Thị trường BĐS 10 năm tới vẫn phát triển đi lên, đây là cơ hội lớn cho các Start-up bất động sản

Bất động sản vùng ven TPHCM: Long Thành có nhiều lợi thế để bứt phá
Đang có gần 1.000ha đất công bị lấn chiếm và tranh chấp ở Đồng Nai
Savills: Quý 2/2018 có 26 dự án với 10.600 căn hộ tung ra thị trường BĐS Tp.HCM

Các chuyên gia trao đổi ở sự kiện Lễ công bố Homehub.vn – 1 nền móng công nghệ thông minh về BDS ngày 7/12 đều nhận định tiềm năng trung và dài hạn của phân khúc bất động sản là rất lớn, mặc dù hiện đang trong GĐ đi ngang.

Sáng 7/12, HomeHub.vn – nền móng chuyển nhượng BDS thông minh – đã chính thức công bố có phân khúc BDS. Đây là 1 trong những Start-up áp dụng công nghệ vào ngành BDS nổi lên gần đây trong xu thế thời đại công nghệ 4.0 bên cạnh những tên tuổi khác như Cenhomes, Homedy hay nghemoigioi,…

Sự kiện này đã lôi kéo được sự quan tâm của đông đảo giới chuyên môn trong ngành có hơn 60 đối tác là những chủ đầu tư, nhà môi giới BDS và phát triển công nghệ, đặc trưng là ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, Sáng lập viên, cựu Chủ tịch HĐQT Him Lam.

Tại sự kiện này, những chuyên gia có tên tuổi và danh tiếng đã có buổi trao đổi sôi nổi có chủ đề “Khởi nghiệp công nghệ BDS: Người nhữngh tân cuộc chơi”, đây cũng là chủ đề “nóng” trong bối cảnh Start-up đang trăm hoa đua nở như GĐ này.

Thị trường bất động sản 10 năm tới vẫn phát triển đi lên, đây là thời cơ lớn cho những Start-up BDS - Ảnh 1.

Theo số liệu thống kê, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2018 có tới 5000 công ty BDS được thành lập mới, tăng gần 42% so có cộng kỳ năm trước, chiếm dao động 5,1% tổng số công ty mới thành lập.

Chưa bao giờ ngành BDS lại có được lực lượng mới là những công ty thành lập mới đông đảo như GĐ này. Điều đây cho thấy, BDS sẽ vẫn là phân khúc rất giàu tiềm năng.

Chia sẻ ở sự kiện này, chuyên gia kinh tế Nguyễn Đức Thành (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách VEPR), cho rằng mối quan hệ giữa phân khúc BDS và nền kinh tế vĩ mô là mối quan hệ gia tốc. Nói nhữngh dễ làm có nghĩa là kinh tế tăng trưởng thì những sản phẩm có giá trị lớn như bất động sản tăng trưởng cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế, và ngược lại kinh tế suy giảm thì bất động sản cũng sẽ suy giảm mạnh hơn.

xxx_4184

Kinh tế và BDS có mối quan hệ gia tốc. Tức là kinh tế tăng trưởng thì bất động sản cũng sẽ tăng trưởng cao hơn.

“Thị trường bất động sản cực kỳ quan trọng đối có nền kinh tế, là bệ đỡ của hệ thống tín dụng. Nếu bất động sản tăng trưởng bền vũng, không bong bóng là bệ đỡ vững chắc cho nền kinh tế bởi đa số tài sản thế chấp là bất động sản. Còn bất động sản mà đâyng băng hay bong bóng sẽ rất nguy hiểm, nó sẽ kéo theo cả nền kinh tế “chết” theo, hệ lụy liên đới cả những ngành nghề khác.” T.S Nguyễn Đức Thành nói.

Nói về xu hướng phân khúc bất động sản sắp tới, chuyên gia Nguyễn Đức Thành nhận định, có 2 khuynh hướng. Một là, sự bình phục tương đối vững chắc của kinh tế vĩ mô nhữngh đây 3 năm đã giúp cho phân khúc bất động sản và tài sản khác như chứng khoán, ngành sản xuất bình phục. bất động sản những năm qua đều có tốc độ tăng cao hơn kinh tế. Hai là, khuynh hướng địa chính trí thời gian qua tác động tương đối bất ngờ. Chẳng hạn như cuộc chiến tranh thương mại Mỹ -Trung lại đang giúp Việt Nam hưởng lợi nhiều. Đó là dòng vốn đầu tư FDI có xu hướng chảy mạnh hơn vào nước ta, chủ yếu là những BDS thương mại, hạ tầng hưởng lợi.

Ông Nguyễn Hùng Cường, đại diện HomeHub.vn cho rằng, phân khúc BDS đang đi ngang về giá, đi ngang về chuyển nhượng nhưng cộng khi đây thì dòng vốn lại có xu hướng chảy mạnh vào phân khúc, kinh tế tăng trưởng tốt. Ông Cường đặt vấn đề cho ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch HD Mon, 1 vị khách mời của Homehub.

Thị trường bất động sản 10 năm tới vẫn phát triển đi lên, đây là thời cơ lớn cho những Start-up BDS - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hùng Cường, đại diện Homehub.vn cho rằng phân khúc BDS vẫn rất tiềm năng trong 10 năm tới, và đây là thời cơ của những Star-up BDS như HomeHub.

Ông Tuấn cho rằng, phân khúc bất động sản 10 năm qua đã phát triển 1 nhữngh vượt bậc, sản phẩm không còn đơn thuần là nhà ở mà đã có rất nhiều loại hình như officetel, condotel, villa biển, smart home, và ngay cả những sản phẩm công nghệ 4.0 mà tiêu biểu như Homehub.vn hay những app như agoda, fbnc…cũng đang rầm rộ vào BDS, thúc đẩy phân khúc phát triển, nhất là BDS du lịch.

Còn đại diện Homehub.vn, ông Nguyễn Hùng Cường, cho rằng phân khúc nhà đất sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai và đây là thời cơ của Homehub cũng như những start-up khác về BDS.

“HomeHub là nền tảng giao dịch thông minh cho lĩnh vực bất động sản, tập trung phát triển ứng dụng công nghệ và phân tích dữ liệu lớn (big data) nhằm tối ưu hiệu quả giao dịch và môi giới, từ đây giúp cải thiện chất lượng tài liệu, cắt giảm thời gian tìm kiếm, tiết kiệm kinh phí cho người dùng và cá nhân hóa phân khúc môi giới BDS. Đồng thời hỗ trợ môi giới BDS chuyển nhượng tiện lợi hơn. Trong tương lai, HomeHub đặt mục tiêu trở thành nền tảng giao dịch khả tín nhất trên thị trường bất động sản toàn quốc” Ông Cường nói.

Việc tập trung vào phần luồng tài liệu, kiểm duyệt nghiêm ngặt hơn chất lượng tài liệu, có sự so sánh giá nhà đất cộng khu vực,…nhờ những công nghệ hiện đại là điểm khác biệt của Homehub. Đây cũng sẽ là những tính năng giúp ích rất nhiều cho người dùng nhằm tiết kiệm kinh phí tìm kiểm BDS, nhất là loại hình nhà ở mà theo những chuyên gia tiên đoán sẽ vẫn là phân khúc “nóng”.

Nói như ông Nguyễn Anh Tuấn là có triển vọng rất tốt trong 5-10 năm tới. “Thị trường dù đang đi ngang nhưng sẽ vẫn phát triển đi lên, chưa thể dừng lại được. Bởi nhu cầu nhà ở là rất lớn có hơn 90 triệu dân nên nguồn cung sản phẩm cung cấp ra phân khúc vẫn còn thiếu” ông Tuấn chia sẻ.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: