Tập đoàn Nam Cường xây dựng khu đô thị cân bằng năng lượng tại Việt Nam

Eco Dream: Căn hộ trung tâm – nội thất xứng tầm
Sở hữu không gian sống – làm việc linh hoạt với SOHO D’.Capitale
Sống tiện nghi cùng 50+ tiện ích tích hợp

Có đến hơn 4 triệu dân trong nội đô Hà Nội đang sống và chịu sự căng thẳng từ công việc, ô nhiễm môi trường… Khu thành thị Dương Nội được Tập đoàn Nam Cường tâm huyết phát triển có định hướng trở thành Khu thành thị cân bằng năng lượng – Zero – Energy Township ở Việt Nam giúp cư dân nơi đây có môi trường sống tích cực để tái tạo năng lượng mỗi ngày.

Khu thành thị Dương Nội (Tố Hữu – Hà Đông – Hà Nội) được thi công trên quỹ đất có tổng diện tích lên đến 197ha bao gồm các tiểu khu cao tầng và thấp tầng. Dự án do Tập đoàn Nam Cường phát triển có định hướng trở thành Zero – Energy Township – Khu thành thị cân bằng năng lượng ở Việt Nam. Với định hướng phát triển này, cư dân của Dự án sẽ được hưởng 1 môi trường sống có các tiện ích đồng bộ, văn minh, tân tiến kết hợp hài hòa có không gian môi trường xung quanh chan hòa, hệ thống cây xanh phủ rộng và mặt hồ rộng 6ha. Đáng quan tâm hơn, nhờ tối ưu sử dụng năng lượng môi trường xung quanh nên cư dân ở đây không các giảm được kinh phí sử dụng năng lượng mà còn tạo ra môi trường sống cân bằng, giảm tải hiệu ứng nhà kính.

Mô hình khu thành thị cân bằng năng lượng đã được phát triển thành công trên địa cầu như: Dự án Beddington/BedZED (Anh), Charlotte (Mỹ), Fujisawa (Nhật Bản)… Tuy nhiên ở Việt Nam, Khu thành thị Dương Nội là dự án đi tiên phong. Trong quá trình thi công Tập đoàn Nam Cường đã kết hợp có các đối tác danh tiếng trên địa cầu để đã đi vào hoạt động mục tiêu này. Dù gặp nhiều gặp khó, tuy nhiên Tập đoàn Nam Cường vẫn quyết tâm đầu tư thi công các công trình có lại lợi ích cho cùng đồng, góp phần bảo vệ môi trường, giảm sự tùy thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và các tài nguyên hữu hạn khác.

Đại diện Chủ đầu tư cho biết, ngoài việc liên tục kiểm soát và phối hợp chặt chẽ có các đơn vị giải đáp, Tập đoàn cũng không ngừng nghỉ tổ chức, tham dự các buổi thảo luận, hội thảo để học hỏi, tìm kiếm biện pháp, nghiên cứu kỹ kỹ về tính khả thi, tiến hành thực tiễn của các chất liệu mới.

Từ đây, các hạng mục thuộc Dự án được phát triển nhằm tiết kiệm, tái tạo năng lượng. Điển hình như: Thu gom nguồn điện năng chiếu sáng công cùng bằng năng lượng mặt trời, tái tạo nước mưa dành cho hệ thống tưới cây công cùng, sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, công nghệ kính tạo môi trường sống Xanh…

Tập đoàn Nam Cường thi công khu thành thị cân bằng năng lượng ở Việt Nam - Ảnh 1.

Không gian sống Xanh ở Khu đô Dương Nội thị giúp cư dân tái tạo năng lượng tích cực mỗi ngày.

Cùng có đây, để phát triển được Khu thành thị Dương Nội trở thành Khu thành thị cân bằng năng lượng thì cần phải phát triển toàn bộ các công trình trong dự án đạt chứng chỉ EDGE (Chứng chỉ Tiêu chuẩn Xanh được cấp bởi IFC – tổ chức thuộc Ngân hàng Thế Giới). Đây là hệ thống chứng chỉ tự nguyện có tính toàn cầu cho công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, đưa đến các biện pháp kỹ thuật xanh, đồng thời tăng tối đa khả năng tiết kiệm năng lượng của công trình.

Các tiểu khu của Dự án đều được phát triển theo mô hình Xanh, cụ thể Dự án Anland Complex và Anland Premium đều đã nhận được chứng nhận EDGE. Đặc biệt, mới đây vào ngày 17/10/2018, IFC – tổ chức thuộc Ngân hàng Thế Giới tiếp tục trao chứng chỉ Xanh – EDGE cho tiểu khu thấp tầng của Dự án. Tập đoàn Nam Cường đặt mục tiêu, đến năm 2020, toàn bộ tiểu khu nằm trong Dự án đều đạt chứng chỉ danh tiếng này.

Về tiện ích nội khu, Chủ đầu tư tập trung phát triển dao động Xanh môi trường xung quanh và các tiện ích dịch vụ kết hợp hài hòa 3 giá trị cối lõi là Sinh thái – Giáo dục – Thương mại. Cụ thể, Dự án có công viên vui chơi chủ đề Thiên Văn Học ở Đông Nam Á rộng hơn 12ha có tâm là hồ Bách Hợp Thủy rộng 6ha được kỳ vọng sẽ có đến luồng sinh khí mới cho con người Thủ đô.

Cùng có đây là hơn 2.000 cây xanh đã được trồng ở Khu thành thị Dương Nội, biến vùng đất này trở thành ‘lá phổi’ Xanh của khu vực phía Tây Nam Hà Nội.

Theo các chuyên gia BĐS, thi công khu thành thị cân bằng năng lượng, ngoài tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc quốc tế, việc dành tổng diện tích đất cho cây xanh, mặt nước, kinh phí cho chất liệu thi công cao hơn làm giảm lợi nhuận của Chủ đầu tư cũng đặt ra 1 thử thách lớn. Nhưng nhìn vào thực ở triển khai, Tập đoàn Nam Cường đang có các bước đi đảm bảo để phát triển thành công khu thành thị cân bằng năng lượng ở Việt Nam. Trong công đoạn hòa nhập có sự phát triển quốc tế, Zero Energy là định hướng đúng đắn, thích hợp và đâyn đầu thời đại trong việc phát triển BĐS ở Việt Nam.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: