[Thi viết nghề môi giới BĐS]: “Mua nhà không có sự giúp đỡ của môi giới chẳng khác nào nói chuyện thuốc men mà không cần bác sĩ, đâm đơn kiện mà không có luật sư”

Hà Nội thí điểm lập Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị
Giới thượng lưu săn lùng không gian nghỉ dưỡng chuẩn mực trong lòng Phố
Vì sao metro Bến Thành – Suối Tiên mắc nhiều sai sót?

Xin đừng nhìn chúng tôi bằng ánh mắt coi thường và cảnh giác!Chúng tôi không đáng bị bởi thế, chúng tôi đang giúp ích cho đời!

LTS: Đó là mở đầu bài viết của quý khách Lương Mạnh Quý ở Phú Thọ trong “Cuộc thi viết Nghề môi giới BDS”. Quý độc giả có thể gửi bài viết của mình về địa chỉ email: batdongsan@cafef.vn

**********************

Địa vị xã hội của nghề môi giới BDS đang rất thấp bởi một vài phân tách chủ quan sai lầm và tư duy “vơ đũa cả nắm”. Những người môi giới BDS nhọc nhằn khổ sở giữ gìn bổn phận công việc, trợ giúp mọi người giải quyết 1 trong một vài đại sự quan trọng nhất cuộc đời – mua BDS -“ổn định gia đình lạc nghiệp”, nhưng chúng tôi lại đang bị mọi người coi thường, giống như chuột chạy qua đường, người người chán ghét!

Nghề môi giới BDS là 1 trong một vài nghề phải chịu đựng nhiều sức ép nhất! Đặc thù của nghề là mỗi ngày phải chủ động gọi tới cả trăm cuộc phone để tìm kiếm quý khách. Nhiều khi tìm ra tài liệu quý khách nhưng trước đây khách đã bị mấy chục đồng nghiệp khác gọi điện nên khi mới trình làng là môi giới sẽ bị thẳng thừng cúp máy, thậm chí là mắng chửi. Tôi nhớ mãi cái lần tôi gọi phải 1 vị khách mới bị “cò đất” lừa đảo nên người ta đã chửi rủa không tiếc lời khiến tôi phải nhanh tay cúp máy, thế mà họ còn muốn gọi lại để chửi tiếp!

Kể cả khi có quý khách rồi cũng không phải dễ làm mà còn mệt mỏi đủ bề, chăm sóc đủ kiểu nhưng kết quả đa số vẫn là công cốc bởi quý khách nhiều khi chỉ đang khảo giá, hoặc cộng khi tìm tới nhiều môi giới khác nhau hoặc. Thậm chí, nhiều quý khách còn tìm một vàih ăn bớt, quỵt tiền của môi giới.

Xin đừng nhìn chúng tôi bằng ánh mắt coi thường và cảnh giác!Chúng tôi không đáng bị bởi thế, chúng tôi đang giúp ích cho đời!

Nếu như có môi giới BDS thì người mua -phân phối nhà sẽ có được 1 lớp bảo hiểm vô cộng quan trọng. Ngược lại, nếu như không có chúng tôi thì cực kỳ dễ gặp rắc rối. Quá trình chuyển nhượng động sản kéo dài tới mấy tháng nên người mua – phân phối sẽ phải đối mặt có đủ loại vấn đề. Phần lớn người mua BDS đều là lần Thứ nhất nên họ chẳng thể nào am hiểu quá trình mua nhà, một vàih làm hợp đồng nghiêm ngặt, một vàih thực hiện đủ loại thủ tục pháp lý như công chứng, sang tên, nộp thuế.

Nếu như chỉ vì tiết kiệm 1 chút tiền hoa hồng mà tìm đủ mọi một vàih bỏ qua người môi giới thì rất có thể khách sẽ gặp phải rắc rối hay lừa đảo. Các quý khách đừng ham cái nhỏ mà mất cái lớn. Tài sản có giá trị lớn như BDS thì rất dễ khơi dậy tà tâm và một vài kẻ có tà tâm sẽ tìm mọi một vàih để triệt hạ một vài người môi giới chân chính nhằm tiện lợi thực hiện mưu đồ của chúng. Trên thực ở đã có không ít người mua nhà do không tìm môi giới BDS chuyên nghiệp dẫn tới kết quả bị lừa, và người bị lừa và mất trắng toàn bộ.

Nếu như có môi giới BDS thì người mua – phân phối nhà đều sẽ có thời cơ tiếp xúc có nhiều quý khách tiềm năng hơn. Ngược lại, nếu như không có chúng tôi thì quý khách sẽ mất đi rất nhiều lợi ích. Thử nghĩ xem, nếu chủ nhà không thuê chúng tôi làm trung gian để cho căn nhà mau chóng được thuê hoặc phân phối thì mỗi tháng chủ nhà sẽ mất đi 1 khoản tiền lớn từ cho thuê hoặc tiền lãi ngân hàng khi phân phối. Đó là hưa kể tới công sức khi chủ nhà phải tự mình thực hiện một vài vận hành của người môi giới.

Còn có người mua – thuê nhà thì nhờ có chúng tôi mới có thể mau chóng tìm ra nhiều vị trí để so sánh, để cân đo đong đếm nhằm tìm ra nơi thích hợp nhất. Như vậy họ vừa mau chóng tìm được nơi ở phù hợp nhất để ổn định cuộc sống lại vừa không lo bị ép giá, thổi giá, độc quyền giá khi có nhiều sự chọn lọc.

Nhiều người có ý nghĩ sai lầm rằng môi giới là nghề làm ít hưởng nhiều. Một BDS nhiều khi phải vài ba năm mới được chuyển nhượng, trong khi ấy thì đã biết bao môi giới đứng ra làm trung gian, mỗi môi giới lại phải dẫn biết bao người đi xem nhà, trong quá trình này còn phải chịu đựng tốn kém, mệt mỏi, phiền phức, khúm núm… Nhưng sẽ chỉ có 1 người môi giới may mắn nhất ký được hợp đồng và được hoa hồng, còn lại người khác thì mọi công sức, tốn kém đều đổ xuống sông xuống biển.

Đôi khi chẳng có nhà môi giới nào được hoa hồng, nguyên nhân chưa chắc vì không có ai ký hợp đồng mà là vì quý khách tìm đủ mọi một vàih để bỏ qua người môi giới! Nhiều người cứ tưởng nghề môi giới BDS vừa dễ làm lại vừa kiếm được nhiều tiền, nhưng thống kê thực ở cho thấy 98% môi giới bỏ nghề sau hai năm bởi vì nghề này quá khổ!

Tổng thống Mỹ Donald Trump – cũng là tỷ phú BDS đã từng nói: “Mua nhà mà không có sự giúp đỡ của môi giới chẳng khác nào nói chuyện thuốc men mà không cần bác sĩ, đâm đơn kiện mà không có luật sư”! Giao dịch BDS là đại sự, thậm chí là tích lũy cả đời của gia đình bởi thế đừng ngại tốn kém thêm 1 chút mời người môi giới BDS chuyên nghiệp, chúng tôi vừa giúp quý khách đạt được nhiều lợi ích thực ở, vừa an toàn và hài lòng.

Nghề môi giới BDS cũng là 1 nghề chân chính, cũng kiếm tiền bằng mồ hôi công sức của mình, cũng tạo ra giá trị cho quý khách và xã hội ! Chúng tôi đáng nhận được nhiều sự tôn trọng hơn!

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: