Thu phí gửi xe chung cư ‘cắt cổ’, CĐT phải trả 700 triệu cho dân

Đề xuất đánh thuế tài sản: “Tiền mua nhà là khoản tiết kiệm của người dân, sao lại đánh thuế?”
Khánh Hòa tìm cách giao đất vàng cho doanh nghiệp?
Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ đưa vào sử dụng trước năm 2020

Thu tiền phí gửi xe quá cao so có quy định của đô thị Hà Nội, chủ đầu tư dự án chung cư Eco Green City (số 286 Nguyễn Xiển, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) bị phạt 45 triệu đồng và buộc phải trả lại cho cư dân gần 700 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì vừa có buổi làm việc có đại diện cư dân dự án chung cư Eco Green City 286 Nguyễn Xiển (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) do Công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Việt Hưng (Công ty Việt Hưng) làm chủ đầu tư (CDT) để làm rõ một số tồn ở, bất cập liên quan đến dự án này như tiện ích nội khu, việc CDT thu phí gửi xe cao so có quy định của đô thị….

Theo cư dân phản ánh trước đây, hiện CDT đang thu 80 nghìn đồng/xe/tháng đối có xe máy, 1,2 triệu đồng/xe/tháng đối có xế hộp. “Nơi tôi ở được tính là xã nên mức giá trông giữ xe máy là 50.000 đồng/xe/tháng, xế hộp là 500.000 đồng/xe/tháng, CDT đang thu quá cao so có quy định. Chúng tôi thuộc huyện nên phải được tiến hành giá xe theo huyện, chứ không tiến hành theo quận được”, 1 cư dân tòa CT2, chung cư Eco Green City bức xúc.

Về vấn đề này, UBND huyện Thanh Trì cho biết đã có chọn lọc xử phạt hành chính đối có Công ty Việt Hưng vì đã thu phí gửi xe máy cao hơn mức quy định của UBND TP Hà Nội. Cùng có đây là đề nghị CDT phải hoàn trả lại cư dân tất cả số tiền chênh lệch là gần 700 triệu đồng do phân phối cao hơn mức giá quy định.

Cụ thể, Công ty Việt Hưng bị xử phạt 45 triệu đồng đối có hành vi vi phạm hành chính “không chấp hành đúng giá do cơ quan, người có thẩm quyền quy định” quy định ở Khoản 2, Điều 8, Nghị định số 109/2013/ND-CP ngày 20/9/2013 và Khoản 3, Điều 1 Nghị định số 49/2016/ND-CP ngày 27/5/2016 của Chính phủ về việc sửa đổi bổ sung 1 số điều của Nghị định số 109/2013/ND-CP.

“Công ty Việt Hưng phải nghiêm chỉnh chấp hành chọn lọc xử phạt trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày được giao chọn lọc xử phạt, quá thời hạn này nếu công ty không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành” UBND huyện Thanh Trì đề nghị.

Thu phí gửi xe chung cư cắt cổ, CDT phải trả 700 triệu cho dân - Ảnh 1.

Các cư dân chung cư Ecogreen City 286 Nguyễn Xiển từng căng băng rôn phản đối một số tồn ở bất cập của tòa nhà.

Trước đây, cư dân Eco Green City đã có đơn thư gửi đến một số cơ quan tính năng và báo chí, “tố” một số sai phạm của CDT và phản ánh một số bất cập ở tòa nhà.

Ngoài một số vấn đề nổi cộm như phí gửi xe quá cao so có quy định, hạ tầng, tiện ích nội khu không đúng có quảng cáo… Cư dân Eco Green City còn cho rằng CDT đã cắt xén, một sốh tân một số thiết bị kém chất lượng, có giá trị thấp hơn so có thoả thuận ghi trong hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư.

“Theo hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư, mỗi phòng vệ sinh có 1 vòi nước lạnh nhãn hiệu ToTo; một số phòng ngủ đều có cổng cắm phone, internet, truyền hình cáp nhưng chủ đầu tư đã cắt xén không lắp đặt. Thoát sàn, ống nước đều bị một sốh tân sang một số chủng loại kém chất lượng, kém giá trị hơn nhiều so có thoả thuận trên hợp đồng…”, 1 cư dân chia sẻ.

Bên cạnh đây, cư dân còn phản ánh việc CDT tính quy mô thông thuỷ không đúng quy định, gây thiệt hại cho mỗi căn hộ chung cư hàng mét vuông; chiều cao thông thuỷ nhiều quy mô sàn không bảo đảm theo nguyên tắc.

Được biết, theo quảng cáo từ phía CDT, dự án chung cư Eco Green City được thi công trên khu đất có quy mô hơn 20.234m2. Dự án bắt đầu làm vào quý 1/2015 và đi vào vận hành vào cuối năm 2017.

Chung cư Eco Green City gồm 4 tòa (CT1, CT2, CT3, CT4), mỗi tòa cao 35 tầng gồm 1 tầng hầm, tầng 1 đến tầng 6 là phần khối đế của công trình. Trong đây tầng 1, 2 có tính năng dịch vụ thương mại và văn phòng, tầng 3, 4, 5 có tính năng để xe, tầng 6 là tầng dịch vụ gồm gym thể thao và sinh hoạt cùng đồng.

[Ảnh] Hà Nội tăng phí gửi xe, “xế hộp” nháo nhác tìm chỗ đỗ

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: