Thành phố cửa khẩu Móng Cái – Điểm hút các nhà đầu tư BĐS năm 2018

Liên quan sai phạm của ông Nguyễn Hữu Tín: Cận cảnh lô “đất vàng” 2-4-6 Hai Bà Trưng
TS. Trần Kim Chung chỉ ra 10 dấu hiệu dẫn đến nguy cơ bong bóng bất động sản
Centum Wealth – không chỉ đến từ vị trí đắt giá

Nếu trước đấy, Hạ Long luôn là địa bàn đứng đầu trong lôi kéo đầu tư bất động sản ở Quảng Ninh thì giờ đấy các địa bàn khác trong tỉnh Quảng Ninh như: Móng Cái, Vân Đồn, Uông Bí… đều là các phân khúc vô cộng tiềm năng. Trong đây, Móng Cái có điểm khác biệt là thành thị cửa khẩu phát triển bậc nhất cả nước – nơi giáp giới giới Trung Quốc sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư.

Móng Cái – Thành phố cửa khẩu phát triển bậc nhất cả nước

Từ 2017, bất động sản Móng Cái nổi lên như 1 hiện tượng khiến nhiều người không khỏi thắc mắc điều gì làm các đại gia địa ốc chuyển hướng vào địa bàn này. Tuy nhiên, nhìn vào thực ở tiềm lực kinh tế – xã hội của Móng Cái có thể thấy rằng việc nơi đấy trở thành điểm nóng bất động sản là điều tất yếu.

Về kinh tế, năm 2017 Móng Cái có tổng thu NSNN đạt 1.885 tỷ đồng, tăng 14,3% so có cộng kỳ, trong đây thu nội địa đạt 994,7 tỷ đồng, tăng 7,8% so dự toán tỉnh giao, tăng 28% so có cộng kỳ (đạt cao nhất từ trước đến nay). Tổng khách du lịch đến Móng Cái đạt trên 2 triệu lượt người, tăng 30% so có cộng kỳ. Giá trị sản lượng công nghiệp đạt trên 7,3 nghìn tỷ đồng, tăng 15% so có cộng kỳ.

Về hạ tầng giao thông, bên cạnh việc thực hiện 11 đồ án quy hoạch phân khu công dụng khu kinh tế cửa khẩu, thì hạ tầng cơ sở, giao thông ở thành thị cũng liên tục được cải thiện. Có thể kể đến các trục các con phố trọng yếu như tuyến các con phố xa lộ Vân Đồn- Móng Cái có tổng mức đầu tư dao động 16.000 tỷ đồng. Khi đã đi vào làm việc cộng có xa lộ Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Móng Cái tạo nên tuyến giao thông đối ngoại kết nối Khu Kinh tế Cửa khẩu Móng Cái có cả vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và là cửa ngõ nối Trung Quốc có ASEAN.

Đặc biệt, các tuyến giao thông kết nối liên vùng và quốc tế như các con phố ven biển nối Móng Cái – Hải Hà, Cầu Bắc Luân II, Khu du lịch cấp cao Trà Cổ – Bình Ngọc – Vĩnh Thực, cáp treo ra đảo Vĩnh Thực… cũng là tiền đề để Móng Cái đã đi vào làm việc các tiêu chí lên thành thị loại II vào trước năm 2020.

Trao đổi có báo chí, đại diện Sàn chuyển nhượng bất động sản Đất Xanh Miền Bắc nhận định, ngoài việc có thế mạnh về kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ thì chính Quy hoạch Khu kinh tế Cửa khẩu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là động lực khiến Móng Cái trở thành tâm điểm của phân khúc bất động sản phía Bắc. Nhất là xu hướng bất động sản đang dịch chuyển mạnh mẽ về các tỉnh lẻ, các khu vực có tiềm lực và thế mạnh kinh tế, du lịch, hạ tầng lại càng có sức hút, thì Móng Cái là khu vực chẳng thể bỏ qua.

Chưa hết, có lợi thế “mặt các con phố” cả về cửa khẩu, cảng biển, du lịch… không khó để cảm thấy trong thời gian gần đấy, Móng Cái lột xác về mọi mặt trong đây BDS đang trên đà “hóa rồng”, chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ có vô vàn dự án nhà ở, trọng điểm thương mại, khu thành thị.

Cơ hội đầu tư sinh lời bậc nhất ở Móng Cái

Được biết đến là cửa ngõ thông thương của nước ta có quốc tế, bởi thế bất động sản ở Móng Cái rất có thời cơ phát triển nhờ các nhân tố thương mại của thành thị. Nếu Hạ Long bùng nổ nguồn cung về dòng sản phẩm BDS nghỉ dưỡng thì TP Móng Cái lại tự tạo cho mình 1 phân khúc riêng biệt đây là các khu dân cư, khu thành thị phong phú loại hình từ nhà phố, liền kề, villa cung cấp nhu cầu thực ở ở khu vực này.

KaLong Riverside City – Dự án siêu hot chờ mong làm bùng nổ phân khúc bất động sản TP Móng Cái.

Một trong số dự án điển hình phải kể đến Khu thành thị mới KaLong Riverside City có diện tích dao động 48 ha được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng có tổng mức đầu tư là 451 tỷ đồng. Sở hữu địa điểm đắc địa nơi cửa ngõ Móng Cái, và trải dọc 3km ven sông Kalong về phía Đông Bắc, kết nối trực tiếp có quốc lộ 18 nối Móng Cái có Hạ Long, gần cửa khẩu giao thương có Trung Quốc. Có được địa thế vàng nên ngay từ khi chưa chính thức công bố, dự án đã trở thành “hàng hiếm” được giới đầu tư quan tâm nghiên cứu bởi tiềm năng về giá trị thương mại, cũng như tính thanh khoản cao mà dự án có lại.

Xét trên góc độ đầu tư, địa điểm dự án đang là điểm giao thương hoàn hảo và sầm uất bậc nhất ở TP Móng Cái, trong tương lai Kalong Riverside City chờ mong trở thành điểm trung chuyển hàng hóa, trọng điểm thương mại – văn hóa quan trọng của thành thị. Đặc biệt, khu Âu thuyền cũng được định vị là nơi thúc đẩy giao thương kinh tế giữa 2 nước Việt – Trung. Theo tính toán của Chủ đầu tư, khi đi vào làm việc nơi đấy sẽ có lượng hàng hóa thông quan trên 100 container/ngày, là điểm sáng trên bản đồ kinh tế của TP Móng Cái.

Hội tụ tiềm năng kinh tế nổi bật và lợi thế từ địa điểm, hạ tầng,… Móng Cái không chỉ là thành thị cửa khẩu phát triển bậc nhất cả nước mà được tiên đoán trở thành điểm lôi kéo đầu tư BDS chẳng thể bỏ lỡ trong năm 2018.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0