Thị trường căn hộ tại Hà Nội: Liệu “cung” có gặp “cầu”?

Hà Nội sẽ thanh tra toàn diện vi phạm đất đai và trật tự xây dựng tại 2 xã ở Sóc Sơn
The Sun Mễ Trì tri ân khách hàng quà tặng lên đến 150 triệu
TP.HCM: Phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất trong một số dự án

Ngay trong Quý đầu của năm 2018, 1 vài chủ đầu tư đã ồ ạt trình làng các sản phẩm căn hộ chung cư mới ra phân khúc có các ưu đãi quyến rũ. Tuy nhiên, liệu nhu cầu của phân khúc có thích hợp có nguồn cung dồi dào giai đoạn này?

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, trong năm 2017, ở Hà Nội, nguồn cung chung cư đạt mức kỷ lục 35.000 căn, gấp 3 lần so có thời điểm năm 2013. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên vào năm 2018 và các năm thứ hai.

Thị trường BĐS bão hòa, 1 lượng hàng mới tiếp tục được tung ra. Tuy nhiên, theo phân tích của nhiều bạn, giá nhà hiện vẫn khá cao so có mức lương của các người có nhu cầu thực sự về nhà ở. Hơn nữa, không phải dự án nào cũng có các nhân tố thuận lợi cho đầu tư và an cư, phát triển hệ thống tiện ích và giao thông thuận lợi cho dịch vụ và lưu thông.

Thiếu tiện ích, gặp khó trong chọn lọc

Thường thấy trên phân khúc Hà Nội giai đoạn này, có 1 vài dự án chung cư nhỏ lẻ, hệ thống tiện ích chưa được đồng bộ hóa, 1 vài chủ đầu tư chủ yếu dựa vào 1 vài tiện ích sẵn có ở 1 vài khu vực xung quanh để phục vụ cư dân, chưa tự đem lại các giá trị riêng biệt và quyền ưu tiên cho bạn mua nhà.

Ngược lại, có 1 vài sản phẩm chung cư tọa lạc ở 1 vài khu thành thị sầm uất, 1 vài chủ đầu tư lớn như Gamuda Land, VinGroup… đều thi công hệ thống tiện ích đầy đủ và phong phú, đem lại sự an tâm cho 1 vài bạn tìm kiếm căn hộ chung cư chung cư thích hợp cho chính bản thân và gia đình. Các sản phẩm chung cư tọa lạc ở các khu thành thị diện tích như Gamuda Gardens, Times City… thừa hưởng lợi thế về tiện ích sẵn có của khu thành thị, được chủ đầu tư quy hoạch và tối ưu hóa để phục vụ nhu cầu chung của cư dân.

Bên cạnh đó, 1 vài tiện ích ở chính chung cư cũng là vấn đề được quan tâm của nhiều bạn. Anh Trần T. Nam, 1 bạn đang tìm kiếm căn hộ chung cư thích hợp cho chính bản thân và gia đình, chia sẻ: “Tôi đang tìm kiếm 1 căn hộ chung cư có giá hợp lí, tuy nhiên cần có đầy đủ 1 vài tiện ích như gym, dịch vụ y tế, cửa hàng tiện lợi… để gia đình tôi an tâm an cư”. Với nhiều dự án, 1 vài tiện ích này hầu như không có, nếu có cũng chưa được đầy đủ, hoặc giá chung cư được định giá lên quá cao, tạo gặp khó về mặt tài chính cho nhiều bạn có nhu cầu.

Thị trường căn hộ chung cư ở Hà Nội: Liệu “cung” có gặp “cầu”? - Ảnh 1.

Hệ thống tiện ích và phong cảnh riêng biệt của tòa căn hộ chung cư The ZEN Residence (Gamuda Gardens, Hà Nội).

Mật độ dân cư cao, gây tắc nghẽn và bất lợi trong lưu thông

Tại 1 vài khu vực trọng điểm thành phố, tắc nghẽn giao thông vẫn luôn là vấn đề nhức nhối đối có nhiều người, độc đáo có 1 vài khu vực có nhiều chung cư, văn phòng cao tầng. Do đó, tỷ lệ thi công và an cư của 1 vài chung cư cần thích hợp, để không gây sức ép cho 1 vài tuyến giao thông nội khu cũng như ngoại khu.

Tuy nhiên, hiện trạng tắc nghẽn này vẫn đang tiếp diễn khá không ngừng nghỉ ở Hà Nội do nhiều nhà đầu tư tập trung phát triển dự án ở 1 vài khu vực có dân đa số, tuyến các con phố có tỷ lệ xe lưu thông cao. Điều này đã tạo thêm sức ép cho 1 vài khu vực trọng điểm, khiến cho việc di chuyển của 1 vài cư dân mua nhà chung cư ở đó khá gặp khó, nhất là vào giờ cao điểm. Thêm vào đó, giá nhà ở các khu vực trọng điểm khá cao, chưa thích hợp có tình hình tài chính của nhiều bạn.

Tựu chung, 1 vài dự án chung cư không ở khu vực quá trọng điểm, nhưng có tính kết nối cao có 1 vài trục các con phố lớn và nội đô trọng điểm, cộng tỷ lệ dân cư cân bằng vẫn là chọn lọc hợp lí nhất cho bạn giai đoạn này. Các nhà đầu tư BĐS cũng thuận tiện sản sinh lợi nhuận từ việc cho thuê các căn hộ chung cư cung cấp các tiêu chí kể trên có giá cả phải chăng, thay vì các căn hộ chung cư ở trọng điểm có mức giá quá cao so có mức thuê trung bình.

Thị trường căn hộ chung cư ở Hà Nội: Liệu “cung” có gặp “cầu”? - Ảnh 2.

Nằm trên tuyến các con phố Vành đai 3 huyết mạch, nối có Tam Trinh, Lĩnh Nam, The ZEN Residence thuận lợi cho mọi nhu cầu di chuyển của cư dân.

Điểm lại, trong bối cảnh nguồn cung tăng cao, 1 vài chủ đầu tư cần đào sâu nghiên cứu kỹ đối tượng bạn tiềm năng, nhằm phát triển 1 vài dự án nắm bắt chính xác nhu cầu của người dân. 2018 vẫn chờ mong là 1 năm sôi động cho phân khúc chung cư Hà Nội; 1 vài chủ đầu tư nên nắm bắt thời cơ để trình làng 1 vài sản phẩm tối ưu cho bạn có mức giá hợp lý.

Để biết thêm tài liệu chi tiết về khu thành thị Gamuda Gardens, điện thoại điện thoại 0902 178 088 hoặc truy cập website http://www.gamudagardens.com.vn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: