Thị trường bất động sản phan thiết trở lại hút dòng vốn tỷ USD

Tạo thông tin giả gây nóng sốt, cò đất bắt đầu “tháo chạy” khỏi Phú Quốc
Điều chỉnh nghiên cứu khả thi sân bay Phan Thiết
Nam Long (NLG): Có 2.600 tỷ đồng gửi ngân hàng, 6 tháng lãi gần 300 tỷ đồng – giảm 24% so với cùng kỳ

3 tháng cuối năm 2018, phân khúc BDS Phan Thiết đang phát triển thành sôi động khi vô số các công ty bất động sản ồ ạt đổ hơn 28,2 nghìn tỷ VND vào 8 dự án lớn ở đấy.

Thị trường xuất hiện các công ty bất động sản lớn

2 năm trở về trước, phân khúc BDS Phan Thiết là sân chơi độc quyền của tập đoàn Rạng Đông có các dự án Ocean Vista, Sealink Resort, Ocean Dunes. Tuy nhiên, bước vào năm 2018 thế độc quyền đây đã thực sự bị vỡ có làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Phan Thiết của vô số các đại gia địa ốc như: Novaland, Lộc Tú, TTC, Hưng Thịnh, Việt Úc…

Thống kê sơ bộ, 3 tháng cuối năm 2018 và nửa đầu năm 2019, phân khúc BDS nghỉ dưỡng, vui chơi Phan Thiết – Mũi Né – Hàm Thuậm Nam sẽ bùng nổ có 8 dự dự án có 2,300 căn hộ chung cư, biệt thự (tăng 62% so có cộng kỳ năm trước). Điều đáng chú tâm các chủ đầu tư vào Phan Thiết đều là các tay chơi đại gia mới lần Thứ nhất đổ tiền vào thủ phủ resort này.

Novaland có dự án Nova hills có quy mô hơn 40 ha có hơn 600 biệt thự 5 sao được vận hành bởi các thương hiệu quốc tế là dự án mở các con phố cho sự trở lại của phân khúc bất động sản Phan Thiết.

Goldsand Hill Villa – Dự án đang gây chú tâm phân khúc Phan Thiết.
Công Ty Lộc Tú tuần vừa rồi cũng chính thức bắt đầu làm dự án Goldsand Hill Villa có quy mô hơn 9 ha mặt biển Mũi Né. Khi đã đi vào vận hành, Goldsand Hill Villa sẽ cung ứng ra phân khúc gần 300 Villa hướng biển…
Dự án đang có vô số các tiện ích nội khu đẳng cấp như Bể bơi, Siêu thị, F&B Lounge, phố tản bộ nhiều sắc màu, các nhà hàng chủ đề, các cửa hàng phân phối đồ thời trang và mỹ nghệ, các quán bar, pub, beer club, pool party… theo phong cách street style ở Phan Thiết.

Chủ đầu tư Lộc Tú kỳ vọng khi đã đi vào vận hành, dự án này sẽ trở thành nơi “must-try” của du khách, lấp được vào dao động trống thiếu nơi vui chơi và nghỉ dưỡng của Phan Thiết.
Mỗi sản phẩm ở dự án này chỉ có giá bằng 1 căn condotel ở Nha Trang, Đà Nẵng.

Ngoài Goldsand Hill Villa, NovaHills, cuối năm 2018 phân khúc BDS Phan Thiết sẽ đâyn thêm dự án Dubai của tập đoàn TTC có quy mô gần 1.000 ha, tập đoàn FLC gia nhập phân khúc BDS Phan Thiết có dự án FLC Mũi Né & Beach Resrot, ông lớn TMS cũng sẽ chào sân 1 dự án gần 30 ha.

Ngoài ra, phân khúc sẽ nóng đỉnh điểm khi 4 dự án lớn có tổng vốn lên đến 385 triệu đô la Mỹ dự tính sẽ đổ bộ phân khúc bất động sản Phan Thiết, Bình Thuận trong đầu năm tới . Đó là các dự án Khu du lịch thương mại dịch vụ đẳng cấp Hàm Tiến – Mũi Né (200 ha có tổng mức đầu tư 4.700 tỷ VND ); dự án khu du lịch đẳng cấp Hòn Rơm – Mũi Né ( 86 héc ta có số vốn dự tính 2.162 tỷ VND ), dự án khu du lịch Hàm Thuận Đa Mi (330 ha có số vốn dao động 987 tỷ VND), dự án khu du lịch suối nước nóng Bưng Thị (310 ha có số vốn 1.175 tỷ VND)

Cất cánh cộng cơn sóng hạ tầng

Lý giải về cơn sóng của phân khúc BDS Phan Thiết trong dịp cuối năm 2018, Tiến Sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của đại học ngân hàng cho rằng có 3 lý do:

Thứ nhất: Trong năm 2018, 3 phân khúc BDS nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam là Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc đã chững lại. Dòng tiền từ các phân khúc này có xu hướng dịch chuyển về các phân khúc mới nổi nhiều tiềm năng như Quy Nhơn, Phan Thiết. Trong đây Phan Thiết là nơi lý tưởng để hút dòng tiền của các nhà đầu tư Sài Gòn nhờ lợi thế về mặt địa lý.

Thứ 2: 6 tháng đầu năm dòng tiền của các nhà đầu tư đều tập trung dồn vào 3 đặc khu tương lai. Tuy nhiên, khi luật đặc khu bị hoãn, các nhà đầu tư cũng thi nhau tháo chạy tìm về có các phân khúc nhiều tiềm năng và phát triển bền vững như Phan Thiết

Thứ 3: Hàng loạt các dự án hạ tầng tỷ đô đồng loạt được đầu tư đã giúp phân khúc Phan Thiết như “hổ mọc thêm cánh”. Tháng 2/2015, Cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Long Thành đi vào vận hành đã rút ngắn quãng các con phố từ TP.HCM đến Phan Thiết chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. Chưa dừng lại đây, thời gian sắp tới vô số các dự án giao thông lớn đang dự tính được thi công. Đầu tiên là dự án xa lộ Dầu Giây – Phan Thiết có tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự tính sẽ đã đi vào vận hành trong năm 2020. Sau khi dự án này đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian từ TPHCM – Phan Thiết chỉ còn 2 giờ lái xe.

Đặc biệt Bên cạnh đây, năm 2018 dự tính sân bay Phan Thiết được đưa vào sử dụng sẽ tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho du lịch Phan Thiết. Dự án này đã được Bộ GTVT phê duyệt có tổng mức đầu tư 5,600 tỷ đồng. Năm 2015, dự án đã được Tập Đoàn Rạng Đông bắt đầu làm thi công.

Theo các chuyên gia, nếu các con phố xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến Bình Thuận thì khi có sân bay, du lịch Bình Thuận dự tính sẽ hút thêm du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Hàng loạt các lợi thế, phân khúc BDS nghỉ dưỡng Phan Thiết sẽ tăng tốc và bùng nổ trong thời gian tới.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0