Thị trường căn hộ khu Đông TP.HCM: Khan hàng mới, giá biến động mạnh

Phú Quốc: Hướng đến trung tâm du lịch biển mang tầm quốc tế
Giá đất bồi thường tại TPHCM sẽ tính trên giá giao dịch thị trường?
Nhiều hạng mục đang thi công ngổn ngang nhưng chủ dự án Sim City (Quận 9) ép khách hàng nhận nhà

Nguồn cung mới ít xuất hiện, giá biến động tăng là thực ở phân khúc căn hộ chung cư trung – cấp cao khu vực Q.9, Q.2 (TP.HCM) ở thời điểm giai đoạn này. Tuy nhiên, sự biến động giá và sức mua lại không phân bổ đồng đều giữa các khu vực.

Đặc biệt. các khu vực P.Thạnh Mỹ Lợi, P.Cát Lái đang khá sôi động, giá tăng mạnh bởi được hưởng lợi từ cú hích hạ tầng đang dần đã đi vào hoạt động.

Khan hiếm nguồn hàng mới

Có 1 thực ở là, từ đầu năm 2017 đến nay, nguồn cung căn hộ chung cư trung – cấp cao ở khu Đông Sài Gòn bung phân khúc khá ít. Giao dịch giai đoạn này chủ yếu diễn ra trên phân khúc thứ cấp có mức giá ghi nhận tăng trung bình từ 7-15% so có cộng kỳ năm ngoái. Ở 1 số vị trí đắc địa, giá có thể chênh 20% trong vòng 12 tháng.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, mức tăng và chuyển nhượng sẽ không diễn ra đồng đều giữa các dự án và khu vực. Nhìn tổng quan phân khúc chung cư khu Đông Sài Gòn cho thấy, các dự án cũ luôn có nguồn hàng để phân phối nhưng khả năng hấp thụ nhà đầu tư lại không đáng kể do giá thứ cấp đã đạt ngưỡng khá cao.

Trong khi đấy, nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm các dự án “mới tinh” để được hưởng giá sơ cấp và phân phối chênh tốt hơn. Đặc biệt, nếu xét về biên độ tăng giá thì các dự án mới đạt mức tăng cao hơn bởi các lợi thế về nhu cầu, tình trạng, tiện ích…

Đáng nói, ở phân khúc căn hộ chung cư trung cấp cao, dường như phân khúc khu Đông chỉ xuất hiện các dự án “mới tinh”, nổi trội nhất ở khu Thạnh Mỹ Lợi là dự án Victoria Village. Sự khan hiếm nguồn cung cũng khiến giá bất động sản nơi đấy đang có xu hướng tăng lên.

Thị trường căn hộ chung cư khu Đông TP.HCM: Khan hàng mới, giá biến động mạnh - Ảnh 1.

Dự án Victoria Village của Novaland là số ít nguồn cung ở khu vực này đang được cung cấp ra phân khúc.

Dòng tiền nhà đầu tư đang “nghiêng” về khu vực Thạnh Mỹ Lợi, Q.2

Nếu trước đấy, giới đầu tư thường “nhắm” đến các dự án quanh khu vực Thủ Thiêm, An Phú, Thảo Điền thì giai đoạn này, tầm ngắm của họ có xu hướng “nghiêng” về khu Thạnh Mỹ Lợi. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi khu vực này đang được xem là “tâm điểm” của phân khúc bất động sản khi vô số các tín hiệu tốt đều cộng khi đổ về đấy.

Đó là thực ở khi bất động sản khu vực này đang được hưởng lợi hoàn toàn từ các dự án hạ tầng đã và sắp đã đi vào hoạt động. Đầu tiên phải kể đến công trình Cầu Thời Đại 500 tỉ nối liền các con phố ven sông có đại lộ Mai Chí Thọ, Q.2 vừa được thông xe vào cuối tháng 5/2018. Cây cầu đã đi vào hoạt động khiến bất động sản ở khu vực tăng giá trị theo.

Thị trường căn hộ chung cư khu Đông TP.HCM: Khan hàng mới, giá biến động mạnh - Ảnh 2.

Khu Thạch Mỹ Lợi Q2 đang tập trung nhiều dự án bất động sản lớn, hạ tầng được đầu tư mạnh giúp bất động sản khu vực này phát triển thành sôi động.

Toàn cảnh thi công dự án cây cầu 500 tỷ đồng nhanh nhất trong năm 2018 ở TP.HCM

Chưa kể, đấy vốn là khu trọng điểm hành chính của quận 2, lại có 2 mặt giáp sông Sài Gòn, được quy hoạch bến du thuyền lớn nhất TP.HCM cũng như khu công viên trọng điểm rộng hơn 50 ha, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh và kết nối cao … Chính các điều này đã tạo ra lợi thế rõ nét cho khu vực Thạnh Mỹ Lợi, làm cơ sở để giá bất động sản tăng giá trị theo thời gian. Đây cũng là tiền đề lôi kéo dân cư về sinh sống, nhất là nhóm bạn hướng đến nhu cầu sống bền vững.

Tại khu Thạnh Mỹ Lợi, Victoria Village của Tập đoàn Novaland đang là dự án gây chú tâm nhất. Với lợi thế 4 mặt các con phố, dự án được phân tích cao về khả năng sinh lợi trong tương lai. Đặc biệt, nằm trong công trình khu căn hộ chung cư thương mại dịch vụ, nhà phố – villa, cư dân của Victoria Village được tận hưởng trọn vẹn các giá trị của môi trường sống môi trường xung quanh và hạ tầng giao thông đồng bộ của khu vực.

Điểm nhấn của dự án chính là hệ thống tiện ích nội khu được đầu tư “mạnh tay” có không gian sống tân tiến và cao cấp. Phải kể đến như hồ bơi tràn, khu vui chơi trẻ em, phòng gym, khu quảng trường công viên rộng 5.000m2. Ngoài ra, cư dân dự án được thừa hưởng tất cả tiện ích ngoại khu đã đã đi vào hoạt động như: trung tâm mua sắm Lotte Mart, Metro; khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc; khu vui chơi vui chơi Snowtown Sài Gòn; trường quốc tế AIS, …

Theo tài liệu từ CDT, nhằm tạo điều kiện tối đa cho nhu cầu ổn định gia đình và đầu tư của bạn, dự án Victoria Village sẽ trình làng loạt chương trình ưu đãi quyến rũ dành cho sản phẩm căn hộ chung cư có số lượng có hạn. Cụ thể, sẽ có 2 gói ưu đãi có khách mua căn hộ chung cư.

Thứ nhất, gói ưu đãi “Thanh toán nhỏ – có nhà to”, bạn chỉ cần thanh chi trả 450 triệu đồng trong đợt đầu, sau đấy sẽ linh hoạt 1%/tháng cho đến khi nhận nhà. Thứ hai, gói ưu đãi: “Mua nhà tương lai – sống thật giai đoạn này”,bạn sẽ được tặng gói trải nghiệm ở thật 20 tháng ở căn hộ chung cư The Sun Avenue (Mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, Q.2).

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: