Tháp đôi 50 tầng trên đất vàng Đà Nẵng gây sốt, không phải T&T Group là chủ đầu tư, một đại gia bí ẩn Sài Gòn mới là ông chủ dự án này

Phoenix Legend Hạ Long – Phát triển cùng du lịch nghỉ dưỡng
Cư dân TNR Goldseason háo hức nhận nhà mới
Gary Bennett – Tỷ phú Mỹ tìm hiểu về bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung

T&T Twin Towers Đà Nẵng đang là dự án được chú tâm nhất phân khúc địa ốc Đà Nẵng giai đoạn này có kiến trúc là tòa tháp đôi cao 50 tầng, nằm trên mặt các con phố Võ Nguyên Giáp hướng ra biển Mỹ Khê.

Không chỉ được chú tâm bởi qui mô, địa điểm của dự án nằm trên khu đất vàng hiếm hoi còn sót lại ở trọng điểm nhìn ra bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng), mà dự án này còn có tên thương mại gắn có thương hiệu của T&T Group khiến nhiều người cho rằng đó là dự án do T&T Group là chủ đầu tư.

Trả lời báo chí mới đó, tập đoàn T&T Group đã tài liệu chính thức về mối liên quan đến dự án này, khẳng định “T&T Group không phải là chủ đầu tư của dự án này. Tuy nhiên, T&T Land – công ty thành viên của T&T Group giai đoạn này là đơn vị phát triển và phân phối sản phẩm ở 2 tòa CT1 và CT2 thuộc dự án Times Square Đà Nẵng (hiện có tên thương mại là T&T Twin Towers).

Có chữ “T&T” là bởi hai bên đã có thỏa thuận và T&T Group cho phép chủ đầu tư sử dụng. Được biết, ngoài T&T Land là đơn vị phát triển thì dự án này còn được bảo trợ bởi ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Qua nghiên cứu được biết, đó là dự án khu phức hợp trọng điểm thương mại, khách sạn và condotel cấp cao, có địa điểm rất đắc địa được xây dựng trên khu đất rộng hơn 2,1ha nằm góc ngã tư các con phố Phạm Văn Đồng và Võ Nguyên Giáp hướng nhìn ra biển Mỹ Khê, đối diện công viên Biển Đông.

Công trình tháp đôi 50 tầng do Coteccons là tổng thầu xây dựng, được bắt đầu làm xây dựng vào 9/5 vừa qua. Theo ra mắt của nhà thầu, công trình được xây dựng trên khu đất gần 5.300 m², tổng qui mô sàn xây dựng 112.651 m², gồm 2 tầng hầm và 2 khối tháp cao 50 tầng, có qui mô 1.254 căn hộ chung cư condotel. Dự án có tổng giá trị đầu tư gần 2.500 tỷ đồng. Dự kiến đã đi vào hoạt động xây thô vào cuối năm 2019. Dù mới bắt đầu làm nhưng trên mạng, nhiều môi gới đã rao phân phối căn hộ chung cư có mức giá từ 55 – 75 triệu đồng/m2.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, khu đất vàng này sau khi có lịch sử giao dịch phức tạp thì nay ở lễ bắt đầu làm dự án,Công ty Cổ phần Kim Long Nam (Kim Long Nam) được ra mắt là chủ đầu tư dự án này. Vậy Kim Long Nam là ai, luôn là câu hỏi được giới địa ốc quan tâm gần đó.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, Kim Long Nam Group có trụ sở ở tòa nhà Danang Plaza số 16 các con phố Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng do ông Nguyễn Hải Đăng, hiện đang sinh sống ở Đà Nẵng làm Tổng Giám đốc.

Tuy nhiên, ông chủ của công ty này lại là 1 đại gia hiện đang sinh sống ở Tp.HCM là ông Trương Đình Trung, sinh năm 1981. Ông Trung hiện là chủ tịch HĐQT Kim Long Nam và cũng là cổ đông nắm giữ tới 50% Kim Long Nam.

Theo cổng tài liệu đăng ký công ty quốc gia, Công ty CP Kim Long Nam chỉ mới thành lập từ tháng 4/2015, có số vốn điều lệ ban đầu là 100 tỷ đồng, gồm có 3 cổ đông sáng lập là: Công ty CP xây dựng giao thông và vận tải Cần Thơ nắm 20% (đó cũng là 1 công ty của ông Trương Đình Trung), ông Trương Đình Trung nắm 50% và ông Phan Trọng Hiến nắm 30%.

Ban đầu thành lập Kim Long Nam có tên là CTCP xe 4 phân phốih Kim Long Nam có trụ sở trên các con phố Giáp Bát, Giải Phóng, Hà Nội có ngành nghề buôn phân phối xe 4 phân phốih.

Đến tháng 11/2016, công ty này đã cách tân đăng ký kinh doanh, chuyển trụ sở vào Đà Nẵng, cách tân ngành nghề kinh doanh sang trồng rau, vận tải hàng hóa, kho bãi, buôn phân phối kim loại…

Đến đầu năm 2017 thì 2 cổ đông chính là CTCP xây dựng giao thông và vận tải Cần Thơ và ông Phan Trọng Hiến đã không còn có cổ phần ở Kim Long Nam. Vào đầu năm 2018, Kim Long Nam bất ngờ tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng và bổ sung ngành nghề kinh doanh BDS.

Sau các biến động về cổ đông, bất ngờ tăng vốn lên 2.000 tỷ đồng, dù là 1 công ty lạ hoắc trên phân khúc địa ốc. Thế nhưng, Kim Long Nam Group gần đó đã thâu tóm rất nhiều dự án đất vàng ở Đà Nẵng.

Có thể kể tới như Kim Long City Liên Chiểu, Kim Long Ocean Thuận Phước và Kim Long Season Mỹ Khê, được mở phân phối có tổng mức đầu tư trên 3.200 tỷ đồng. Ngoài ra còn có các dự án khác như Kim Long Ocean (BDS nghỉ dưỡng – resort), Kim Long Plaza (trọng điểm thương mại) và Kim Long Tower (chung cư – hometel)…

Trên tờ tạp chí nhà đầu tư mới đó tiết lộ, ông Trương Đình Trung đã chính thức thâu tóm thành công công ty Nova Đà Nẵng 79 – Công ty liên quan đến Lê Văn Sáu trong nhóm Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ “nhôm”).

Ngoài Kim Long Nam Group, ông Trương Đình Trung còn là chủ có loạt công ty khác như: Công ty cổ phần xây dựng giao thông và vận tải Cần Thơ; Công ty cổ phần xe khách và dịch vụ thương mại Đà Nẵng; Công ty TNHH xây dựng và đầu tư Việt Công.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0