Thị trường đất nền Nhơn Trạch (Đồng Nai) lại “tăng nhiệt” sau thông tin xây cầu và đường mới 15.000 tỷ nối với Quận 9

Hà Nội: Nhà ở xã hội cho thuê đang ế ẩm
BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư
Đà Nẵng đề xuất xây dựng TP theo hình mẫu Singapore

Đất nền Nhơn Trạch đang lôi kéo được sự quan tâm của giới đầu tư sau Tết Nguyên đán, phân khúc phát triển thành sôi động hơn kể từ đầu tháng 3 đến nay. Các nền đất ở khu dân cư đông đúc, có hạ tầng tốt được chào phân phối có giá tăng hơn so có trước Tết.

Thực tế ở khu vực này đầu tháng 3/2019, cảm thấy làm việc chuyển nhượng đất nền nơi đây “tăng nhiệt” rõ nét. Không chỉ nhà đầu tư, người mua ở thực cũng “săn lùng” 1 vài nền đất có mức giá khoảng từ 800 triệu đến 1.3 tỉ đồng/nền.

Nếu thời điểm đầu tháng 2/2019, theo 1 vài môi giới khu vực, các nền đất có mức giá 600 – 700 triệu đồng còn khá nhiều thì đến đầu tháng 3/2019, hầu như mức giá này không còn. Các nền đất của dân (có sổ) đã tăng lên từ 700 triệu lên mức 750 – 780 triệu đồng/nền trong vòng 1 – 1.5 tháng.

Theo môi giới khu vực, mức giá khoảng tăng mạnh từ đầu tháng 3 đến nay bởi nhu cầu tìm mua đất bắt đầu tăng lên rõ nét. Ở khu vực xã Đại Phước (sát Q.2, Tp.HCM, chỉ 1 vàih phà Cát Lái) sức mua tăng nhiệt khiến giá đất nền nơi đây biến động mạnh. Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm nền đất mức giá dưới 900 triệu đồng/nền để tái đầu tư bắt đầu gặp khó vì không còn nguồn hàng ở mức giá này. Nếu có sản phẩm ở giá này thì hưởng ứng các con phố nhỏ, hẻm sâu phía trong.

Thị trường đất nền Nhơn Trạch (Đồng Nai) lại tăng nhiệt sau tài liệu xây cầu và các con phố mới 15.000 tỷ nối có Quận 9 - Ảnh 1.

Sức mua tăng nhiệt sau Tết khiến giá bất động sản nơi đây biến động theo

Trong khi đây, các nền đất gần mặt các con phố các con phố lớn có sự xê dịch mạnh, từ 1 tỉ đồng lên 1.2-1.3 tỉ đồng trong vòng vài tháng. Mặc dù vậy, theo môi giới cũng không sẵn nguồn hàng để phân phối ra cho khách, mặc dù bạn hỏi khá nhiều.

Tiếp xúc có đại diện 1 số sàn môi giới ở khu vực được biết, nếu trước Tết nguyên đán, cầm trong tay 600-800 triệu đồng, khách mua có nhiều sự chọn lọc, GĐ này mức giá đã tăng cao nhưng thực ở nguồn hàng cũng không có để phân phối lại. Lý do được 1 vài môi giới này tiết lộ, do sức mua tăng nên giá thứ cấp 1 vài nền đất cũng tăng theo. Thậm chí, có hiện tượng nhà đầu tư “bẻ cọc” của khách mua để phân phối giá cao hơn cho người khác.

Đầu năm 2018, tài liệu cầu Cát Lái 5.700 tỉ đồng được đề xuất thi công đã khiến phân khúc nhà đất nhiều khu vực ở huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nóng dần lên, đặc trưng 3 xã giáp giới có phà Cát Lái là xã Phú Hữu, Phú Đông và Đại Phước. Nhiều nhà đầu tư vẫn ôm đất khu vực này, chờ cây cầu đã đi vào hoạt động.

Thời điểm đầu năm 2018, tài liệu cầu thi công, phân khúc nhà đất xung quanh khu vực này bỗng dưng nhộn nhịp có sự xuất hiện của giới “cò đất” tham dự phân khúc, làm việc chuyển nhượng diễn ra sôi động hơn so có các tháng trước đây. Trong đây, loại hình đất nền dự án và đất phân lô được khách mua đầu tư nhắm đến nhiều.

Sau thời điểm hạ nhiệt, đến nay đất nền khu vực này lại chộn rộn khi làm việc chuyển nhượng tiếp tục tăng nhiệt trở lại. Những nền đất giá dưới 1 tỉ đồng được săn đâyn mạnh bởi 1 vài nhà đầu tư khu vực Q.9, Q.2 (Tp.HCM). Theo 1 vài nhà đầu tư, khi cây cầu được thi công, giá đất nơi đây sẽ biến động mạnh, bởi thế, có sẵn nguồn tiền nhàn rỗi nhiều nhà đầu tư bỏ vào đất, đợi thời điểm tốt ra hàng hưởng chênh cao.

Đáng nói, ở GĐ này, có khá nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” đất nền Nhơn Trạch. Mức chênh có thể đạt 100 – 150 triệu đồng trong vòng 2 tháng. Với các nhà đầu tư có dòng vốn khiêm tốn thường chọn hình thức này để gom tiền nhanh. Tuy nhiên, mỗi lần tái đầu tư, 1 vài nhà đầu tư này hưởng ứng phải mua nền giá cao hơn mặc dù cộng quy mô sử dụng. Theo ghi nhận, 1 nền đất ở đây có thể qua tay nhiều nhà đầu tư khác nhau.

Theo 1 vài môi giới, so có thời điểm đầu năm 2018, mức giá chênh đạt được ở GĐ này thấp hơn, do nhu cầu phân khúc ổn định chứ không có hiện tượng nhà đầu tư vào phân khúc “ôm” nhiều nền như đợt trước. Trong khi, giá trị đất Nhơn Trạch còn ở ngưỡng trên dưới 1 tỉ đồng nên thích hợp có dòng tiền của đa số. Tuy vậy, theo môi giới, sức mua tốt ở GĐ này chỉ thuộc về 1 vài xã giáp khu vực Q.2, Q.9, Tp.HCM, cư dân đã ở đông đúc, trong khi 1 vài khu vực xa thanh khoản chậm, mức tăng giá không đáng kể.

Xây các con phố và cầu gần 15.000 tỷ đồng nối Nhơn Trạch có Quận 9, hàng vạn người dân sẽ được hưởng lợi

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: