Thị trường bất động sản năm 2019 có còn “hưng phấn”?

Ký quỹ – Hình thức giao dịch bất động sản phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới
One 18: Sở hữu nhanh tay, ở ngay trước Tết
Đồng Nai: Năm 2019 sẽ đầu tư xây dựng 525 dự án với tổng diện tích 2.400 ha

Những biểu đồ và số liệu trong báo cáo “Thị trường Nhà ở Việt Nam – Tầm nhìn & Triển vọng” của Savilsl mới đây đã chỉ ra 1 bức tranh khỏe mạnh của phân khúc nhà ở Hà Nội và TP. HCM trong giai đoạn này và tương lai gần.

Savills Việt Nam vừa có báo cáo về “Thị trường Nhà ở Việt Nam – Tầm nhìn & Triển vọng” có một vài phân tách xung quanh một vài yếu tố nền móng tác động đến phân khúc nhà ở nước ta như: cơ cấu dân số, tốc độ thành thị hóa, nguồn vốn, tín dụng nhà đất, và cân đối cung – cầu. Những biểu đồ và số liệu trong ấn phẩm cũng chỉ ra 1 bức tranh khỏe mạnh của phân khúc nhà ở Hà Nội và TP. HCM trong giai đoạn này và tương lai gần.

Thị trường nhà đất năm 2019 có còn hưng phấn? - Ảnh 1.

Tốc độ thành thị hóa ở Việt Nam cao nhất khu vực.

Theo đây, Savills phân tách Việt Nam là 1 trong một vài quốc gia có tốc độ thành thị hóa cao nhất khu vực (2,6%), diện tích hộ gia đình đang có xu hướng giảm dần. Cùng có đây là sự bùng nổ của giới thượng lưu….Đây là một vài yếu tố sẽ tác động tích cực lên triển vọng phân khúc bất động sản lên thời gian tới.

Thị trường nhà đất năm 2019 có còn hưng phấn? - Ảnh 2.

Dân số thành thị tăng lên mau chóng.

Thị trường nhà đất năm 2019 có còn hưng phấn? - Ảnh 3.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc, Trưởng bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn Savills Hà Nội phân tách: “Những phân tách nhân khẩu học (tốc độ thành thị hóa, xu hướng tách hộ và chuyển nơi ở vì nhà xuống cấp) cho thấy nhu cầu nhà ở ở một vài đô thị như TPHCM và Hà Nội rất lớn.

Đặc biệt, theo bà Hằng phân khúc hạng A gồm căn hộ chung cư cấp cao, villa, liền kề tuy chỉ chiếm 1 thị phần nhỏ, vẫn chờ mong nhiều tiềm năng từ sự bùng nổ của tầng lớp thượng lưu ở Việt Nam.

Thị trường nhà đất năm 2019 có còn hưng phấn? - Ảnh 4.

Thị trường bất động sản phân khúc cấp cao nhiều triển vọng.

Quan sát thực ở cho thấy, phân khúc bất động sản hiện vẫn rất triển vọng, nguồn cầu vẫn rất lớn. Có thể kể đến như ở TPHCM, nhiều dự án mở phân phối thời gian gần đây mau chóng hết hàng. Đơn cử như dự án hơn 3.000 căn hộ chung cư hiếm hoi ở Quận 7 của Tập đoàn Hưng Thịnh đã mau chóng đạt thanh khoản trong 1 thời gian ngắn. Dự án Phú Đông Premier, diện tích hơn 600 căn hộ chung cư của Phú Đông Group cũng phân phối hết sau chưa đầy ba tháng tung ra phân khúc.

Còn trên phân khúc nhà phố và villa xây sẵn, thực ở cũng cho thấy, vận hành chuyển nhượng diễn ra rất sôi động. Dự án Lancaster Eden (quận 2) có giá phân phối trên 1 triệu USD/căn cũng đã ghi nhận mật độ phân phối đạt 75% tính đến cuối quý III/2018 dù giá chào phân phối ban đầu từ chủ đầu tư là khá cao.

Nhiều dự án thành công cả về giá phân phối và thanh khoản như Dragon Village (Quận 9) mới đây đã tiếp tục mở phân phối đợt thứ 4 sau 3 đợt mở phân phối rất thành công khi chứng kiến 100% giỏ hàng đã hết sạch chỉ trong vài tiếng diễn ra lễ mở phân phối. Được biết, Dragon Village nằm ở khu Đông TPHCM, khu vực được định hướng trở thành “thung lũng Silicon” của đô thị Hồ Chí Minh và tốc độ phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật của khu vực.

Tại Hà Nội, dù không sôi động như TPHCM nhưng vẫn ghi nhận một vài điểm “nóng” cục bộ. Có thể kể đến như dự án Vincity Ocean Park vừa được mở phân phối đầu tháng 11 vừa qua đã phân phối hết sạch 3.500 căn hộ chung cư ngay sau khi công bố nhà mẫu. Các căn nhà phố thương mại ở dự án cũng đã phải phân phối hàng có hình thức bốc thăm quyền mua khi số lượng khách đăng ký mua vượt số lượng căn hiện có.

Những tín hiệu tích cực của phân khúc bất động sản một vài tháng cuối năm là đòn bẩy tích cực cho thấy một vài mảng sáng của phân khúc bất động sản năm 2019 và trong tương lai gần. Tuy nhiên, theo phân tách của một vài đơn vị tìm hiểu và chuyên gia năm 2019 phân khúc sẽ phát triển trong ổn định, không có dấu hiệu tăng trưởng nóng cũng như sẽ không xuất hiện bong bóng nhà đất.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: