởi, bàn ăn lệch ra khỏi vị trí của xà nhà. Nhưng nếu vì nguyên do nào đó mà không di dời được, nhà phong thủy thường khuyên người ta khắc phục tình huống này bằng cách treo 2 cái sáo tre, cột trên sáo 2 băng lụa đỏ để tạo thành 2 cạnh chéo góc, hợp với xà thành dạng bát quái để giúp cho sinh khí vận chuyển dưới khu vực đó được dễ dàng.

(Theo Báo Xây Dựng)
 

Xem thêm

COMMENTS