Tháng 5/2018: Bàn giao mặt bằng hai dự án tại huyện Nhà Bè

Căn hộ đẹp, thoáng đãng của cặp vợ chồng mới cưới
Đây là lý do khiến các nhà đầu tư mua căn hộ cho thuê “đứng ngồi không yên”
Evergreen – sự tinh tế của thiết kế và tiện ích xứng tầm cho giới thượng lưu

Đối có dự án tạo quỹ đất thi công Khu đô thị mới Phước Kiển – Nhơn Đức, UBND TP.HCM đã giao UBND huyện Nhà Bè thực hiện dứt điềm công tác thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 5/2018.

UBND TP.HCM trước đây đã ban hành Quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè thuê 15,712 m2 đất ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè để đầu tư thi công hạ tầng và triển khai thực hiện dự án Khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển, huyện Nhà Bè theo quy hoạch được duyệt có thời hạn thuê đất đến ngày 31/12/2063.

Bên cạnh đây, Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè có trách nhiệm chắc chắn đầu tư thi công cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh dự án, chuyển giao không bồi hoàn phần tổng diện tích đất công trình công cộng của dự án cho đô thị và duy tu bảo trì cơ sở hạ tầng phần tổng diện tích đất này trong suốt thời gian thực hiện dự án theo quy định, đồng thời chịu trách nhiệm về quản lý quá trình đầu tư dự án, chắc chắn công đoạn đầu tư và chất lượng công trình theo đúng quy hoạch và kiến trúc được duyệt.

Đối có dự án di dời lưới điện qua khu Nhà Bè Metrocity, UBND huyện Nhà Bè sẽ phối hợp có Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện đã đi vào hoạt động các thủ tục liên quan đến việc xác định giá phân phối tái an cư 53 nền đất ở dự án Khu nhà ở 28ha xã Nhơn Đức; mở phân phối tài liệu về giá phân phối tái an cư cho các hộ dân trước ngày 27/4/2018; đã đi vào hoạt động công tác vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng trước ngày 9/5/2018; đã đi vào hoạt động dứt điểm công tác thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đẩu tư trong tháng 5/2018.

UBND TP.HCM cũng chấp thuận việc chuyến mục tiêu sử dụng các nền đất ở hoán đổi đất do nhà nước trực tiếp quản lý ở dự án Khu nhà ở xã Phước Kiển từ tái an cư cho dự án di dời lưới điện qua khu Nhà Bè Metrocity sang tái an cư cho các dự án công ích khác của huyện Nhà Bè.

Theo nghiên cứu,năm 2007, UBND TP.HCM cấp giấy phép đầu tư cho Tập đoàn GS Engineering & Construction (GS E&C, Hàn Quốc) để triển khai dự án GS Nhà Bè Metrocity ở hai xã Nhơn Đức và Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Tại thời điểm này, cộng có khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7), khu đô thị – cảng Hiệp Phước (Nhà Bè), GS Nhà Bè Metrocity là 1 trong 3 khu đô thị lớn của đô thị. Vì dự án GS Nhà Bè Metrocity có tổng diện tích hơn 349 ha, trong đây các khu dân cư rộng trên 155 ha, có số vốn được nhà đầu tư mở phân phối ở thời điểm đây dao động 3.000 tỉ đồng.

Giai đoạn 2009 – 2012, UBND TP.HCM đã bàn giao 260 ha đất thuộc khu vực dự án cho nhà đầu tư, và GS E&C cũng đã ứng trước 93 triệu USD trong tổng số 131 triệu USD đã cam đoan để tiến hành việc giải tỏa đền bù. Tính tới thời điểm giai đoạn này, dù dự án đã được cấp phép đầu tư gần 10 năm nhưng các gì mà chúng tôi quan sát được thì chỉ có dừa nước, cỏ dại mọc đầy, bao trùm cả khu vực dự án. Nguyên nhân 1 phần là hạ tầng lưới điện cao thế đi ngang qua khu đất này không được di dời để bàn giao đất sạch cho nhà đầu tư.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: