thiết kế nội thất trong căn hộ chung cư tái định

Vườn cổ tích cho bé yêu
Thiết kế vườn treo tiết kiệm không gian từ vỏ chai nhựa
Bài trí phòng khách và những gợi ý từ chuyên gia

Gia đình chủ nhà được nhận lại căn hộ chung cư tái định cư sau bảy năm chờ đợi. Vị trí tiện đi lại và gần trung tâm khiến cả nhà xác định đây là nơi họ sẽ gắn bó lâu dài. Với diện tích 71,5m2, căn hộ chung cư nguyên bản được chia thành một phòng khách – bếp liên thông, ba phòng ngủ và một vệ sinh. Các không gian nho nhỏ được bố trí với tỷ lệ dày và chặt, được coi như tạm đủ cho gia đình có bốn người: bà, bố mẹ và cậu con trai một tuổi rưỡi.

Căn hộ đã được các kiến trúc sư phân chia lại với cơ cấu: hai phòng ngủ, một phòng đa năng, một phòng khách – bếp – ăn. Phòng đa năng trước mắt được có thể sử dụng như một thư phòng, trong tương lai sẽ có thể chuyển đổi thành phòng trẻ em. Phòng ăn thường xuyên có thể sử dụng dành cho bốn người trong gia đình, nhưng trong các dịp cuối tuần sẽ có đủ chỗ cho 8 – 10 người. Không gian được phát triển theo dạng mở, chồng lên nhau và biến đổi theo thời gian sinh hoạt của gia đình. Những bức tường cố định được thay thế bởi hệ cửa trượt hai góc linh hoạt, có thể mở bung ra trở thành không gian mở hoặc đóng kín lại tạo thành phòng riêng. Giải pháp này đồng thời cũng giúp phòng khách được hưởng thêm nắng và gió tự nhiên, tăng thêm diện tích có thể sử dụng.

Phòng khách được thiết kế cuộc sống hiện đại và gọn gàng.
 
Góc thư phòng nhìn ra không gian sinh hoạt chung.
 
Tổng thể không gian khách – bếp – ăn và phòng đa năng. Hệ tủ bếp kí hợp đồng tủ giày vừa đáp ứng có nhu cầu cất trữ đồ đồng thời kết nối không gian. Màu sắc, hình khối và vật liệu được tối giản khiến hệ thống tủ bếp nhẹ nhàng và hài hoà trong không gian sinh hoạt chung.

Với một căn hộ chung cư dành cho gia đình ba thế hệ, có nhu cầu về không gian chứa đồ là rất lớn. Do đó, hệ thống bếp được kéo dài kí hợp đồng với tủ giày tạo nên một hệ tường đa năng vừa không chiếm nhiều diện tích vừa có được khối tích đủ lớn cho mọi vật dụng cần thiết. Màu sắc, hình khối và vật liệu được tối giản khiến hệ thống tủ bếp nhẹ nhàng và hài hoà trong không gian sinh hoạt chung. Vật liệu và màu sắc trong nhà được có thể sử dụng với hai màu chính là màu trắng sáng và nâu gỗ. Bàn ăn và bàn làm việc được thiết kế riêng cho căn hộ chung cư, là sự kí hợp đồng của các phiến gỗ liền khối và hệ chân sắt được làm thủ công sắc nét.

Phòng ngủ xinh xắn, tiện dụng. Phòng tắm nhỏ mà ngăn nắp
Mặt bằng trước khi cải tạoMặt bằng sau khi cải tạo

Bài và ảnh: KTS LÊ ANH ĐỨC
thiết kế: IDEE & AIF-STUDIO
Diện tích: 71,5m2

Xem thêm thông tin

COMMENTS