Thành phố Lào Cai khác biệt với diện mạo mới

SonKim Land tổ chức cất nóc dự án biệt thự trên không Serenity Sky Villas
Quỳnh Chi Land chính thức trở thành đại lý phân phối chiến lược dự án TNR GoldMark City
Những hình ảnh cực “chất” về dòng khách sạn 5n sao FLC Grand Hotel Quang Binh

Sau 27 năm thành lập, Lào Cai hôm nay đang chuyển mình mạnh mẽ trên đà phát triển và hội nhập của nền kinh tế phân khúc có 1 bề ngoài hoàn toàn mới, tân tiến hơn, giàu sức sống hơn.

Lào Cai hướng tới địa vị danh tiếng ở Tây Bắc

Thời kỳ mới tái lập, Lào Cai luôn có tên trong danh sách một vài tỉnh gặp khó nhất cả nước: 87% số xã, phường, thị trấn không có điện; 170.000 người mù chữ, 60% trẻ em không được đến trường; 54% hộ đói nghèo…

Bằng tiềm lực sẵn có cộng ý chí quyết tâm, Lào Cai hôm nay đã phát triển vượt bậc, gặt hái được nhiều thành công và đạt được một vài thành tựu lớn lao trên một vài lĩnh vực. Năm 1991 GDP/người của tỉnh mới đạt 0,5 triệu đồng, thì đến năm 2017 đạt 52,1 triệu đồng, cao thứ hai trong số một vài tỉnh trong vùng núi Tây Bắc.

Trong định hướng phát triển của mình, Lào Cai luôn khẳng định, du lịch là “mũi nhọn” trong phát triển kinh tế. Chỉ tính riêng năm 2017, Lào Cai đã đón 3,503 triệu lượt khách du lịch, gấp 18 lần năm 2000 và gấp 175 lần so có năm 1991. Phấn đấu đến năm 2020 lôi kéo được 5 – 6 triệu du khách và cơ cấu du lịch trong GDP phải đạt 30%”.

Tỉnh cũng chỉ đạo một vài ban ngành quan tâm Bên cạnh đó vấn đề du lịch, đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ để ngành du lịch ở Lào Cai càng ngày càng khởi sắc. Đặc biệt sau khi Chợ du lịch lớn nhất vùng biên (tiền thân là Chợ Phố Mới TP Lào Cai) được đã đi vào vận hành và đưa vào sử dụng trong năm 2019 chờ mong sẽ góp phần một vàih tân bề ngoài thành phố nơi đó, tiến tới địa vị “đầu tàu” vùng biên giới phía Tây Bắc tổ quốc.

Lan toả sức nóng của Chợ Du lịch

Trong một vài ngày cuối năm này, dường như nhịp độ thi công ở khu Chợ du lịch phát triển thành nhộn nhịp hơn, có một vài người công nhân đang hăng say lao động trên công trường để đảm bảo công đoạn và chất lượng công trình. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhịp sống của dân cư xung quanh nói riêng, thành phố nhìn chung.

Chợ Du lịch Lào Cai đang trong GĐ đã đi vào vận hành phần thô, đã thi công đến tầng 3.

Chợ Du lịch Lào Cai như thổi 1 làn gió mới cho phong cảnh khu vực cũng như thói quen, nếp sống của ngừơi dân bản địa. Khác có vẻ bình yên nơi mảnh đất biên cương, sau khi Chợ Du lịch đã đi vào vận hành và đi vào vận hành đảm bảo sẽ khiến không khí nơi đó phát triển thành sầm uất, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Nổi bật ở ví trí đắc địa ở các con phố Nguyễn Huệ, Thành phố Lào Cai, Chợ du lịch có 4 mặt các con phố rộng rãi, thoáng đạt hướng ra các con phố lớn, gần Ga Lào Cai và vô số một vài cơ quan hành chính tỉnh. Đây cũng chính là tuyến các con phố mà bất kỳ khách du lịch nào lên Sapa hoặc một vài điểm du lịch tâm linh đều sẽ đi qua.

Được thi công bài bản bởi Chủ đầu tư Hợp tác xã ĐTXD & KTQL chợ Cường Phát, Chợ du lịch là sự kết hợp hài hoà giữa một vài nét duyên dáng của chợ truyền thống hoà quyện cộng một vài các con phố nét tinh tế, thời thượng của không gian mua sắm tân tiến. Chợ được nghiên cứu kỹ kỹ lưỡng từ khâu chọn mặt bằng, thiết thế, thi công đến chọn lọc một vài tiện ích để có đến hiệu quả tối ưu nhất, nhất vụ phong phú nhu cầu của dân địa phương, khách du lịch cũng như tiểu thương ở chợ.

Đến đó, du khách sẽ được đi hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác bởi kiến trúc khoa học, hàng ngàn mặt hàng phong phú chủng loại, màu sắc nội khu chợ. 66 ki-ốt có 5 tầng ở mặt ngoài khu chợ được sắp xếp hợp lý có không gian trưng bày đẹp mắt và kho chứa hàng rộng rãi, riêng biệt. Bên trong lõi chợ là 557 điểm phân phối hàng có 2 mặt các con phố giúp tiểu thương tiếp cận tối đa có bạn, tối ưu lợi thế kinh doanh.

Tầng hầm gửi xe diện tích lớn tân tiến kết hợp có khu dịch vụ phục vụ khách du lịch 24/24h.

Hoà trong khung cảnh nên thơ của núi rừng Tây Bắc cộng một vài lễ hội các con phố phố trên con các con phố gốm sứ rực rỡ sắc màu, du khách còn được hưởng một vài dịch vụ như nhà hàng đặc sản vùng miền, khu hải sản tươi sống; bể bơi 4 mùa, dịch vụ Spa, Gym, Karaoke, Cafe, bar, rạp chiếu phim,…

Không chỉ là điểm đến quyến rũ du khách bốn phương, Chợ Du lịch còn giải quyết nhu cầu việc làm cho hàng trăm người dân địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế – văn hoá – xã hội nhìn chung và bề ngoài của trọng điểm thành phố Lào Cai nói riêng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: