Tận thấy những ngọn đồi ‘trọc đầu’ vì dự án ở Hạ Long

5 yếu tố cốt lõi của bất động sản cao cấp
Cần 4.500 tỷ nâng cấp đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất
Đà Nẵng tiếp tục tính chuyện lấn biển làm dự án

Hàng chục quả đồi ở TP. Hạ Long (Quảng Ninh) bị san phẳng để nhường chỗ cho 1 vài dự án bất động sản (bất động sản). Những cánh rừng thông xanh mướt bị triệt hạ, chỉ còn trơ trọi đất đá nham nhở treo trên đầu người dân. Cứ mỗi lần mưa xuống, hàng nghìn người dân lại phải lội bì bõm trong lũ bùn.

Đến Hạ Long vào thời gian này, ai cũng ngán ngẩm lắc đầu vì bụi đất. Cảnh quan cả đô thị đang 1 vàih tân bởi các dự án bất động sản trên đồi cao, các mảng đất bạc thếch treo lơ lững trên nhưng ngọn đồi cao chót vót.

Tính riêng phường Bãi Cháy đã có gần chục dự án bất động sản được “ngự” trên 1 vài đỉnh đồi. Từ đồi Thủy Sản, Monaco, 368, Việt-Mỹ, Phượng Hoàng, Beverly Hills…toàn bộ đều nằm ở 1 vài vị trị đắc địa thuộc hàng bậc nhất của đô thị.

Tận thấy các ngọn đồi trọc đầu vì dự án ở Hạ Long - Ảnh 1.

N hững ngọn đồi “trọc đầu” vì dự án bất động sản ở Hạ Long.

Tận thấy các ngọn đồi trọc đầu vì dự án ở Hạ Long - Ảnh 2.

Được “ngự” trên đồi cao, 1 vài dự án bất động sản luôn ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Đồi Thủy Sản thuộc về dự án bất động sản của Tập Đoàn 577, nằm sát Quốc lộ 18. Đã được bắt đầu làm khá lâu và nhiều lần bị UBND tỉnh Quảng Ninh đình chỉ do phát lộ nhiều sai phạm. Nghiêm trọng nhất là việc dự án này mặc dù đang trong thời gian bị đình chỉ vẫn cố tình lén lút thi công và đã để xảy ra tai nạn lao động khiến 2 công nhân thiệt mạng.

Tận thấy các ngọn đồi trọc đầu vì dự án ở Hạ Long - Ảnh 3.

ồi Thủy Sản thuộc về dự án bất động sản của Tập Đoàn 577.

Tận thấy các ngọn đồi trọc đầu vì dự án ở Hạ Long - Ảnh 4.

Một khối lượng lớn đất đá được bốc xúc, nhiều nhà dân phía dưới không ít lần khởi kiện dự án về vấn đề đền bù và làm ảnh hưởng vệ sinh môi trường.

Dự án bất động sản đồi Monaco của Công ty CP Hạ Long Monaco làm chủ đầu tư “ngự” ngay trên đầu khu dân cư Cái Dăm. Đây là 1 trong các dự án tai tiếng nhất trong giới bất động sản ở Hạ Long nhiều năm qua. Được phê duyệt dự án nhiều năm nhưng chủ đầu tư chỉ cho triển khai cầm chừng, nhiều lần bị đình chỉ thi công nhưng bằng 1 vàih nào đó, dự án lại được gia hạn.

Tận thấy các ngọn đồi trọc đầu vì dự án ở Hạ Long - Ảnh 5.

Dự án bất động sản đồi Monaco của Công ty CP Hạ Long Monaco làm chủ đầu tư.

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã từng trực tiếp thị sát dự án này và yêu cầu cho dừng dự án vì có quá nhiều sai phạm. Nghiêm trọng nhất là dự án làm ảnh hưởng đến môi trường sống của hàng nghìn hộ dân trong khu vực.

Tận thấy các ngọn đồi trọc đầu vì dự án ở Hạ Long - Ảnh 6.

Dự án bất động sản Monaco là 1 trong các dự án tai tiếng nhất Quảng Ninh.

Dự án bất động sản đồi 368 của Cty TNHH Việt – Mỹ Hạ Long làm chủ đầu tư cũng cộng chung mánh lới như các dự án bất động sản khác. Dự án này từng nằm trong diện bị tham khảo để thu hồi vì công đoạn quá chậm. Gần 165ha rừng thông bị tàn phá, bóc đi 1 lượng đất đá khổng lồ để có phân phối cho 1 vài dự án khác đang rất “khát” đất đá san lấp mặt bằng.

Tận thấy các ngọn đồi trọc đầu vì dự án ở Hạ Long - Ảnh 7.

Dự án bất động sản đồi 368 của Cty TNHH Việt – Mỹ Hạ Long làm chủ đầu tư.

Tận thấy các ngọn đồi trọc đầu vì dự án ở Hạ Long - Ảnh 8.

Hàng trăm hộ dân sinh sống bên dưới chân đồi 368 luôn sống trong sợ hãi, bởi mỗi lần mưa lớn là bùn đất ngập các con phố, tràn vào nhà.

Dự án bất động sản Beverly Hills của chủ đầu tư Công ty TNHH Đức Dương, dự án bất động sản Phoenix Legend Ha Long Bay Villas and Hotel do Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát làm chủ đầu tư cũng không khác gì các dự án bất động sản trên. Cũng nhiều lần bị đình chỉ hoặc nằm trong diện bị thu hồi. Điều đáng nói là 1 vài dự án bất động sản này đều được phê duyệt tọa lạc trên 1 vài đỉnh đồi và được quyền phát nát phong cảnh làm dự án.

Tận thấy các ngọn đồi trọc đầu vì dự án ở Hạ Long - Ảnh 9.

Hàng loạt 1 vài dự án bất động sản băm nát phong cảnh của đô thị.

“Không ai quy hoạch làm khu khách sạn nghỉ dưỡng cấp cao lại tàn phá đi chính phong cảnh môi trường xung quanh của nó. Với cam đoan tỷ lệ thi công chỉ chiếm 30%-40% nhưng trên thực tại họ đã băm nát cả quả đồi để phục vụ cho việc thi công” – Ông Hồ Quang Huy, 1 chuyên gia về nhà đất nói.

Tận thấy các ngọn đồi trọc đầu vì dự án ở Hạ Long - Ảnh 10.

Người dân bì bõm lội trong bùn đất trôi xuống từ dự án Monaco sau trận mưa hồi tháng 10/2017.

Với mức độ thi công và công đoạn thi công của 1 vài dự án bất động sản này, đảm bảo trong mùa mưa sắp tới, các khối đất đá bị bóc xúc kia sẽ đổ ào xuống nhà dân. Người Hạ Long sẽ lần nữa bì bõm lội trong bùn nhưng vẫn kêu trời không thấu.

Cận cảnh siêu dự án nghỉ dưỡng ven bãi biển đẹp nhất Ninh Thuận bị bỏ hoang, sắp đến thời điểm bị thu hồi

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0