Tháng 10 tới phải hoàn thành phê duyệt thẩm định giá đền bù tuyến metro số 2

Lựa chọn nào khi đầu tư đất nền ven biển?
“Chóng mặt” với giá đất Tp.HCM 1 năm qua, tăng gấp nhiều lần là thật hay ảo?
Lộ diện kế hoạch hợp tác tấn công thị trường cuối năm của loạt đại gia bất động sản

Đó là lưu ý của Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, Tổ trưởng Tổ công tác của UBND TP.HCM, nêu ra ở buổi làm việc có lãnh đạo quận Tân Bình về kiểm tra, phân tích kết quả thực hiện một vài nhiệm vụ đô thị đã giao diễn ra mới đây.

“Chậm nhất đến tháng 10/2018, quận Tân Bình phải đã đi vào hoạt động phê duyệt phương án thẩm định giá đền bù giải phóng mặt bằng dự án tuyến metro số 2 để cuối năm chi trả cho người dân”, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, Tổ trưởng Tổ công tác của UBND TP.HCM, nêu.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình Hứa Quốc Hưng cho biết, dự án tuyến metro số 2 kéo dài từ năm 2010, có 356 trường hợp người dân trên địa bàn quận bị ảnh hưởng. Tuy nhiên phương án thẩm định giá đền bù giải phóng mặt bằng dự án tuyến metro số 2 đến nay chưa đủ cơ sở pháp lý để phê duyệt chi trả, đền bù cho dân. Trong khi nguồn vốn đô thị đã cấp cho quận 800 tỷ đồng thì không sử dụng được.

Về vấn đề này, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng từ lâu UBND TP.HCM đã chỉ đạo công tác bồi thường phải triển khai ngay từ đầu khi thực hiện dự án, nhưng quận Tân Bình còn phản ảnh ngược lại.

Ông Hoan yêu cầu quận Tân Bình cần chủ động, phối hợp có một vài cơ quan liên quan đẩy nhanh thủ tục pháp lý để giải ngân, chi trả sớm cho người dân vì nếu quá 6 tháng chưa chi trả, quận phải thẩm định lại giá đền bù theo đúng quy định, bởi thế rất mất thời gian.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: