Thị trường địa ốc TP.HCM những tháng cuối năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng

Phát triển 6.411 km đường bộ cao tốc từ nay đến năm 2030
Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu rà soát các dự án chậm tiến độ
Lên phương án ‘cắt ngọn’ 3 tầng cao ốc sai phép cạnh Hồ Gươm

Hiệp hội bất động sản TP.HCM vừa có báo cáo về phân khúc BDS hơn 5 tháng đầu năm gửi Chính phủ, Bộ Xây dựng, UBND TP.HCM, cho thấy cho biết phân khúc BDS trong hơn 5 tháng đầu năm 2018 đã có thể hiện sụt giảm so có cộng kỳ năm 2017.

Theo đấy, tổng số dự án đủ điều kiện huy động vốn đưa ra phân khúc là 29 dự án, giảm 9,4% so có 32 dự án đã đưa ra phân khúc cộng kỳ năm 2017. Tổng số căn nhà đưa ra phân khúc là 9.174 căn, giảm 44,5% so có 16.506 căn cộng kỳ năm 2017.

Báo cáo của Hiệp hội còn cho thấy cơn sốt ảo giá đất nền phân lô, tách thửa hợp pháp, kể cả phân lô đất nông nghiệp trái phép xảy ra ở 1 số quận ven và huyện ngoại thành đã quay trở lại từ cuối năm 2017 lên đến đỉnh điểm vào tháng 5.2018 có tâm điểm là ở Q.9, nhưng giai đoạn này đã được kiểm soát và hạ nhiệt.

“Cơn sốt này chỉ xảy ra cục bộ ở phân khúc đất nền phân lô, còn phân khúc căn hộ chung cư chung cư là phân khúc chủ đạo của phân khúc BDS vẫn diễn ra lẽ thường, không có hiện tượng sốt giá”, báo cáo cho biết.

Cũng theo Hiệp hội bất động sản TPHCM, trong hơn 5 tháng qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM thống kê đã có gần 16.500 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, có tổng vốn đăng ký gần 186.000 tỉ đồng, tăng 6,5% về số lượng doanh nghiệp và giảm hơn 4% về vốn so có cộng kỳ năm 2017. Trong đấy, có 3.385 doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh BDS, chiếm 20,5%.

Trong 5 tháng đầu năm 2018, tổng nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào TP.HCM là 3,2 tỉ USD, tăng 5,21% so có cộng kỳ năm 2017. Lĩnh vực BDS xếp thứ ba trong lôi kéo dòng vốn FDI.

Theo HoREA, phân khúc BDS một số tháng cuối năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng, vẫn giữ được ổn định và sẽ không xảy ra “bong bóng”. Bằng chứng là thời gian sau tết đến nay, một số doanh nghiệp địa ốc liên tục tung ra nhiều sản phẩm nhà ở mới để đấyn dòng tiền kể từ quý 2/2018 trở đi.

Thị trường địa ốc TP.HCM những tháng cuối năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng - Ảnh 1.

Thị trường từ nay đến cuối năm vẫn tăng trưởng bền vững.

Quan sát thực ở cho thấy, phân khúc đất nền, mặc dù thời gian gần đấy chuyển nhượng đất thổ cư ở một số khu vực Cần Giờ, Củ Chi đã bắt đầu hạ nhiệt nhưng đối có một số dự án liền kề khu vực trọng điểm chuyển nhượng vẫn rất sôi động do hiện trạng khan hiếm nguồn cung. Có thể, mới đấy ở lễ ra dự án Dragon Village (quận 9) ngày 2/6 đã lôi kéo hàng trăm bạn tham dự và 100% sản phẩm đã có chủ có chỉ trong vòng 3 tiếng. Cũng ở dự án này tất cả giỏ hàng 2 đợt mở phân phối trước cũng được đặt mua hết.

Được biết, Dragon Village là dự án Thứ nhất Phú Long phát triển ở khu Đông Sài Gòn có đầy đủ tiện ích như công viên, hồ phong cảnh, clubhouse, trung tâm mua sắm, trường học…Giá phân phối liền kề ở đấy vào khoảng 7-8 tỷ đồng/căn, mức giá này đã tăng mạnh so có hồi đầu năm.

Đối có phân khúc chung cư, nguồn cung căn hộ chung cư đẳng cấp ở khu Đông và khu Nam Sài Gòn vẫn không ngừng tăng lên. Có thể kể đến như Phú Mỹ Hưng vừa trình làng dự án mới ngay ở quận 7, doanh nghiệp Tài Nguyên vừa ký kết hợp tác phát triển và tung ra phân khúc khu thành thị EverGreen, An Gia Hưng vừa công bố dự án La Cosmo nằm gần sân bay Tân Sơn Nhất (Tân Bình), Phú Đông Group cũng ra mắt ra phân khúc hàng trăm căn hộ chung cư Phú Đông Premier…

Bên cạnh phân khúc bất động sản đẳng cấp, phân khúc phân khúc căn hộ chung cư vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ, có giá phân phối trên dưới 1 tỉ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của phân khúc BDS. Trong 5 tháng đầu năm, nhiều dự án cũng đã rầm rộ bung hàng ra phân khúc.

Đánh giá về phân khúc bất động sản cuối năm, Hiệp hội bất động sản cho rằng từ nay đến cuối năm bên cạnh phân khúc nhà ở đẳng cấp sẽ có nhiều dự án vừa túi tiền mới được tung ra phân khúc. Các dự án này sẽ nằm hơi xa khu trọng điểm thành thị, nhưng có việc mạng lưới giao thông đang được đầu tư đồng bộ, việc tiếp cận một số khu vực sẽ phát triển thành tiện dụng, tạo đòn bẩy cho phân khúc này lôi kéo bạn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: