Tăng tốc độ đô thị hóa cho khu đô thị mới Nam Sài Gòn

Giới đầu tư nhìn thấy cơ hội phát triển vùng ven Hà Nội
First Real – doanh nghiệp bất động sản miền Trung chuẩn bị niêm yết
Bộ Công an kiểm tra hồ sơ khu “đất vàng” 8-12 Lê Duẩn

Để chắc chắn các mục tiêu về an sinh xã hội và giải quyết các vấn đề về giao thông ở thành phố, chính quyền đang đặt mục tiêu giãn dân ra khu vực vùng ngoại thành và đẩy mạnh tốc độ thành phố hóa ở các khu vực này để lôi kéo người dân. Trong đó, khu Nam Sài Gòn được ưu tiên đẩy mạnh.

Lấy hạ tầng làm yếu tố then chốt

Thực tế phát triển các khu thành phố ở Việt Nam cho thấy, khu vực nào được đầu tư mạnh để thi công hệ thống hạ tầng giao thông thành phố thuận lợi cho việc liên kết vùng sẽ kéo theo tốc độ thành phố hóa nhanh. Do đó, hạ tầng ở khu Nam TP.HCM được ưu tiên đầu tư trong chiến lược của thành phố.

Có thể nói, khu thành phố Phú Mỹ Hưng là câu chuyện thành công trong chính sách bán hàng giãn dân và thi công cực thành phố phát triển mới của thành phố. Khu thành phố này hình thành đã có đến 1 chọn lọc mới cho cộng đồng dân cư bên cạnh khu trọng tâm vốn đã quá đông đúc. Đây chính là nền móng cho sự phát triển của khu thành phố Nam Sài Gòn trở thành 1 trọng tâm mới của TP.HCM như giai đoạn này.

Tăng tốc độ thành phố hóa cho khu thành phố mới Nam Sài Gòn - Ảnh 1.

Khu thành phố mới Nam Sài Gòn đang có tốc độ phát triển mạnh.

Ngoài việc đầu tư tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8 km gồm 10 làn xe là trục giao thông thành phố dài và lớn nhất TP.HCM, nhiều dự án giao thông đã được thành phố quy hoạch và triển khai thực hiện. Chẳng hạn, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2 km có chi phí đầu tư 5.200 tỉ đồng, nối từ các con phố Nguyễn Văn Linh đến khu thành phố mới Thủ Thiêm chuẩn bị sẽ đã đi vào làm việc vào năm 2019 được trông đợi hơn cả. Cầu Thủ Thiêm 4 đưa vào làm việc sẽ tăng cường khả năng kết nối trục Đông – Nam và chờ mong tăng thêm tốc độ phát triển của khu vực này.

Bên cạnh đó, vô vàn công trình trọng tâm có tổng vốn đầu tư gần 5 tỉ USD, kết nối khu Nam có trọng tâm thành phố như dự án tuyến metro số 4 kết nối quận 7, Nhà Bè có các quận trọng tâm có chi phí đầu tư chuẩn bị đến 97.000 tỉ đồng sẽ góp phần đã đi vào làm việc hệ thống hạ tầng giao thông cho khu vực.

Tiện ích đa dạng, BĐS tăng giá

Với hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh đã cấu hình nên khu thành phố Nam thành phố có dân cư đông đúc cộng các cụm dịch vụ trường học, văn phòng, trọng tâm thương mại sầm uất. Dọc theo tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh đã cấu thành 1 thành phố tân tiến, hỗn hợp đa chức cung cấp nhu cầu của dao động 500.000 người.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi khu thành phố Nam Sài Gòn đã trở thành trọng tâm thương mại mới có sự xuất hiện của nhiều cao ốc văn phòng, lôi kéo đông đảo chuyên gia nước ngoài và các hộ gia đình chuyển về đó sinh sống. Hàng loạt trọng tâm thương mại lớn như Crescent Mall, Vivo City, BigC, Lotte Mart, CoopMart… được đưa vào làm việc để phục vụ nhu cầu mua sắm và vui chơi cho cư dân trong khu vực.

Khu Nam còn có các tiện ích nổi trội khác như: trọng tâm triển lãm quốc tế (SECC), cộng hệ thống trung tâm y tế quốc tế như FV, Tâm Đức và khu Làng đại học có nhiều trường đại học lớn như Đại học RMIT, Đại học Kinh Tế, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Văn Hiến, học viện Mật mã và đại học Kinh tế – Tài chính…

Tăng tốc độ thành phố hóa cho khu thành phố mới Nam Sài Gòn - Ảnh 2.

Khu căn hộ chung cư thông minh Saigon Intela ở khu Nam Sài Gòn được đông đảo bạn chọn lọc.

Với sự cộng hưởng của hạ tầng giao thông đồng bộ cộng hệ thống tiện ích đa dạng, giá trị BĐS ở khu Nam cũng tăng giá từng ngày. Khu vực này được nhận định là tâm điểm của phân khúc địa ốc Tp.HCM trong suốt thời gian vừa qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh phân khúc đẳng cấp thì dòng căn hộ chung cư tầm trung cũng là điểm nhấn vượt bậc ở phân khúc khu Nam.

Một số dự án có sức mua mạnh và lôi kéo dân cư như Saigon Intela ở mặt các con phố đại lộ Nguyễn Văn Linh. Đây là dự án thành công khi lôi kéo người mua nhờ biết tận dụng lợi thế hạ tầng và tăng cường tiện ích phục vụ cư dân.

Dự án này cũng có mức giá thích hợp có hầu hết bạn trẻ. Theo tài liệu từ đơn vị phát triển dự án, Khu căn hộ chung cư thông minh ven song Saigon Intela có mức giá từ 1,2 tỷ đồng cho căn hộ chung cư 2 phòng ngủ, 2 WC đạt mật độ chuyển nhượng thành công cao. Đến nay, hơn 600 sản phẩm của dự án này đã có bạn chuyển nhượng.

Nhiều nhà đầu tư phát triển dự án BĐS dựa trên kết cấu hạ tầng thuận lợi kết hợp có sự nhanh nhạy, cung cấp đúng nhu cầu của bạn sẽ góp phần đã đi vào làm việc mục tiêu giãn dân của thành phố đề ra, nhất là việc đẩy mạnh thành phố hóa vùng ngoại thành.

Thông tin điện thoại dự án Saigon Intela:

Hotline LDG Group: 0937 92 88 92

Đơn vị phát triển kinh doanh: CENLAND 0947 83 30 83

Website: www.saigonintela.vn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: