Thông tin mới nhất vụ cháy chung cư Carina và chuyện bồi thường

Liên tục thất hứa bàn giao nhà, Khánh Hòa thanh tra dự án nhà xã hội của HQC tại Nha Trang
Phát triển 6.411 km đường bộ cao tốc từ nay đến năm 2030
Khám phá khu đô thị đáng sống tại phía Tây Hà Nội

Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina, doanh nghiệp bảo hiểm đã yêu cầu Công an TP HCM xác định lý do vụ cháy để có cơ sở bồi thường.

Ngày 11-4, 1 nguồn tin xác nhận có Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Minh Thông, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ký công văn trả lời Văn phòng đại diện chăm sóc bạn phía Nam- Tổng Công ty Bảo hiểm PVI.

Trước đây, Văn phòng đại diện chăm sóc bạn phía Nam – Tổng Công ty Bảo hiểm PVI đã có công văn yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác định lý do cháy chung cư Carina để có cơ sở giải quyết bồi thường theo đúng quy định.

Thông tin mới nhất vụ cháy chung cư Carina và chuyện bồi thường - Ảnh 1.

Chung cư Carina, nơi xảy ra vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng

Phúc đáp, Công an TP HCM trả lời lý do cháy chung cư Carina cho đến thời điểm giai đoạn này được xác định là do sự cố kỹ thuật về điện trong xe gắn máy, không do lỗi cố ý của con người, không có nhân tố đốt, phá hoại.

Trong 1 diễn biến liên quan, Tổng Giám đốc Công ty Hùng Thanh (đơn vị được cho là chủ đầu tư chung cư Carina) là ông Nguyễn Văn Tùng đã nhiều lần được Công an TP HCM triệu tập để lấy lời khai. Ông Nguyễn Văn Tùng được cho là đang lâm bệnh phải điều trị ở Bệnh viện Triều An.

Thông tin mới nhất vụ cháy chung cư Carina và chuyện bồi thường - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc Công ty Hùng Thanh đang điều trị bệnh ở Bệnh viện Triều An

Liên quan đến vụ án, 1 số cư dân Carina cho rằng phía chủ đầu tư có vấn đề trong việc bồi thường ví dụ như chiếc xe SHi 1 người cho rằng mua 160 triệu đồng nhưng chỉ được thỏa thuận bồi thường 40 triệu đồng…Chính vì vậy, nhóm cư dân này đang làm thủ tục khiếu nại.

Trước đây, Công ty Hùng Thanh đã ký công văn gửi cư dân chung cư khẳng định đối có xe máy, xe bốn bánh, xe đạp bị cháy rụi, doanh nghiệp sẽ mời chủ xe thỏa thuận việc đền bù và cam đoan sẽ đền bù đúng giá trị. Đối có một số xe bị hư hỏng phải sửa chữa thì doanh nghiệp sẽ chi trả kinh phí sửa chữa.

Trước đây, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, Công ty CP Đầu tư 577 cho biết Công ty 577 là cổ đông lớn là doanh nghiệp mẹ của Công ty Hùng Thanh. Quan hệ được luật pháp công nhận là quan hệ “mẹ – con” bởi thế trách nhiệm của Công ty 577 là hỗ trợ Công ty Hùng Thanh.

Hiện Công ty 577, Công ty Hùng Thanh cộng phối hợp có một số cơ quan bảo vệ pháp luật để làm rõ vụ cháy. Cũng theo đại diện Công ty 577, sau khi vụ cháy xảy ra cổ phiếu doanh nghiệp này liên tục rớt giá khiến vốn hóa bị “thổi bay” hơn 700 tỉ đồng.

Cháy chung cư đẳng cấp Carina 13 người chết: Công ty 577 vô can?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: