Tập đoàn Crystal Bay đầu tư khu nghỉ dưỡng 1.400 tỷ đồng tại Cam Ranh

Lý giải nguyên dân “cơn sốt” đất nền cục bộ ở một số khu vực
Công ty Kim Khí lên tiếng về khu đất hơn 9.100 m2 bán cho Đất Xanh
Chính phủ muốn có luật riêng về quản lý phát triển đô thị

Dự án SunBay Cam Ranh Resort & Spa có tổng diện tích 14,7ha có tổng diện tích GĐ 1 gồm 206 phòng villa và 272 phòng khách sạn. Dự kiến cuối năm 2019 sẽ đi vào vận hành.

Dự án SunBay Cam Ranh Resort & Spa có tổng vốn đầu tư dao động 1400 tỉ đồng, do Tập đoàn Crystal Bay cộng 1 vài đối tác là Cty CP Đại Quang Minh, Cty Ford Focus Vietnam Holding, Cty Vinhland – làm chủ đầu tư. Dự án được bắt đầu làm thi công từ tháng 7/2018, chuẩn bị sẽ chính thức đưa vào vận hành vào cuối năm 2019.

Dự án được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt trên tổng diện tích 14,7 hecta, có các con phố bờ biển trải dài 400m. Theo kế hoạch triển khai, dự án được chia làm 2 GĐ. Giai đoạn 1 đã đi vào hoạt động có 206 phòng villa, 272 phòng khách sạn và 1 công viên nước cộng 1 vài tiện ích vui chơi như vườn chim, hồ cá ngoài trời, 2 nhà hàng biển… Ở GĐ 2, dự án công bố khu trọng điểm thương mại sầm uất, làm hài lòng nhu cầu vui chơi – mua sắm cho du khách.

Theo tài liệu từ Crystal Bay, Ngân hàng Quân đội Khánh Hòa vừa ký kết có Công ty Cổ phần Nam Hùng Cam Ranh (Cty thành viên thuộc Tập đoàn Crystal Bay) hợp đồng cấp 900 tỷ đồng vốn tín dụng 10 năm cho dự án SunBay Cam Ranh Resort & Spa.

Tập đoàn Crystal Bay đầu tư khu nghỉ dưỡng 1.400 tỷ đồng ở Cam Ranh - Ảnh 1.

Trước đó, MBBank cũng đã tài trợ tín dụng cho nhiều dự án lớn ở Khánh Hòa. Trong đó có dự án Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa cũng của Crystal Bay. Khu nghỉ dưỡng 5 sao Thứ nhất ở Bãi Dài (Cam Ranh) đã đi vào vận hành từ năm 2013 có tỉ lệ lấp đầy dao động hơn 90%, đã đón nhiều đoàn khách quốc tế, đặc thù là khách Nga.

Crytal Bay có thế mạnh về dịch vụ lữ hành đặc thù là khách Nga, riêng 2018 đơn vị này đã đóng góp hơn 360.000 lượt, chiếm dao động 60% thị phần khách Nga đến Việt Nam, sử dụng 4,3 triệu phòng/đêm của 1 vài khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Quốc… Cũng trong năm 2018, Crystal Bay đã sử dụng 18 máy bay thuê chuyến (charter flights) có hơn 1.500 chuyến bay quốc tế.

Được biết, chiến lược của tập đoàn này các năm tới là tiếp tục đã đi vào hoạt động hệ sinh thái du lịch gồm: vận chuyển, lưu trú, vui chơi vui chơi, mua sắm…Vì thế, gần đó nhiều dự án bất động sản du lịch chậm triển khai đã được Crystal Bay đã nhận giao dịch cổ phần/phần góp vốn trong nhiều doanh nghiệp, SunBay Cam Ranh Resort & Spa cũng là 1 trương hợp bởi thế. Trước đó, là dự án khu nghỉ mát Tâm Hương (tiền thân của Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa) ở Bãi Dài…

Theo đại diện Crystal Bay thì đó là bước đi chiến lược, và trong năm 2019 Crystal Bay sẽ tiếp tục hồi sinh dự án khu du lịch Non nước Nam sông Lô của Công ty Ban Mai, khu du lịch Hồ Vĩnh Hòa của Công ty Đông Dương Nha Trang, cộng nhiều dự án ở Ninh Thuận, Quảng Ninh…

Theo thống kê từ tập đoàn này, hiện Khánh Hòa có dao động trên 39.400 phòng khách sạn đang vận hành, và sẽ có thêm dao động 10.000 phòng đang thi công, đưa lượng phòng khách sạn, căn hộ chung cư nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa tăng hơn 4 lần trong 7 năm qua.

Hiện 1 vài nhà đầu tư ở Nha Trang chỉ mới đầu tư mạnh vào phòng khách sạn để lưu trú, mà chưa có sản phẩm du lịch cung cấp nhu cầu phong phú của bạn. Vì thế, theo Crystal Bay năm 2018 đã có sự dịch chuyển của khách Nga đến các điểm du lịch mới nổi khác.

Theo thống kê bình thường 80% khách Nga đi qua sân bay Cam Ranh dừng chân ở Khánh Hòa, 20% đến Bình Thuận. Năm 2018, lần Thứ nhất phân khúc cảm thấy vào mùa cao điểm, 53% du khách Nga đi Bình Thuận, chỉ 47% ở lại Nha Trang.

Chính vì vậy, theo tập đoàn này các dự án du lịch mà Crystal Bay đang hồi sinh là nhắm đến nhu cầu 1 vàih tân của du khách. Không chỉ là lưu trú mà còn cần có các sản phẩm du lịch tổng diện tích lớn tích hợp 1 vài dịch vụ lưu trú, vui chơi vui chơi như công viên biển, công viên nước, công viên chuyên đề, khu thương mại, mua sắm…

Chiến lược này của Crystal Bay đang góp phần thi công hạ tầng du lịch phong phú, thích hợp có nhu cầu của du khách và đóng góp bền vững vào sự phát triển du lịch của 1 vài địa phương.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: