[Thi viết nghề môi giới BĐS] “Hot girl” làm môi giới, những chia sẻ ngã ngửa

Hà Nội xây Khu thương mại dịch vụ rộng 9,9ha ở Hoài Đức
TP.HCM tạm dừng chuyển mục đích 7 khu đất đắc địa do Novaland đang triển khai
Ngôi nhà trên đất hẹp nhưng tràn ngập ánh sáng

Ba năm làm nghề cũng nếm đủ đắng cay ngọt bùi và các cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng có lẽ việc tôi trăn trở nhất vẫn là hình ảnh các nữ môi giới khi thành công liệu có giữ được tình yêu và hạnh phúc gia đình?

LTS: Nằm trong chuỗi bài “Cuộc thi viết Nghề môi giới bất động sản”, chúng tôi xin giới bài viết của khách hàng Nguyễn Thị Kim Khoa ở TP.HCM, có các chia sẻ về các gặp khó, thách thức để gặt hái vinh quang đối có các người nữ môi giới bất động sản, kính mời quý độc giả đấyn đọc. Quý độc giả có thể gửi bài viết của mình về địa chỉ email: batdongsan@cafef.vn

********************

Tôi là 1 môi giới có tuổi nghề vừa tròn ba năm. “Cái duyên” đã đưa tôi đến có nghề mặc dù trước đấy chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đi làm môi giới.

Chừng ấy ba năm cũng nếm đủ đắng cay ngọt bùi và các cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng có lẽ việc tôi trăn trở nhất vẫn là hình ảnh các nữ môi giới khi thành công liệu có giữ được tình yêu và hạnh phúc gia đình?

Tôi quen biết được 1 chị môi giới rất giỏi, chị có nước da trắng dáng người cân đối, tài ăn nói khéo léo, biết chia sẻ và lắng nghe người khác. Độ chịu cày cuốc chưa ai sánh bằng, chị cày ngày đêm, thứ bảy, chủ nhật bất cứ khi nào khách ới đều có mặt. Liên tiếp 3 năm là “supper sale” 1 doanh nghiệp có tiếng. Thế nhưng đánh đổi các vinh quang, tiền bạc là hạnh phúc vợ chồng ngày 1 tan vỡ.

Những bữa cơm tối vắng mặt chị hoặc nếu có thì chị cũng dán mắt tới cái màn hình liên hệ, các buổi trò chuyện chia sẻ 2 vợ chồng ngày 1 thưa dần. Công việc chồng chị gặp gặp khó, mỗi tháng chị quăng cho chồng cục tiền để chi tiêu trong nhà trong lòng lại dấy lên cảm giác…xem thường chồng. Những buồn bực trong công việc về nhà đổ lên người anh. Và rồi chị phát hiện chồng chị ngoại tình, chị la hét, giận dữ, kết thúc bằng lá đơn đã được chồng chị kí tên sẵn tự khi nào.

Một chị hiện là Giám đốc sàn có bí kíp 10 năm trong nghề, có tiếng trên phân khúc có các thành công vang dội. Thời trẻ chị lập nghiệp khá gặp khó vất vả nên khi thành công nối tiếp thành công chị mải mê lao vào công việc đến khi ngoảnh lại thì cũng quá lứa lỡ thì, hưởng ứng mai mối cưới luôn anh chàng làm việc văn phòng thu nhập ba cọc ba đồng.

Cuộc hôn nhân vội vã, bất đồng quan điểm có chồng khiến chị luôn căng thẳng mệt mỏi. Hai đứa con lần lượt ra đời chị càng lao vào cày ngày đêm, 10 năm chị có được toàn bộ các thứ người khác ước ao, danh tiếng, nhà cửa, tài sản nhà đất đầu tư khắp nơi. Một gia đình người ngoài nhìn vào là xuất sắc nhưng chỉ có riêng chị mới hiểu được chính chính bản thân mình trống rỗng đến chừng nào.

Bạn đồng nghiệp tôi đã từng có cuộc sống gia đình rất hạnh phúc cho đến khi…cô ấy kiếm được tiền. Lúc sinh em bé và mất hẳn 3 năm ở nhà giữ con, kinh tế cô ấy luôn tùy thuộc chồng và sau dao động thời gian đi làm lăn lộn trong nghề môi giới cô ấy đã kiếm được cho mình khoản kha khá.

Trở nên cứng cỏi, sắc xảo và xinh đẹp lên rất nhiều. Ngày xưa khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn cô ấy luôn im lặng và nhún nhường có lẽ thế gia đình được êm ấm. Giờ đấy khi kinh tế không còn tùy thuộc cô sẵn sàng cãi nhau tay đôi có chồng khi có mâu thuẫn. Vẻ dịu dàng cam chịu khi xưa đã không còn. Chồng cô bắt đầu ghen tuông và cao trào nhất là các cú tát cho các lần cô ấy đi sớm về khuya tiếp khách.

Đó chỉ là các trường hợp tôi đã gặp qua và chứng kiến nhiều tình cảnh oái oăm hơn rất nhiều, ngoại tình, chán chồng, bỏ chồng theo khách hàng giàu có… Liệu sau các thành công huy hoàng nữ môi giới có giữ được hạnh phúc cho chính chính bản thân mình? Có cân đối được cuộc sống gia đình, vợ chồng, con cái và sự nghiệp? Câu hỏi đấy xin được bỏ ngỏ..

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: