Thị trường thiếu hụt nguồn cung căn hộ có mức giá khoảng 1,3 tỷ đồng

Chung cư sai phạm, cư dân bị ách cấp giấy
Căn hộ SOHO – linh hoạt 2 giải pháp cho người năng động
Nghị định 63 về PPP: Những vướng mắc lớn sẽ được tháo gỡ

Thực tế cho thấy, hiện đô thị Hồ Chí Minh đang rất ít 1 vài căn hộ chung cư thương mại giá dưới 1,3 tỷ đồng. Do quỹ đất dành cho việc phát triển 1 vài khu căn hộ chung cư ở TP.HCM đã dần đi vào cạn kiệt.

Các chuyên gia nhận định, dù là phân khúc có tính thanh khoản cao nhất nhưng thị trường đang thiếu hụt nguồn cung sản phẩm căn hộ chung cư vừa túi tiền có giá xoay quanh mức giá 1,3 tỷ đồng/căn. Nhiều khu vực có quỹ đất dồi dào như Nam Sài Gòn hay Đông Sài Gòn đều phát triển 1 vài dự án BĐS cấp cao.

Nhiều bạn đặt câu hỏi: Liệu có còn dự án nào đáp ứng đầy đủ tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” tại khu vực này hay không?

Theo khảo sát, từ cuối năm 2018 số lượng dự án được công bố tại khu Nam đã giảm mạnh do quỹ đất tại khu vực này đang dần cạn kiệt và chi phí đầu tư cao. Mức giá mà các chủ đầu tư công bố đều trên ngưỡng 1,3 tỷ/căn hộ (loại căn hộ chung cư dao động 50m2 có 2 phòng ngủ), tức dưới 30 triệu đồng/m2.

Dạo quanh khu vực Tây và Tây Nam đô thị từng là phân khúc của dòng căn hộ chung cư vừa túi tiền thì nay số lượng dự án đều đếm trên đầu ngón tay.

Thị trường thiếu hụt nguồn cung căn hộ chung cư có mức giá dao động 1,3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Dự án Saigon Intela được ra mắt có mức giá từ 1,3 tỷ đồng/căn hộ chung cư 2 phòng ngủ, 2 WC.

Chẳng hạn, ở khu Nam, ngoài 1 vài khu căn hộ chung cư đã có người vào ở từ rất lâu hoặc đã phân phối hết thì chỉ còn dự án Saigon Intela của LDG Group đang chuyển nhượng khá rầm rộ có mức giá dao động 1,3 tỷ đồng/căn hộ chung cư 2 phòng ngủ.

Dự án này được ra mắt là khác biệt so có 1 vài căn hộ chung cư bình thường vì ứng dụng 1 vài tính năng thông minh và tặng kèm nhiều bên trong xe. Đến thời điểm GĐ này đã có hơn 80% bạn có và đang bước vào GĐ mở phân phối cuối cùng.

Trong khi đây, ở khu vực quận 8, 1 vàih đây không xa, 1 vài dự án đang triển khai lại có mức giá khá cao, phải từ 28 – 30 triệu/m2.

Một chuyên gia BĐS cho biết GĐ này toàn đô thị gần như không còn căn hộ chung cư dưới 1,3 tỷ đồng. Những khu căn hộ chung cư có mức giá thấp hơn thường là căn hộ chung cư theo dạng nhà ở xã hội chuyển công năng hoặc căn hộ chung cư có quy mô khá nhỏ. Bên cạnh đây, có nguồn lương GĐ này, người dân cũng biết chọn lọc cho mình khu căn hộ chung cư có nhiều tiện ích hơn, đòi hỏi nguyên tắc cao hơn đã làm cho 1 vài căn hộ chung cư chẳng thể đầu tư có giá thấp mà đạt được 1 vài nguyên tắc theo đề nghị người mua.

Vấn đề đặt ra là làm thế nào để có thể có thêm nhiều dự án có mức giá tốt như Saigon Intela mà nhiều người dân đang chờ đợi.

Theo 1 vài chuyên gia, việc tối ưu kinh phí và có được quỹ đất giá tốt từ lâu là nhân tố làm nên giá căn hộ chung cư vừa túi tiền như Saigon Intela. Do đây, để tìm được căn hộ chung cư có mức giá tốt như Saigon Intela GĐ này là 1 vấn đề không dễ có người mua và cả có 1 vài chủ đầu tư.

Giới chuyên gia nhận định, phân khúc tầm trung sẽ có dấu hiệu tăng giá trong năm 2019 trước bối cảnh khan hiếm sản phẩm. Nhu cầu bạn có dòng sản phẩm này cũng chưa bao giờ giảm. Điều đây cũng có nghĩa là sẽ càng khó tìm được 1 vài dự án có mức giá xung quanh giá 1,3 tỷ đồng như Saigon Intela ở TPHCM. Đó cũng sẽ là 1 bài toán mà chính người mua và người đầu tư đi tìm lời giải.

Thông tin chi tiết dự án Saigon Intela:

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư LDG (LDG Group)

Đơn vị phân phối chính: Công ty Cổ Phần Bất Động Sản 3C

Giá phân phối chuẩn bị: 23,9 triệu đồng/m2, chỉ từ 1,3 – 1,5 tỷ đồng/căn 2 PN

Hotline: 0939 60 85 85

Website: http://www.saigonintela.vn/.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: