Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại dự án Hồng Hà Eco City

Cò đất vùng ven “ăn theo” chủ trương chuyển đổi đất nông nghiệp
Ngắm toàn cảnh siêu dự án lớn nhất từ trước đến nay của Vingroup tại Hà Nội chuẩn bị được công bố
Chung cư lớn ở TP. Vinh xây dựng sai phép đang bị Bộ Xây dựng kiểm tra

Ngày 22/04, Ban chỉ huy Quân sự huyện Thanh Trì và UBND huyện Thanh Trì đã phối hợp cùng Ban Quản lý dự án hồng Hà Eco City tổ chức thành công buổi tập huấn PCCC và cứu hộ, cứu nạn ở khu căn hộ cao tầng CT15, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Đông đảo cư dân của khu thành thị đã tích cực tham dự và phân tách cao về ý nghĩa của làm việc thiết thực này.

Theo ông Nguyễn Tiến Cường, Phó Chủ tịch UBND Huyện Thanh Trì, phân tách về hiện trạng các khu thành thị trong Hà Nội đang là vấn đề cấp bách khó kiểm soát. Với 1 số khu thành thị nằm trong nội đô việc tiếp cận cứu hộ PCCC sớm và kịp thời khá gặp khó do lối dẫn vào khu ngõ ngách và tắc các con phố.

Trước hiện trạng báo động về các vụ cháy đã xảy ra không ngừng nghỉ trong năm 2018 gây thiệt hại quá lớn về người và của, hiện trạng PCCC ở các khu chung cư, trọng điểm thương mại hoặc các điểm đông dân cư, người dân nên sở hữu các kiến thức căn bản về PCCC để không hoàn toàn tùy thuộc vào lực lượng cứu hộ đồng thời thực hành rèn luyện kỹ năng có thể dập tắt đám cháy ngay từ đầu, cắt giảm và kiểm soát rủi ro từ cháy nổ.

Mục đích chương trình này nhằm chắc chắn an toàn PCCC ở khu chung cư, nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn PCCC và thoát nạn cho cư dân Hồng Hà Eco City cũng như cư dân trên địa bàn huyện Thanh Trì nhìn chung.

Nội dung chương trình gồm có hai phần lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết được Giáo viên, đội mẫu của Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội ra mắt tính năng, cấu tạo, nguyên lý lọc độc và cách sử dụng mặt nạ phòng độc MV-5. Giáo viên Phòng cảnh sát PCCC số 7 ra mắt lý thuyết kỹ năng thoát nạn, xử trí tình huống cháy, nổ ở chung cư cao tầng.

Phần thực hành, ban tổ chức cho áp dụng thực hành sử dụng mặt nạ MV-5 trong nhà bạt tạo khói độc; thực hành kỹ năng thoát nạn theo cầu thang bộ khi có tình huống cháy; thực hành kỹ năng thoát nạn bằng dây hạ chậm từ tầng 5; thực hành cứu nạn bằng xe thang chuyên dụng của cảnh sát PCCC chuyên trách; thực hành dập tắt đám cháy giả định bằng bình chữa cháy ở khu vực nhà xe, chân cầu thang.

Phạm Văn Dương, cư dân sống ở ở Phòng 616, CT16, Khu thành thị Hồng Hà, Tứ Hiệp chia sẻ, “Thực tế, sinh sống ở khu chung cư Hồng Hà Eco City đã được hai năm nên chúng tôi đề nghị ban quản lý có đại diện cư dân kiểm tra không ngừng nghỉ về hệ thống PCCC, thời điểm giai đoạn này hệ thống này ở toà nhà đang làm việc chắc chắn đúng nguyên tắc theo quy định của pháp luật”

Khu thành thị Hồng Hà Eco City được chủ đầu tư thi công có sứ mệnh đem lại cho cùng đồng 1 khu thành thị đồng bộ trên qui mô hơn 17ha, gồm 8 khối nhà chung cư và 2072 căn hộ cao tầng, cam đoan dùng bí kíp và năng lực chuyên môn 10 năm trên phân khúc BĐS để thực hiện dự án đúng công đoạn.

Không chỉ cung cấp cho phân khúc các căn hộ cao tầng chung cư, khu thành thị Hồng Hà Eco City còn mong muốn đem tới cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo có hạ tầng kỹ thuật, xã hội đồng bộ. Cư dân sống ở đấy sẽ được hưởng môi trường sống xanh thực sự có các tiện ích đầy đủ như công viên, trung tâm y tế, nhà trẻ mẫu giáo, trường tiểu học, THCS và trọng điểm thương mại…

Điều được các chuyên giá phân tách cao là dự án nằm ở địa điểm đắc địa kết nối giao thông tiện dụng đi các hướng kể cả vào trọng điểm nội đô hay các tuyến các con phố chính nhập vào quốc lộ, xa lộ hay tuyến đi các tỉnh phía Bắc, phía Nam. Bên cạnh đây, dự án có không gian thoáng, mật đô thi công thấp, các con phố xá tiện dụng để xe cứu hộ cũng như công tác cứu hộ cứu nạn khi có hoả hoạn tiếp cận tiện dụng. Đây cũng là lợi thế và xu hướng chọn lọc các khu thành thị mới của người dân tránh các khu dân cư đông đúc tỷ lệ lớn và quá tải về hầng xã hội.

Một số hình ảnh ấn tượng ở buổi tập huấn:

Đám cháy giả định được dập tắt bởi cư dân khi sử dụng bình cứu hoá khẩn cấp.
Cứu hộ cứu nạn bằng dây hạ chậm từ tầng 5.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: