Thành ủy TPHCM yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng 30ha đất dự án Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai

Đất đặc khu bị “tuýt còi”, dòng tiền đầu tư sẽ đổ về đâu?
Đất hỗn hợp: Chưa biết khi nào cho xây nhà chính thức
Kiến nghị mở rộng không gian đô thị TP HCM về phía Long An

Liên quan đến việc Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và thi công Tân Thuận đã ký giao dịch phần tổng diện tích đất đã đền bù ở Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai hơn 30 ha có giá 1,29 triệu đồng/m2, ngày 18/4, Văn phòng Thành ủy TPHCM cho biết: việc ký kết này không báo cáo cho tập thể Thường trực và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy.

Ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy đã nghe lãnh đạo Văn phòng Thành ủy báo cáo việc giao dịch phần tổng diện tích đất ở Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè). Qua trao đổi, Ban Thường vụ Thành ủy cảm thấy: Việc ký kết Hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU, ngày 31 tháng 3 năm 2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất ở 1 vài doanh nghiệp TNHH 1 thành viên thuộc Đảng bộ Thành phố.

Ban Thường vụ Thành ủy không chấp nhận việc phân phối chỉ định đối có dự án này và đề nghị Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và thi công Tân Thuận phải đàm phán có đối tác để hủy hợp đồng.

Đồng thời, Thường vụ Thành ủy chỉ đạo tham khảo giải quyết việc thực hiện giao dịch đúng quy định của pháp luật.

Trước đây, vào ngày 27/12/2017, sau khi có tài liệu về việc này, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo dừng việc giao dịch, đề nghị phải đàm phán lại và báo cáo cho Thường trực Thành ủy.

Theo nghiên cứu, khu đất “siêu lớn” 324.971m2, bằng Hợp đồng Chuyển nhượng số 203/HĐKT/2017 ký ngày 5/6/2017 và 1 vài Phụ lục Hợp đồng đính kèm, Công ty Tân Thuận đã giao dịch phần đất nói trên cho Quốc Cường Gia Lai có đơn giá “bèo bọt”, chỉ ở mức 1.290.000 đồng/m2.

Theo bản phụ lục hợp đồng cuối cùng cho biết, sau khi đã đi vào hoạt động giao dịch cho Quốc Cường Gia Lai, Công ty Tân Thuận thu về ngân sách nhà nước tổng số tiền hơn 419 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: