Thị trường BĐS Gia Lai tăng trưởng nhờ lợi thế vị trí và tài nguyên

Hà Nội nói gì về việc đổi 700 ha đất lấy 5 con đường?
Condotel có xu hướng sụt giảm mạnh
Thủ tướng chấp thuận chuyển mục đích sử dụng 183ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp

Đầu năm 2018 đến nay, phân khúc nhà đất Gia Lai đã có dấu hiệu sôi động rõ rệt, đặc trưng sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch thi công vùng tỉnh Gia Lai trở thành “vùng động lực” trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Hạ tầng đồng bộ

Pleiku, Gia Lai những năm gần đấy đã nổi lên như 1 trong những phân khúc nhà đất quyến rũ, nhờ sự tăng trưởng vùng kinh tế tổng hợp và những cú hích hạ tầng.

Vào tháng 1 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có chọn lọc phê duyệt Quy hoạch thi công vùng tỉnh Gia Lai trở thành trọng điểm khu vực tiểu vùng Bắc Tây Nguyên và “vùng động lực” trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia, có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, tiên tiến.

Đây sẽ là đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa và dịch vụ thương mại trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia; là vùng kinh tế tổng hợp bao gồm kinh tế cửa khẩu, kinh tế nông nghiệp-lâm nghiệp, công nghiệp, du lịch văn hóa – lịch sử, sinh thái gắn có bảo tồn phong cảnh môi trường xung quanh; là trọng điểm lễ hội văn hóa của khu vực Bắc Tây Nguyên, lưu giữ những giá trị văn hóa đặc trưng.

Sự phát triển này cũng sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển của ngành du lịch ở đấy. Cụ thể, đến năm 2025 tiên liệu có dao động 750.000 lượt khách; Dự báo, tốc độ tăng trưởng của khách du lịch bình quân 15 – 18%/năm.

Đồng thời, Lãnh đạo Tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư, mời gọi những nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh để tham dự đầu tư và thực hiện nhiều dự án trên địa bàn Tỉnh. Thực hiện theo nghị quyết của Tỉnh Đảng bộ về việc đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ nhằm đạt mục tiêu phấn đấu đưa Tp. Pleiku trở thành thành phố loại I trước năm 2020.

Chính những nhân tố tăng trưởng về du lịch, hạ tầng này sẽ biến Gia Lai trở thành 1 trong những phân khúc đầu tư bất động sản đầy tiềm năng trong thời gian sắp tới. Giá đất được giới chuyên gia tiên liệu có xu hướng tăng dao động 40 – 50% (tùy địa điểm) tính từ thời điểm giai đoạn này.

“Dư địa” tăng giá cao

Thực tế ghi nhận đầu năm 2018 đến nay phân khúc đang được dịch chuyển từ những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM… sang nhiều tỉnh, thành phố lân cận như Thanh Hóa, Quy Nhơn, Gia Lai, Đồng Nai, Long An…

Theo giám đốc 1 doanh nghiệp kinh doanh nhà đất ở TP. Pleiku, phân khúc nhà đất đầu năm nay diễn biến khá tốt. Lượng khách mua cũng phong phú hơn có rất nhiều khách hàng đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian gần đấy, điểm sáng tại thì trường bất động sản Pleiku – Gia Lai phải kể đến dự án khu thành phố SH- Land do Công ty cổ phần Sơn Hải làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư Sơn Hải được biết đến là 1 trong những đơn vị uy tín và có tiềm lực tài chính mạnh tại thị trường Gia Lai.

Dự án có tổng diện tích 70.140m2 với 368 lô đất nền pháp lý hoàn chỉnh, giao sổ hồng đất thổ cư 100%, đấy là dự án Thứ nhất được phân lô phân phối nền ở Tây Nguyên. Tọa lạc ngay mặt tiền các con phố Lý Nam Đế – vị trí “trọng điểm” của trọng điểm thành phố Pleiku, khu đô thị SH Land thuận tiện kết nối di chuyển đến những điểm trọng yếu trong khu vực như: Chợ Trà Bá, sân bay Pleiku, bến xe Đức Long, trung tâm y tế đa khoa Tỉnh, trung tâm y tế ĐHYD Hoàng Anh, trường học những cấp…

Thị trường bất động sản Gia Lai tăng trưởng nhờ lợi thế địa điểm và tài nguyên - Ảnh 1.

Dự án là sự chọn lọc lý tưởng khi không chỉ cung cấp được không gian sống xuất sắc cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, mà còn thật sự khẳng định được cá tính của “người phố núi”. SH – Land là sự giao thoa của quy hoạch thiết kế tiên tiến và nét văn hóa truyền thống, giữa mảng xanh môi trường xung quanh cộng sắc vàng thành phố phồn vinh. Dự án chắn chắn sẽ là sự kết hợp xuất sắc cho bộ ba giá trị: Tích lũy tài sản, đầu tư sinh lời và ổn định gia đình lạc nghiệp.

Công ty CP Địa ốc Đất Xanh Nha Trang – Đất Xanh Group – Đơn vị phân phối độc quyền dự án SH Land. Hotline: 090.1919.789.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: