Thị trường bất động sản thị xã Phú Mỹ sôi động nhờ hạ tầng

Cận cảnh dự án New City tại Thủ Thiêm – nơi chủ đầu tư Thuận Việt doạ ‘đuổi’ cư dân ra đường ăn Tết
Giới đầu tư nhìn thấy cơ hội phát triển vùng ven Hà Nội
Chết chùm tại “thành phố ma” Nhơn Trạch

Mặc dù không có một vài biến động có tính bùng nổ như ở 1 số quận vùng ven TP.HCM, nhưng phân khúc nhà đất thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang đón nhận lượng đầu tư lớn đổ về, chờ mong sự bứt phá trong thời gian tới.

Hưởng lợi lớn từ sự bứt phá của hạ tầng giao thông kết nối

Quy hoạch vùng TP.HCM đến năm 2030 đã định hướng phát triển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành thành phố vệ tinh quan trọng, 1 trọng điểm kinh tế lớn của khu vực và cả nước. Trong đó, theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành thành phố cảng biển, là trọng điểm công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và đầu mối giao thông cảng quan trọng.

Sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, có 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên địa cầu và hệ thống một vài khu công nghiệp lên đến hơn 5.000ha. Với địa điểm chiến lược quan trọng, thị xã Phú Mỹ đang trở thành mảnh đất màu mỡ để sinh lời cho một vài nhà đầu tư.

Với tốc độ phát triển công nghiệp bức phá, hiện thị xã Phú Mỹ đang lôi kéo 1 lượng lớn người lao động đổ về đó định cư và làm việc. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động. Trong đó, lao động đến từ một vài địa phương khác chiếm đến 90%.

Xác định phát triển kinh tế phải bắt đầu từ thi công hạ tầng và chỉnh trang thành phố, thị xã Phú Mỹ tập trung mọi nguồn lực để đầu tư đã đi vào làm việc hạ tầng. Cùng có chủ trương của Chính phủ, hàng năm thị xã Phú Mỹ ưu tiên dành hàng trăm tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách để phát triển cơ sở hạ tầng.

Đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn có một vài trục các con phố chính như: tuyến Quốc Lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh; Quốc Lộ 56 kết nối vận chuyển từ một vài khu công nghiệp, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu và Quốc Lộ 1 đến một vài khu vực trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên; các con phố Vành đai 4, Vành đai 3, xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, các con phố sắt Biên Hòa -Vũng Tàu, xa lộ Bến Lức – Long Thành kết nối một vài tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, các con phố xa lộ xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành,… đã và đang đã đi vào làm việc, giúp kết nối giao thương thuận lợi, tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của tỉnh nói riêng và cả nước nhìn chung.

Sức hút từ thành phố cảng Phú Mỹ

Với định hướng thi công trọng điểm hành chính mới nằm ở phía Đông Quốc Lộ 51, giáp núi Thị Vải, thị xã Phú Mỹ đã và đang thi công hệ thống giao thông nội thị bài bản, hạ tầng hoàn chỉnh có một vài phân khu tính năng rõ ràng. Trong đó, trục các con phố huyết mạch Trường Chinh (các con phố 81), nối giữa Quốc Lộ 51 và Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang được nâng cấp và mở rộng, sẽ là trục các con phố trọng điểm sầm uất bậc nhất thị xã Phú Mỹ.

Theo nhận định của một vài chuyên gia, tương tự một vài thành phố cảng sầm uất trên địa cầu, thị xã Phú Mỹ sẽ là nơi quy tụ đông đảo chuyên gia danh tiếng trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống. Vì thế, thị xã Phú Mỹ được xem là nơi rất đáng để đầu tư và định cư. Giao dịch nhà đất ở khu vực này vô cộng sôi động, tăng 20 – 30%, thậm chí 50%, trong đó giá tăng cao nhất tập trung ở khu vực được quy hoạch thành trọng điểm hành chính mới thị xã Phú Mỹ, dọc tuyến các con phố Trường Chinh.

Đô thị cảng Phú Mỹ đã và đang lôi kéo rất nhiều nhà đầu tư đổ về đó. Nhiều dự án có diện tích lớn được triển khai và dần đi vào làm việc. Đây là lợi thế để tăng lên giá trị nhà đất bởi ngoài nhu cầu mua để ở, bạn còn có thể khai thác một vài mô hình kinh doanh, cung cấp một vài dịch vụ cho thuê, đầu tư sinh lời. Đón đầu sự phát triển bùng nổ của thành phố cảng trong tương lai gần.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: