Thị trường BĐS Quý 2: Nguồn cung mới rục rịch đổ bộ

TP.HCM: Xử lý vi phạm xây dựng tại chung cư ở Thủ Đức
Five Star Eco City tài trợ 4 tỷ đồng xây cầu qua khu di tích tỉnh Long An
Chủ đầu tư ‘đua’ tiến độ, bỏ lại quyền lợi của cư dân

Thị trường bất động sản Tp.HCM đang chứng kiến sự nhộn nhịp nguồn cung mới ở đa số 1 vài phân khúc từ căn hộ cao tầng, đất nền đến nhà phố, villa. Động thái bung hàng này cho thấy, phân khúc đang có các diễn biến tích cực trong quý II/2018.

Một số dự đoán của 1 vài đơn vị tìm hiểu, cho thấy phân khúc bất động sản quý II/2018 sẽ chứng kiến sự sôi động ở nhiều phân khúc. Theo báo cáo của DKRA Việt Nam, quý II, phân khúc sẽ có thêm hơn 10.000 căn hộ cao tầng mới; villa nhà phố tiếp tục là phân khúc có sức mua tăng cao ở cả phân khúc sơ cấp lẫn thứ cấp, tập trung phát triển mạnh về phía Đông và Nam TP.

Nhiều dự án căn hộ cao tầng được 1 vài công ty tung ra phân khúc trong 1 vài tháng của quý II. Chẳng hạn, mới đây Tập đoàn Hưng Thịnh ra mắt dự án Saigon Riverside Complex ở Q.7 có diện tích hơn 3.000 căn có mức giá từ 28 triệu đồng/m2. Tập đoàn Hà Đô đang đưa ra kế hoạch mở phân phối dự án hơn 1.000 căn hộ cao tầng chung cư tầm trung ở Q.8 trong tháng 6. Phú Đông Group cũng dự định mở phân phối dự án chung cư cao 35 tầng, có hơn 600 căn ở khu Đông TP.HCM trong quý II.

Tương tự, Tập đoàn Novaland cũng phát đi thông báo sẽ mở phân phối dự án chung cư ở khu Thạnh Mỹ Lợi, Q.2 có số lượng gần 1.000 căn hộ cao tầng cấp cao. Tập đoàn Him Lam cũng sẽ chào phân khúc 1 dự án mới ở Q.7 trong quý này.

Cùng khu vực, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn dự định chào phân phối dự án KDC Tân Thuận Tây có diện tích 14ha vào tháng 6/2018. Thuduc House cũng đang áp dụng nhận đặt chỗ Dự án căn hộ cao tầng TDH-River View cao 16 tầng có hơn 500 căn hộ cao tầng ở quận Thủ Đức. Mới đây, Công ty An Gia Hưng chính thức ra mắt ra phân khúc dự án La Cosmo ở Q.Tân Bình có diện tích hơn 500 căn hộ cao tầng gồm smart office và căn hộ cao tầng có lâu dài; giá phân phối dự định từ 45 triệu đồng/m2 (chưa VAT).

Ở phân khúc nhà phố, villa, đất nền cũng nhộn nhịp không kém khi 1 vài CDT cộng khi bung hàng trong quý II. Ngày 2/6/2018 tới, Công ty Địa ốc Phú Long tiếp tục mở phân phối đợt 3 dự án Dragon Village ở khu Đông Sài Gòn. Được biết, trong đợt này CDT sẽ chào phân phối 100 căn villa ở tiểu khu Dragon Parc có nhiều ưu đãi quyến rũ.

Chẳng hạn, mỗi bạn chuyển nhượng thành công ở sự kiện sẽ nhận ngay 1 tel Samsung S9+ và tham dự rút thăm trúng thưởng có cơ cấu giải lũy tiến từ 10 đến 100 triệu đồng. Ngoài ra, khi bạn chi trả đủ 20% giá trị sản phẩm sẽ nhận 1 chuyến du ngoại Châu Âu trong 10 ngày 9 đêm. Ngày 27/5 tới, Công ty CP thi công Sài Gòn cũng mở phân phối dự án villa compound cấp cao Sol Villas ở Q.2 có diện tích 101 căn. Trước đây, Công ty cổ phần kinh doanh nhà đất Cát Tường đã mở phân phối thành công 400 nền đất dự án khu thành phố sân bay thị xã Kiến Tường có mức giá từ 6-9 triệu đồng/m2.

Theo nhận định của 1 vài chuyên gia trong ngành, phân khúc đất nền, villa, nhà phố vẫn được phân tích cao về khả năng tiêu thụ trong quý II bởi tâm lý có nhà gắn liền đất của người dân tăng cao, trong khi nguồn cung tóm lại đang hạn hẹp. Báo cáo phân khúc của DKRA Việt Nam trong quý I/2018 cho thấy, có 621 căn nhà phố, villa cung cấp ra phân khúc. Trong đây, tỉ lệ tiêu thụ đạt dao động 63% (dao động 392 căn).

Khu Đông vẫn là khu vực dẫn đầu phân khúc khi chiếm 49% nguồn cung và 51% lượng tiêu thụ toàn phân khúc. Công ty CBRE Việt Nam cũng phân tích, ở mảng villa nhà phố xây sẵn vẫn là loại hình sôi động nhất trong quý I/2018 và tiếp tục diễn biến tốt trong 1 vài quý tới.

Còn ở phân khúc căn hộ cao tầng, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA cho rằng: nguồn cung và chuyển nhượng phân khúc căn hộ cao tầng sẽ ổn định chứ không bùng nổ trong quý II. Hầu hết 1 vài CDT cẩn thận hơn trong việc phát triển dự án và ra hàng ở thời điểm này. Đa số chọn thời điểm tháng 6 để ra mắt dự án thay vì tháng 4,5 như cộng kỳ năm ngoái.

Ông Lâm giải đáp, nguồn gốc là vì vụ cháy chung cư Carina vừa qua đã ảnh hưởng 1 phần đến chọn lọc chọn chung cư của 1 số đối tượng nên 1 vài nhà đầu tư cũng lùi thời gian ra mắt dự án. Đặc biệt, trước bối cảnh tâm lý mua chung cư bị ảnh hưởng, bạn sẽ có sự chọn lọc kỹ càng hơn trước khi “xuống tiền”, trong đây xem kỹ 1 vài thiết bị phòng cháy, chữa cháy của chung cư. Vì thế, theo ông Lâm, đây cũng là bài toán cho 1 vài CDT phát triển dự án trong thời gian tới.

Dự báo sức tiêu thụ bất động sản, ông Huỳnh Ngọc Châu, Phó tổng giám đốc L&L Group khẳng định: Sức mua ở loại hình căn hộ cao tầng sẽ vẫn ổn định, đặc trưng ở phân khúc có giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn. Trong khi đây, loại hình cấp cao sẽ chững hơn về chuyển nhượng do nhu cầu đầu tư vào phân khúc này có dấu hiệu giảm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: