Thị trường địa ốc Tp.HCM sôi động, dẫn dắt bởi sản phẩm mới lạ

Sức bật bất động sản Bắc Ninh năm 2019
Biệt thự ven biển Quảng Bình tại FLC Lux City – The Ocean Village: Cơ hội sinh lời bền vững
Quảng Ngãi: Sắp sửa đón dự án khu dân cư kiểu mẫu

Bước vào quý 2/2018, phân khúc địa ốc Tp.HCM ghi nhận 1 sức nóng đồng bộ từ khu Đông sang khu Nam…

Bước vào quý 2/2018, phân khúc địa ốc Tp.HCM ghi nhận 1 sức nóng đồng bộ từ khu Đông sang khu Nam, từ phân khúc đất nền đến phân khúc căn hộ cao tầng. Đặc biệt sức tiêu thụ của phân khúc GĐ này được dẫn dắt bởi một số dòng sản phẩm mới lạ.

Hàng loạt kỷ lục được thiết lập

Tính từ cơn sốt nhà đất từ năm 2007 – 2008, chưa bao giờ phân khúc địa ốc ở Tp.HCM lại phát triển mạnh như một số tháng đầu năm 2018. Theo ghi nhận, phân khúc địa ốc Sài Gòn nóng từ khu Đông sang khu Nam, từ phân khúc đất nền, nhà phố sang căn hộ cao tầng. Theo ghi nhận, phân khúc đạt đỉnh về cả nguồn cung, mật độ tiêu thụ và mức độ tăng giá.

Ở phân khúc đất nền: 3 tháng đầu năm, sức nóng diễn ra đồng bộ từ quận 9, quận 12, Hóc Môn, Bình Chánh cho tới tận Cần Giờ có tốc độ tăng giá mạnh từ 40% – 128% so có thời điểm trước tết. Những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4 văn phòng công chứng ở một số quận khu vực ngoại thành luôn đông nghẹt người chứng thực sang tên nhà đất.

Đơn cử như trong tháng 3/2018, khu vực quận 9 có gần 7.000 hồ sơ nhà đất được chuyển nhượng chuyển nhượng, quận 12 có 5.358 hồ sơ, Hóc Môn có 3.357 hồ sơ, Bình Chánh có 6.174 hồ sơ. Đặc biệt huyện Củ Chi có hồ sơ cập nhật biến động chiếm số lượng lớn nhất có 13.866 hồ sơ.

Ở phân khúc căn hộ cao tầng, dù trải qua kỳ nghỉ Tết kéo dài, song trong quý đầu năm 2018, phân khúc căn hộ cao tầng Tp.HCM có dao động 7.652 căn hộ cao tầng đến từ 18 dự án được chào phân phối tăng mạnh đến 45% so có cộng kỳ năm trước và tăng 11% so có quý 4/2017. Giá phân phối bình quân trên phân khúc sơ cấp đạt mức 30,45 triệu đồng/m2, tăng so có cộng kỳ năm 2017.

Phần lớn chủ đầu tư ra mắt kết quả phân phối hàng tốt ở một số phân khúc nhờ vào sức mua phân khúc tốt và một số chiến dịch phân phối hàng càng ngày càng linh động.

Nguồn cung căn hộ cao tầng trong quý đến từ một số dự án: Green Star Sky Garden (Hưng Lộc Phát), Gem Riverside (Đất Xanh Group), Cityland Park Hills (Gò Vấp), Midtown – The Signature (Quận 7), Kenton Node (Nhà Bè), Aurora Riverside (Quận 8), Carillon 7 (Tân Phú), Emerald – Celadon City (Tân Phú),…

Được dẫn dắt bởi một số dự án khác biệt

Điều đáng chú tâm, lượng tiêu thụ của phân khúc được dẫn dắt bởi một số dự án lớn, “độc và lạ”.

Tại Khu Nam, hút khách nhất ở thời điểm giai đoạn này có thể kể đến dòng căn hộ cao tầng detox & healthy Green Star Sky Garden của doanh nghiệp Hưng Lộc Phát. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng có diện tích hơn 53.000 m2, gồm hơn 100 căn villa triệu đô và hơn 1.000 căn hộ cao tầng detox & healthy đẳng cấp.

Dự án này có vô vàn tiện ích góp phần giúp cư dân ở đó có thể đào thải độc tố, bình phục năng lượng và chăm sóc sắc đẹp. Ngoài ra Green Star Sky Garden cũng có địa điểm khá đẹp khi toạ lạc trên các con phố Nguyễn Lương Bằng, khu Phú Mỹ Hưng.

Trong lễ ra mắt dự án được tổ chức chủ nhật tuần vừa qua, chủ đầu tư đã đưa ra rổ hàng hơn 400 căn. Tuy nhiên, theo tài liệu từ Hưng Lộc Phát, dự án này đã chứng kiến lượng đăng ký nguyện vọng mua kỷ lục lên đến 1.128 nguyện vọng. Tính ra, mật độ chọi để có được 1 suất mua căn hộ cao tầng ở dự án là 3:1.

Anh Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc của 1 sàn F2 phân phối của dự án này cũng cho biết, phân phối dự án này làm anh có cảm giác nhớ lại cơn sốt nhà đất thời kỳ 2007 -2008. Khách anh có rất nhiều, nhưng hàng để cho khách thì không có, trên 80% khách của sàn anh đều phải xếp vào diện ưu tiên 2, ưu tiên 3.

Nếu như Green Star Sky Garden được biết đến như dự án nóng nhất ở khu Nam, thì khu Đông cũng nóng không kém có sự xuất hiện của dự án Gem Riverside của Đất Xanh Group. Hơn 800 căn hộ cao tầng của dự án này đã được chuyển nhượng thành công trong event cộng ngày.

Theo 1 chuyên gia địa ốc, một số dự án hút khách đầu tư nhất của Sài Gòn trong một số tháng đầu năm đều là một số dự án có một số hướng đi khác biệt cộng chiến lược marketing khác biệt và bài bản.

Ngoài ra theo chuyên gia, sau vô vàn một số vụ cháy xảy ra gần đó, hành vi của người mua nhà cũng một sốh tân theo. Thay vì chỉ quan tâm tới giá, tiện ích, địa điểm hay tiềm năng đầu tư thì khách mua nhà cũng rất quan tâm tới đơn vị quản lý toà nhà, hay việc sở hữu hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như kiến trúc của toà nhà.

Vì vậy, một số chủ đầu tư cần phải nhanh nhạy nắm bắt xu hướng này để thoả mãn được nhu cầu của bạn.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: